Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện và hiệu quả cao - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 216
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện và hiệu quả cao
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	29.7 KB
ID:	1840133  
Việc tăng hóa đơn tiền điện có thể xảy ra nếu điều ḥa không khí không được sử dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm. Dưới đây là một số cách để sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm máy điều ḥa không khí.

1. Giữ nhiệt độ ổn định


Trong những ngày nắng nóng, bạn chỉ muốn duy tŕ hoạt động của máy điều ḥa không khí ở mức thấp nhất nhưng đó thực sự không phải là cách sử dụng hiệu quả. Thay v́ để máy điều ḥa không khí của bạn làm việc quá tải để tạo không khí lạnh, hăy đặt thiết bị của bạn ở nhiệt độ ổn định trong khoảng 18-21 ° C. Điều này sẽ vẫn giữ cho ngôi nhà của bạn trở nên thoải mái và máy điều ḥa không khí của bạn sẽ không hoạt động quá nhiều để duy tŕ và cân bằng nhiệt độ.

2. Sử dụng bộ hẹn giờ

Sử dụng máy điều ḥa không khí khi không có ai ở nhà hoặc trong những thời điểm mát mẻ nhất trong ngày là không cần thiết và sẽ nhanh chóng cộng thêm vào hóa đơn tiền điện của bạn. Thay vào đó, hăy sử dụng cài đặt hẹn giờ của máy điều ḥa không khí để đảm bảo máy chỉ bật khi mọi người ở nhà hoặc sắp về nhà. Ví dụ, đặt nó bắt đầu ngay trước khi bạn đi học về hoặc đi làm về là cách hoàn hảo để đảm bảo rằng bạn đang bước vào cánh cửa của một ốc đảo mát mẻ.

3. Đừng làm mát không gian bạn không sử dụng

Bạn không nên sử dụng máy điều ḥa không khí khi không có ai ở đó, v́ vậy hăy nhớ tắt máy điều ḥa khi các thành viên trong gia đ́nh bạn đang sử dụng ở các khu vực khác trong nhà.

4. Sử dụng chế độ hút ẩm

Thường vào mùa hè, độ ẩm là nguyên nhân gây ra cảm giác oi bức. Độ ẩm trong không khí có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt. V́ vậy, thay v́ chỉ sử dụng chế độ làm mát, hăy thử sử dụng chế độ hút ẩm của máy điều ḥa không khí để giảm độ ẩm và tăng sự thoải mái cho bạn.

5. Đóng cửa khi sử dụng điều ḥa

Đừng làm cho máy điều ḥa không khí của bạn hoạt động mạnh hơn mức cần thiết, hăy nhớ đóng các cửa để không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Ví dụ: hăy đảm bảo đóng cửa pḥng tắm nếu ai đó đang tắm, để không khí ẩm không tràn vào pḥng có máy điều ḥa không khí. Thay v́ sử dụng điều ḥa để làm mát cho cả ngôi nhà của bạn th́ hăy sử dụng điều ḥa cho một căn pḥng cụ thể như pḥng ngủ của bạn để điều ḥa đạt được hiệu suất tốt nhất.

6. Làm sạch bộ lọc

Đảm bảo máy điều ḥa không khí của bạn hoạt động điều kiện tốt nhất bằng cách giữ sạch các bộ lọc của ḿnh hai tuần một lần hoặc ít nhất một lần một tháng: tháo các bộ lọc và hút bụi, rửa chúng bằng nước xà pḥng. Điều này sẽ giúp cho điều ḥa của bạn hoạt động lâu dài hơn.

7. Mua đúng kích cỡ phù hợp với ngôi nhà của bạn

Có một máy điều ḥa không khí quá nhỏ so với căn pḥng của bạn sẽ dẫn đến việc thiết bị hoạt động kém hiệu quả. V́ vậy, lựa chọn một chiếc máy điều ḥa phù hợp với ngôi nhà của bạn là điều cần thiết giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả các tính năng của điều ḥa và tiết kiệm được hóa đơn tiền điện của bạn.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-02-2021
  Reputation: 22914


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,125
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	29.7 KB
ID:	1840133  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,258 Times in 2,836 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09526 seconds with 13 queries