Ở nhà giăn cách mà thèm bánh cuốn quá th́ vẫn tự làm được vừa ngon lại không lo tăng cân dù ăn nhiều đến mấy.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt heo xay 300gr
2. Mộc nhĩ 30gr
3. Hành, tỏi 3 củ hành tím, 5 nhánh tỏi
4. Bột rau câu dẻo 10gr
5. Gia vị Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, giấm
Bánh cuốn chắc hẳn là một trong những món ăn sáng quen thuộc của phần lớn chúng ta. Nhưng đang trong thời gian giăn cách xă hội, chẳng có quán bánh cuốn nào mở mà cơn thèm cứ bứt rứt không nguôi, vậy th́ bạn hăy vào bếp làm ngay món bánh cuốn siêu healthy theo gợi ư của chúng tôi nhé!
Đảm bảo thành phẩm ngon mĩ măn, ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân.
Cách làm:
1. Làm nhân bánh
Bạn rửa qua mộc nhĩ với nước rồi ngâm trong nước khoảng 5-7 phút cho mộc nhĩ nở mềm. Rửa lại mộc nhĩ với nước một lần nữa rồi băm nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cho vào bát: 300gr thịt heo xay, phần mộc nhĩ và hành tím vừa băm nhỏ, 2 th́a cà phê hạt nêm, 1 th́a cà phê đường kính, 2 th́a cà phê hạt tiêu xay, 2 th́a cà phê nước mắm. Trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho 2 th́a cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đă băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, đổ bát thịt vừa trộn vào và xào chín.
2. Làm vỏ bánh và cuốn bánh
Bạn trộn 10gr bột rau câu với khoảng 600ml nước nguội. Sau đó, cho 500ml nước vào nồi và đun đến khi thấy nước bắt đầu ấm lên th́ tắt bếp, đổ bát bột rau câu vừa pha vào và khuấy đều khoảng 30 giây.
Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc đĩa tṛn, không sâu ḷng. Dùng muôi múc và dàn đều phần rau câu vừa đun ra đĩa, đợi khoảng 10 giây là rau câu đông lại. Khi đó, bạn cho phần nhân thịt đă xào chín lên và cuốn lại như cuốn nem.
Vậy là bạn đă hoàn thành xong món bánh cuốn không tinh bột, cực kỳ phù hợp với người ăn kiêng rồi đấy!
Tuy nhiên, bánh cuốn muốn ngon th́ không thể thiếu nước chấm. Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt để chấm bánh cuốn theo công thức: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước chanh.
Khuấy đều và có thể cho thêm tỏi, ớt với số lượng tùy thích vào sau cùng để tỏi ớt nổi trên bề mặt.
Nếu có gị chả hoặc dưa góp ăn kèm th́ đảm bảo "đỉnh của chóp" luôn, mà không có th́ món bánh cuốn này vẫn cứ ngon. Vỏ bánh không tinh bột, vừa dai vừa dẻo khá lạ miệng. Trong lúc giăn cách mà có thèm bánh cuốn, chị em nhớ thử làm theo công thức này nhé!
VietBF@sưu tập