8 quy định nghiêm ngặt khi du lịch Triều Tiên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 265
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 8 quy định nghiêm ngặt khi du lịch Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	tt.jpg
Views:	0
Size:	90.0 KB
ID:	1840028  
Không được phép mặc quần jeans xanh, không được tiêu nội tệ... là những điều cần biết khi du khách cân nhắc ghé thăm Triều Tiên.

Triều Tiên luôn được coi là một ẩn số của ngành du lịch do có ít thông tin về quốc gia này lọt ra ngoài. Trong những năm gần đây, Triều Tiên được ghi nhận là đang phát triển về du lịch, song du khách cần lưu ư một số điều khi cân nhắc ghé thăm nơi này. Tạp chí du lịch The Travel tiết lộ những điều cần biết trước khi du lịch Triều Tiên.

1. Không được phép mặc quần jeans xanh

Bạn có thể mặc quần jeans đen, trắng nhưng quần jeans xanh bị nghiêm cấm tại Triều Tiên. Trên thực tế, với tư cách là khách du lịch, bạn có thể được phép mặc quần jeans xanh, nhưng không được mặc đến đài tưởng niệm Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Tuy nhiên, tốt nhất hăy tránh mặc loại quần này để không gặp rắc rối.

2. Chỉ có 3 kênh truyền h́nh

Ở Triều Tiên, mọi thứ được kiểm soát bởi chính phủ. Do đó, quốc gia này giới hạn người dân và khách du lịch chỉ được xem 3 kênh truyền h́nh. Trong đó, chỉ 2 kênh phát vào cuối tuần, kênh c̣n lại thường được phát vào khung giờ tối.

3. Không được dùng tiền địa phương

Khách du lịch nước ngoài không được phép sử dụng nội tệ Triều Tiên. Thậm chí, bạn không được phép vào các cửa hàng chỉ giao dịch bằng nội tệ. Tuy nhiên, du khách có thể giao dịch và mua sắm bằng Nhân dân tệ Trung Quốc, Won Hàn Quốc, USD và Euro. Nếu bị bắt quả tang sử dụng nội tệ, bạn có thể bị trừng phạt.

4. Không được mang theo sách tôn giáo

Nếu bạn là một nhà truyền giáo có ư định truyền bá thông tin đến Triều Tiên th́ hăy bỏ suy nghĩ đó v́ đây không phải là một quốc gia cho phép tự do tôn giáo. Tất cả các sách liên quan đến tôn giáo đều bị nghiêm cấm tại đây. Nếu bị bắt, h́nh phạt lớn nhất sẽ là tử h́nh.

5. Không có nước giải khát có ga của Mỹ

Triều Tiên cấm các thương hiệu của Mỹ và một số thương hiệu lớn khác. Tính đến năm 2015, Triều Tiên và Cuba là hai quốc gia cấm các sản phẩm của Coca Cola. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, hiện chỉ c̣n duy nhất Triều Tiên là cấm thương hiệu nước giải khát này.

6. Không được chụp ảnh dân địa phương

Theo The Travel, du khách đến Triều Tiên không được nói chuyện và chụp ảnh với người dân địa phương. Nhiều người đồn rằng có người địa phương đă bị hành quyết v́ tự ư nói chuyện với người nước ngoài, song trên thực tế, điều này là sai sự thật. Người tự ư nói chuyện với người nước ngoài chỉ nhận được một cảnh báo nghiêm khắc. Ngoài ra, du khách không được phép tự ư chụp ảnh tượng đài công cộng, cảnh quan hoặc các vật dụng quân sự.

7. Không được thảo luận về chính phủ

Người dân địa phương cũng như du khách đều bị cấm bàn luận về chính phủ, chính trị, đặc biệt là trong các cuộc chỉ trích. Nếu bị bắt, họ sẽ được đưa đến các trại cải tạo, trải qua quá tŕnh lao động khổ sai và được truyền bá một số hệ tư tưởng của quốc gia này, học lại các giá trị của chế độ.

8. Vinh danh nhà lănh đạo

Nhà lănh đạo tối cao giữ vị trí cao nhất tại Triều Tiên, cả trong quá khứ và hiện tại. Là một du khách, bạn cũng cần trang trọng cúi đầu và đặt hoa trước tượng đài Kim Nhật Thành và các nhà lănh đạo khác. Đây là hành động bắt buộc đối với người dân Triều Tiên và tất cả những ai đặt chân đến quốc gia của họ.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-02-2021
  Reputation: 22914


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,129
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tt.jpg
Views:	0
Size:	90.0 KB
ID:	1840028  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,258 Times in 2,836 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12252 seconds with 13 queries