Chàng trai Việt từ bỏ lương cao về nước khởi nghiệp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 236
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chàng trai Việt từ bỏ lương cao về nước khởi nghiệp
Click image for larger version

Name:	cto.jpg
Views:	0
Size:	159.0 KB
ID:	1840000  
Chàng trai từ bỏ Sillicon Valley khát vọng tạo doanh nghiệp triệu đô. Mấy ai dám nghĩ dám làm như Vương Hoài Nam. Chàng trai Việt về nước khởi nghiệp với mức lương kém 20 lần.

Vương Hoài Nam (25 tuổi), giám đốc công nghệ (CTO) của Techainer. Quyết định về Việt Nam khởi nghiệp bắt nguồn từ cơ duyên gặp gỡ giữa Nam với Lâm và Việt năm 2018 tại cuộc thi Hackathon nhằm t́m ra các ứng dụng của AI, Big Data vào các giải pháp phần mềm. Khi đó Lâm và Việt đang làm tại 1 công ty đa quốc gia có trụ sở tại Nhật làm về lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo).

Nhóm tham gia cuộc thi đă cùng nhau suốt 4 ngày đêm hoàn thiện ư tưởng, sau đó nhận được những lời nhận xét, gợi ư về tiềm năng phát triển của AI tại Việt Nam và một số nước Đông Nam Á, Đông Á. Nam coi đây là cơ hội để đón đầu thị trường. Nhóm nghĩ đến một sản phẩm ứng dụng AI giúp đẩy nhanh số hóa, tối ưu "nội lực" và giảm thiểu tối đa rủi ro trong vận hành cho các tổ chức, cá nhân theo mô h́nh B2B2C (Business To Business To Customer - là một mô h́nh kinh doanh phản ánh sự hợp tác giữa hai chủ thể doanh nghiệp (B2B) để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối cùng (B2C).Techainer bước vào khởi nghiệp.

"Tại sao lại tự đi đâm đầu vào một mớ ḅng bong, nhân sự, quy tŕnh trong công ty... đều chưa chuyên nghiệp như ở những công ty ḿnh đă làm?" là câu hỏi luôn được Nam tự vấn bản thân trong khoảng thời gian đầu công ty hoạt động. Thậm chí mức thu nhập c̣n kém 20 lần số tiền Nam từng kiếm được ở công việc trước kia.

Lúc đầu thành lập, Techainer tập trung vào các bài toán liên quan RPA (Robotic Process Automation) để trích xuất và chuẩn hoá thông tin từ các tài liệu bao gồm văn bản, video... giúp một số công ty đối tác làm tự động hoá liên quan các tác vụ hàng ngày. Nhưng đến tháng 2/2020, dịch Covid-19 làm đ́nh trệ toàn bộ các dự án tại thời điểm đó. Nhóm đă phân tích t́nh h́nh và đưa ra quyết định nhanh chóng về việc t́m ra phân mảng chính nên tập trung phát triển đó là eKYC (giải pháp định danh khách hàng trực tuyến giúp người dùng có thể làm nhiều tác vụ online tại nhà) dành cho tổ chức ngân hàng, nhà mạng... "V́ tính chất sản phẩm hoàn toàn có khả thi phát triển được khi ấy", Phạm Đăng Hồng Sơn, Founder của Techainer nói.

Hướng tới mục tiêu triệu đô

Đă có lúc, cả team rệu ră bởi những khó khăn gặp phải như quản trị rủi ro, quản trị ḍng tiền, những vấn đề công nghệ chưa lường trước được.

Nhưng khi Techainer tập trung vào giải pháp eKYC - là giải pháp định danh khách hàng điện tử bằng các thuật toán chuyên sâu giúp các công ty, tổ chức xác định và chứng thực danh tính của một khách hàng hoàn toàn trực tuyến bằng cách trích xuất, kiểm tra thông tin trên giấy tờ tùy thân và đối chiếu các đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt với ảnh trên giấy tờ. Từ đó, các thao tác đăng kư và mở tài khoản cho khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện 100% online với giấy tờ và khuôn mặt.

Nhóm nhận thấy eKYC không nên chỉ dừng ở môi trường online mà cần được mở rộng thêm ở môi trường offline. Cụ thể, mô h́nh AI sẽ được tích hợp với camera giám sát, đó là sản phẩm Horus - hệ thống phân tích h́nh ảnh từ camera, phát hiện, định danh, theo dơi và xác thực người dùng theo thời gian thực để người vận hành quyết định các phương pháp quản lư tập trung.

Khi người dùng đă đăng kư online trên điện thoại và trở thành khách hàng của doanh nghiệp, tới bất kỳ chi nhánh nào cũng được hệ thống nhận diện và tiếp đón tự động. Nhờ những phân tích về hành vi, hệ thống có thể nhận ra và tạo cảnh báo với những trường hợp có hành động bất thường hay ra vào khu vực không phận sự... Tính năng này góp phần giúp gia tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ và tinh giản nguồn lực nội bộ, đồng thời tối ưu vận hành cũng như tiết kiệm tài nguyên (chi phí, con người...) cho tổ chức tùy vào các nghiệp vụ cụ thể.

Đặc biệt, mô h́nh này khi tích hợp với các hệ thống ERP, CRM, CDP có sẵn có thể giúp doanh nghiệp có cái nh́n 360 độ về khách hàng từ đó đề xuất trải nghiệm dịch vụ phù hợp với mỗi người dùng.

Nam chia sẻ, Việt Nam hiện có đầy đủ 3 yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân ḥa để AI cũng như những ứng dụng của nó có cơ hội lan rộng, phát triển nhanh ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Dịch bệnh kéo dài làm các doanh nghiệp nhận ra sự cần thiết của sự tự động hoá, của trí tuệ nhân tạo để có thể vận hành 24/7, giảm bớt sự phụ thuộc vào nhân sự cũng như giảm gánh nặng kinh tế. Chính phủ đang có nhiều chính sách khích lệ các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ giúp tự động hoá và tạo nhiều giá trị gia tăng cho các nền kinh tế sản xuất có sẵn.

Techainer hiện tại tập trung vào việc hoàn thiện và cải thiện liên tục sản phẩm eKYC và Camera A.I để gần như thay thế hoàn toàn con người trong các tác vụ cần thiết. Ngoài ra các sản phẩm này cần tích hợp và phù hợp với các hệ thống đă, sẽ có của doanh nghiệp.

Sang năm 2021, tổng giá trị hợp đồng Techainer kư kết được có 8 con số, phát triển 150% so với cùng kỳ năm 2020. "Tôi mong muốn xây dựng công ty đem ḿnh nhiều giá trị nhất có thể cho các doanh nghiệp, tổ chức và khách hàng cuối. Với dự định hiện tại chúng ḿnh hướng ḿnh giá trị công ty đạt 50 triệu đô la Mỹ trong năm 2024", Nam chia sẻ.

Mục tiêu hướng đến của Techainer là một công ty xây dựng và phát triển sản phẩm mang lại giá trị thực sự cho người dùng, với sứ mệnh "đổi mới". Đổi mới trong cách tiếp cận bài toán, đưa lời giải đến gần hơn với người dùng, Đổi mới trong cách khách hàng ứng dụng công nghệ để tối ưu hoá quy tŕnh và năng suất công việc.

Techainer mới đây đă vào top 15 startup tiềm năng nhất bước vào ṿng đào tạo của Chương tŕnh "Thử thách sáng tạo cùng công nghệ AI Accelerator Challenge 2021" (AAC 2021) do VSV Foundation tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ quán Australia.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-02-2021
  Reputation: 22934


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,299
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cto.jpg
Views:	0
Size:	159.0 KB
ID:	1840000  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,268 Times in 2,845 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04729 seconds with 13 queries