Triệu chứng Covid-19 khác nhau thế nào theo giới tính, tuổi tác? Danh sách chi tiết ai cũng cần biết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 340
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Triệu chứng Covid-19 khác nhau thế nào theo giới tính, tuổi tác? Danh sách chi tiết ai cũng cần biết
Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	300.1 KB
ID:	1840103  
Các triệu chứng Covid-19 khác nhau tùy thuộc vào giới tính và tuổi tác, các chuyên gia vừa tiết lộ.

Theo Cơ quan Dịch vụ Y tế Công Cộng (NHS) Anh, các triệu chứng Covid-19 phổ biến nhất bao gồm ho dai dẳng, sốt và mất vị giác hoặc khứu giác. Theo Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, các triệu chứng Covid-19 chính là sốt, ho khan, mệt mỏi. Đọc toàn bộ triệu chứng Covid-19 theo CDC Mỹ tại đây.

Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Vương quốc Anh đă phát hiện ra rằng các triệu chứng Covid-19 c̣n khác nhau tùy thuộc vào giới tính và tuổi tác.

Các nhà nghiên cứu đă phân tích một loạt các triệu chứng Covid-19 và nhận thấy sự khác biệt đáng chú ư nhất về các triệu chứng Covid-19 được ghi nhận ở nhóm tuổi 16-59 và nhóm tuổi 60-80+.

Dữ liệu được lấy từ ứng dụng Theo dơi triệu chứng ZOE, nơi các bệnh nhân tự ghi lại các triệu chứng của họ. Sau đó, dữ liệu được phân tích bởi các chuyên gia tại Đại học King's College London (Anh).

Và kết quả họ thu được cho thấy các triệu chứng ban đầu của Covid-19 khác nhau giữa các nhóm tuổi và giới tính.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí The Lancet.Triệu chứng Covid-19 ở nhóm người cao tuổi

Trong nghiên cứu, 18 triệu chứng Covid-19 khác nhau đă được phân tích. Các chuyên gia đă đánh giá tần suất xuất hiện của các triệu chứng này theo nhóm tuổi.

Khi nói đến phát hiện Covid-19 sớm, các chuyên gia cho biết các triệu chứng chính là mất khứu giác, đau ngực, ho dai dẳng, đau bụng, phồng rộp trên da bàn chân, đau nhức mắt và đau cơ bất thường.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mất khứu giác không c̣n xuất hiện nhiều ở những người trên 60 tuổi và không phải là dấu hiệu phát hiện bệnh sớm ở những người trên 80 tuổi.

Một số triệu chứng ban đầu khác như tiêu chảy chủ yếu xuất hiện ở những người 80 tuổi trở lên.

Các chuyên gia viết: "Đối với những người từ 60–79 tuổi, đau ngực, đau cơ bất thường, khó thở và mất khứu giác là những triệu chứng liên quan nhiều nhất đến Covid-19, trong khi đối với những người từ 80 tuổi trở lên, tiêu chảy, đau họng, đau ngực, đau cơ bất thường, nhức mắt và ớn lạnh hoặc rùng ḿnh là những triệu chứng liên quan nhất".

Triệu chứng Covid-19 ở nhóm tuổi trẻ hơn

Trong 3 ngày đầu báo cáo triệu chứng, những người từ 16–39 tuổi chủ yếu cảm thấy mất khứu giác, đau ngực, đau bụng, khó thở và đau nhức mắt.

Đối với những người từ 40–59 tuổi, các chuyên gia cho biết hầu hết những người có kết quả xét nghiệm dương tính đều bị ho dai dẳng.

Một điều đặc biệt là: sốt - được coi là triệu chứng chính trong suốt đại dịch - không được phát hiện là dấu hiệu ban đầu của Covid-19 ở mọi lứa tuổi trong nghiên cứu này.

Tác giả chính của nghiên cứu, Claire Steves, đến từ Đại học King’s College London, cho biết: "Điều quan trọng là mọi người biết các triệu chứng sớm nhất ở phạm vi rộng và biết rằng các triệu chứng có thể khác nhau đối với từng thành viên trong gia đ́nh.

"Hướng dẫn xét nghiệm Covid-19 có thể được cập nhật để cho phép người dân được xét nghiệm sớm hơn, đặc biệt là khi đối mặt với các biến thể mới có khả năng lây truyền cao".

Đọc thêm về cách pḥng, chống Covid-19 tại đây.

Triệu chứng Covid-19 ở nam và nữ

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng cả nam giới và phụ nữ đều có các triệu chứng Covid-19 khác nhau khi bị nhiễm Covid-19.

Trước đây, các nhà khoa học phát hiện ra phụ nữ dưới 50 tuổi có nhiều khả năng mắc chứng Covid kéo dài hơn nam giới. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng thấy rằng đàn ông có nguy cơ tử vong cao gấp đôi nếu họ nhiễm Covid-19.

Nghiên cứu mới cho thấy nam giới thường khó thở, mệt mỏi, ớn lạnh và sốt hơn phụ nữ. Trong khi đó, phụ nữ có nhiều khả năng bị mất khứu giác, đau ngực và ho dai dẳng hơn.

Các chuyên gia nói thêm rằng đối với cả hai giới, mất khứu giác, đau ngực và đau bụng nhiều khả năng là những dấu hiệu cảnh báo dương tính với SARS-CoV-2.

Tiến sĩ Liane dos Santos Canas, tác giả nghiên cứu, cũng đến từ King’s College London, cho biết thêm: "Hiện tại ở Anh, chỉ một số triệu chứng được sử dụng để khuyến nghị tự cách ly và xét nghiệm thêm.

"Sử dụng nhiều triệu chứng hơn sẽ giúp chúng ta phát hiện các trường hợp dương tính với Covid-19 tốt hơn.

"Chúng tôi hy vọng phương pháp như vậy được sử dụng để khuyến khích nhiều người đi xét nghiệm càng sớm càng tốt để giảm thiểu nguy cơ lây lan".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-02-2021
  Reputation: 5389


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,163
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	300.1 KB
ID:	1840103  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,457 Times in 2,092 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09323 seconds with 13 queries