Điện ảnh Hoa Kỳ cầu cứu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 375
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điện ảnh Hoa Kỳ cầu cứu
Click image for larger version

Name:	321.PNG
Views:	0
Size:	1.11 MB
ID:	1839698   Click image for larger version

Name:	322.jpg
Views:	0
Size:	255.5 KB
ID:	1839699  
Hollywood đang cầu cứu. Cho đến nay, việc biến chủng Delta xuất hiện trên phim trường đưa Hollywood vào t́nh trạng tiến thoái lưỡng nan. Một số giải pháp tạm bợ được đưa ra nhằm giải nguy cho kinh đô điện ảnh nhưng không ăn thua.

Theo Variety, một số bộ phim bị ngừng sản xuất khi nhiều nhân viên đoàn phim mắc Covid-19. Hollywood đang cầu cứu v́ biến chủng Delta xuất hiện trên phim trường. Một số bộ phim như Westworld của HBO, Bridgerton của Netflix và American Horror Story của FX… đều quyết định tạm hoăn ghi h́nh.

2021 là năm thứ hai liên tiếp California không tổ chức bầu cử trực tiếp. Một lần nữa, Hollywood - kinh đô điện ảnh lớn nhất thế giới - tạm hoăn nhiều dự án, sự kiện trực tiếp v́ lo ngại các ca bệnh tăng đột biến.

Các hăng phim, hiệp hội lớn của Hollywood ráo riết tiêm vaccine cho nhân viên. Tuy nhiên, không có ǵ đảm bảo họ thực hiện nghiêm túc hay các nhân viên được tiêm đầy đủ. Điều đó khiến diễn viên hoang mang, nhân viên lo lắng về sức khỏe, sự an toàn và cả kế sinh nhai.

Cái khó của Hollywood
Theo Hollywood Reporter, trong khi các rạp chiếu phim liên tiếp đóng cửa v́ làn sóng Covid-19 mới, đại diện hăng phim lại hoang mang, nỗ lực t́m cách bảo vệ nhân viên trên phim trường. Từ việc cách ly, đứng xa nhau hay mang mặt nạ… các biện pháp đều không hiệu quả trước biến chủng mới.


Tuy nhiên, việc kiếm sống khiến họ bất chấp nguy hiểm để sản xuất phim. Nhà sản xuất Thorsten Schumacher nói rằng làm phim thời Covid luôn tốn kém và mất nhiều thời gian hơn. Song, họ vẫn cố gắng đảm bảo phim được sản xuất đúng tiến độ, đồng thời giữ an toàn cho diễn viên.


Hai series ăn khách là Bridgerton và American Horror Story đều tạm ngừng sản xuất v́ có thành viên mắc Covid-19.
Tuy nhiên, điều mà các nhà sản xuất lo lắng là ngành bảo hiểm chưa dám mạo hiểm để cung cấp dịch vụ cho bệnh nhân mắc Covid-19. Nếu có, số tiền người mua bỏ ra là quá lớn. “Tôi được báo giá 140.000-2,8 triệu USD cho trường hợp đạo diễn hoặc dàn diễn viên chính dương tính với nCoV. Điều đó quá đắt với chúng tôi”, đạo diễn Joanna Hogg nói với Hollywood Reporter.

Jonathan Deckter, chủ tịch hăng phim Voltage Pictures nói: “Chúng tôi chi nhiều tiền để bảo vệ cho nhân viên đoàn phim. Điều đó rất đáng sợ nhưng chúng tôi vẫn cố gắng vượt qua. Tôi đang nóng ḷng xem thống kê số tiền dành cho Covid-19 tốn bao nhiêu ngân sách”.

David Garrett của Mister Smith Entertainment cho biết hăng phim tạo ra quỹ bảo hiểm Covid-19, có sự hỗ trợ của đạo diễn và các nhà sản xuất. Tuy nhiên, họ vẫn lo lắng nỗ lực của ḿnh không đủ để chống lại biến chủng của virus mới.

Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, hàng loạt vụ kiện khiến Hollywood hoang mang.

Công ty bảo hiểm Fireman's Fund Insurance kiện công ty Walt Disney 10 triệu USD v́ cố t́nh chậm trễ trong khâu sản xuất hai bộ phim Second Wave và Holiday Hiatus để đ̣i tiền bảo hiểm.

Thẩm phán của Ṭa án Cấp cao Los Angeles vừa bác bỏ đơn kiện trị giá 150 triệu USD của United Talent Agency. Công ty quản lư nghệ sĩ cho rằng công ty bảo hiểm vi phạm hợp đồng trong mùa dịch Covid-19.

Theo Hollywood Reporter, những vụ kiện tụng, đấu tố lẫn nhau là biểu hiện của sự bất an. Nói cách khác, Hollywood đang cầu cứu.

Những giải pháp tạm bợ
Martha Demson - chủ tịch hội đồng quản trị của Theatrical Producers League of Los Angeles (hiệp hội dành cho các rạp chiếu phim phi lợi nhuận vừa và nhỏ) - nói với Los Angeles Times rằng họ đang lên kế hoạch đối phó với biến chủng Delta.

Theo lời Demson, một số rạp chiếu phim đang ráo riết sản xuất phim càng sớm càng tốt, hoặc có kế hoạch hủy sản xuất, hoăn chiếu các bộ phim đă sản xuất xong.

“Chỉ cần một thành viên mắc Covid-19, quá tŕnh sản xuất phim sẽ tạm ngừng, thiệt hại tài chính đáng kể. Ngoài ra, chúng tôi lo ngại những ca mắc trong cộng đồng chưa được tiêm chủng sẽ ảnh hưởng đến khán giả đến rạp, việc hoăn chiếu là đương nhiên”, Demson nói thêm.

Demson cho biết cô đợi thêm khoảng hai tuần nữa để xem xét t́nh h́nh, đưa ra các quyết định có lợi.

Trường hợp “cầu cứu” nổi tiếng nhất là của Sean Penn. Sau khi dự lễ ra mắt phim Flag Day tại LHP Cannes ở Pháp, tài tử nổi tiếng yêu cầu giới Hollywood tiêm chủng cho toàn bộ nhân viên hoạt động trên phim trường. Để hiện thực hóa điều đó, Sean Penn quyết “đ́nh công”.


Sean Penn tuyên bố không trở lại phim trường Gaslit cho đến khi toàn bộ nhân viên được tiêm ngừa đầy đủ.
Nam diễn viên từ chối trở lại phim trường Gaslit (bộ phim có sự tham gia của Julia Roberts) trừ khi toàn bộ dàn diễn viên, đạo diễn và nhân viên hậu đài được tiêm pḥng.

Sean Penn cho rằng t́nh trạng biến chủng Delta lây lan nhanh đẩy giới Hollywood vào con đường nguy hiểm. Thông qua tổ chức CORE, Sean Penn đề nghị hỗ trợ một phần của việc tiêm chủng.

Theo Deadline, lời kêu gọi của Sean Penn là lời cầu cứu, đại diện cho toàn bộ giới Hollywood. Sau động thái của tài tử gạo cội, NBCUniversal - hăng phim sản xuất Gaslight - yêu cầu diễn viên và trợ lư tiêm pḥng trước. Họ được tiêm liều hai sau 21 ngày.

Trong email do nhân viên đoàn phim cung cấp cho Deadline, ban giám đốc của NBCUniversal yêu cầu các nhân viên đến phim trường phải đưa ra bằng chứng đă tiêm đủ liều vaccine.

Theo lời chồng cũ Madonna, ông không đ̣i yêu sách trên phim trường, làm bối rối trường quay. Nam diễn viên “đ́nh công” để toàn bộ nhân viên được đảm bảo sức khỏe.

Theo Deadline, Sean Penn là một trong số ít ngôi sao có hành động thiết thực, giữa lúc Hollywood có nguy cơ đóng cửa lần nữa.

Trước đây, Sean Penn và tổ chức CORE mất hơn 1,5 năm để làm việc với các quan chức, yêu cầu được sớm xét nghiệm, tạo điều kiện cho việc tiêm chủng không chỉ cho giới Hollywood mà cả người dân. CORE giúp 5,3 triệu người được xét nghiệm, trong số đó có 1,7 triệu tường hợp được tiêm vaccine.

Theo Deadline, tiếng nói của Sean Penn chỉ giải quyết được phần nào vấn đề. Nguồn tin khẳng định hăng phim và các nhân viên đều thông cảm, ủng hộ mong muốn của nam diễn viên. Tuy nhiên, người này cho rằng NBCUniversal có thể không đủ điều kiện, tiền bạc để tiêm chủng cho toàn bộ nhân viên trên phim trường.

Dù là hăng phim lớn hay nhỏ, tất cả đều ở t́nh thế tiến thoái lưỡng nan.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 33827


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	321.PNG
Views:	0
Size:	1.11 MB
ID:	1839698   Click image for larger version

Name:	322.jpg
Views:	0
Size:	255.5 KB
ID:	1839699  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,660 Times in 5,886 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09934 seconds with 13 queries