Người Mỹ được tiền bỏ túi v́ tiêm vaccine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 357
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Mỹ được tiền bỏ túi v́ tiêm vaccine
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	173.5 KB
ID:	1841327  
Hàng triệu người ở Mỹ chưa tiêm vaccine có thể sớm có lư do mới để xắn tay áo lên v́ họ được bỏ túi 100 USD.

Tổng thống Joe Biden đang kêu gọi các bang và chính quyền địa phương nhập cuộc cùng những bang đă tặng tiền cho người tiêm vaccine. New York, thành phố lớn nhất đất nước, bắt đầu tặng 100 USD cho mỗi người tiêm vaccine vào cuối tuần trước.

Tổng thống, các quan chức y tế và lănh đạo bang đang đặt cược rằng động cơ tài chính sẽ thúc đẩy những người do dự tiêm vaccine, khi biến thể Delta đang hoành hành tại nhiều vùng của đất nước, đặc biệt là những nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Số lượng mũi tiêm hàng ngày ở Mỹ đă giảm mạnh so với mức cao điểm hồi tháng 4.


Jay Vojno tiêm vaccine Johnson & Johnson tại New York ngày 30/7. Ảnh: AP.

Jay Vojno, người tiêm vaccine hôm 30/7 ở New York, nói rằng anh biết thế nào ư tưởng tặng tiền cũng sẽ được triển khai, v́ vậy anh đă tŕ hoăn tiêm chủng cho đến khi nó thành hiện thực. "Tôi biết họ sẽ làm điều đó, v́ vậy tôi cứ chờ đợi", anh giải thích.

Bradley Sharp, sinh viên sắp nhập học, tiêm vaccine cuối tuần trước tại Quảng trường Thời đại. Sharp đă tŕ hoăn tiêm vaccine, nhưng anh biết rằng ḿnh phải làm vậy v́ đây là yêu cầu bắt buộc của trường anh sẽ theo học. "Tôi đến đây, tiêm luôn hôm nay và nhận 100 USD v́ dù sao tôi cũng sẽ phải tiêm", Sharp nói.

Các bang khác cũng đang bắt đầu chương tŕnh tặng tiền. New Mexico đă đi tiên phong, triển khai tặng tiền mặt vào tháng 6 và cũng bắt đầu phát 100 USD cho người tiêm vaccine từ hôm 2/8. Ohio đang tặng 100 USD cho các nhân viên bang chịu tiêm chủng.

Minnesota bắt đầu tặng 100 USD từ 30/7, mặc dù một số người tiêm vaccine Johnson & Johnson tại sân bay quốc tế Minneapolis-St. Paul không biết rằng họ sẽ được tặng tiền.

Vidiya Sami, nhân viên văn pḥng từ vùng ngoại ô Richfield, đến sân bay v́ đây là địa điểm duy nhất cung cấp vaccine một liều Johnson & Johnson. "Đó là lư do tôi chọn nó, một lần là xong", Sami nói.

Sami đă tŕ hoăn tiêm v́ cô lo sợ, đặc biệt là khi đọc những điều người khác viết về tác dụng phụ của vaccine. "Tôi càng khiến bản thân lo lắng hơn bằng cách tham gia các nhóm Facebook và đọc triệu chứng của mọi người sau khi tiêm", cô nói. "Nhưng càng nghiên cứu th́ tôi càng nhận ra ưu điểm lớn hơn nhiều so với hạn chế".

Các ưu đăi vật chất này không phải là mới: Một số bang đă thử tặng quà theo h́nh thức bốc thăm trúng thưởng, tặng bia miễn phí, thẻ quà tặng và những thứ khác. Tuy nhiên, Harald Schmidt, giáo sư Đại học Pennsylvania, cho biết không rơ chúng có khiến nhiều người tiêm vaccine hơn hay không.

California đă trao cho những người tiêm vaccine tổng cộng 116,5 triệu USD bằng thẻ quà tặng và giải thưởng, đây là khoản chi khuyến khích tiêm vaccine lớn nhất nước Mỹ. Họ đă đặt mục tiêu tiêm cho 70% số người đủ điều kiện trước ngày 15/6. Tuy nhiên, tính đến 29/7, chỉ 62,5% người dân California từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ.

Tại Colorado, Thống đốc Jared Polis treo một loạt giải thưởng, bao gồm 5 giải thưởng trị giá một triệu USD và 25 học bổng đại học trị giá 50.000 USD. Ông nhấn mạnh rằng sáng kiến này rất quan trọng đối với chiến dịch tiêm chủng. Cơ quan y tế bang gửi tin nhắn đến những cư dân chưa tiêm chủng sống gần các điểm tiêm vaccine để thông báo cho họ về ưu đăi thẻ quà tặng Walmart trị giá 100 USD. Bang cho biết các điểm tiêm đă ghi nhận số lượt người đến tăng 40% kể từ khi chương tŕnh được công bố vào ngày 21/7.

Chính quyền Biden dự đoán các biện pháp khuyến khích bằng tiền mặt sẽ phát huy hiệu quả. Nhà Trắng tuần trước nêu dẫn chứng một chuỗi cửa hàng tạp hóa đă tặng 100 USD cho người lao động tiêm vaccine và sau đó chứng kiến tỷ lệ tiêm chủng tăng cao. Nhà Trắng cho biết chính quyền bang và địa phương có thể sử dụng ngân sách từ gói Kế hoạch Cứu trợ liên bang Mỹ để triển khai chương tŕnh tặng 100 USD.

Việc phải sử dụng các biện pháp như vậy cho thấy chính quyền các bang đang gặp rất nhiều khó khăn khi kêu gọi hàng chục triệu người chần chừ tiêm chủng đi tiêm vaccine, Schmidt nói.

"Việc lo lắng về tỷ lệ tiêm vaccine thấp và cố gắng t́m phương pháp để thúc đẩy chương tŕnh là đúng", ông nói, giải thích rằng ông hiểu động lực khiến các bang phải tặng tiền mặt. Nhưng ông cũng đặt câu hỏi tại sao người Mỹ lại cần những khoản tiền như vậy mới chịu đi tiêm chủng.

"Nếu chỉ đơn giản là tung tiền để tiêm vào cánh tay người dân, chúng ta không thực sự đạt được bất kỳ tiến bộ nào trong giải quyết vấn đề lớn hơn, đó là người Mỹ đang thiếu tin tưởng vào hệ thống y tế hoặc chính phủ", ông nói.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-04-2021
  Reputation: 4067


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,764
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	173.5 KB
ID:	1841327  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 1,825 Times in 1,493 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07322 seconds with 13 queries