Mexico kiện cáo, đ̣i các hăng sản xuất súng Mỹ bồi thường 10 tỷ USD - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 340
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mexico kiện cáo, đ̣i các hăng sản xuất súng Mỹ bồi thường 10 tỷ USD
Click image for larger version

Name:	culiacan_mexico_sinaloa_cartel_violence_4.jpg
Views:	0
Size:	182.4 KB
ID:	1842364  
Trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn t́nh trạng buôn bán và vận chuyển vũ khí trái phép qua biên giới, chính phủ Mexico ngày 4/8 tuyên bố sẽ khởi đơn kiện các công ty sản xuất vũ khí Mỹ.
Theo Guardian, đây là hành động chưa từng có tiền lệ của chính phủ Mexico nhằm ngăn chặn quá tŕnh vận chuyển vũ khí trái phép từ Mỹ.

Trước đó, chính phủ Mexico đă xác định nhiều vũ khí có nguồn gốc từ Mỹ được sử dụng trong các vụ đấu súng giữa các tổ chức tội phạm hay những cuộc tấn công nhằm vào dân thường tại nước này.

Chính phủ Mexico khởi kiện 6 công ty sản xuất vũ khí Mỹ lên ṭa án ở tiểu bang Massachusetts, Mỹ. Theo đó, chính phủ Mexico cáo buộc các công ty này đă tắc trách trong việc quản lư các nhà phân phối sản phẩm của ḿnh và lợi dụng thị trường buôn bán vũ khí trái phép tại Mexico để thu lợi bất chính.

Các thành viên của tổ chức buôn bán ma túy Sinaloa được trang bị vũ khí hạng nặng đă chiếm cứ thành phố Culiacán vào năm 2019 sau khi con trai người đứng đầu tổ chức này bị quân đội Mexico bắt giữ. (Ảnh: Reuters)

Trong tuyên bố khởi kiện hôm 4/8, Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard cáo buộc các công ty sản xuất súng lớn của Mỹ như Smith & Wesson, Barrett Firearms, Colt’s Manufacturing Company, GlockRuger đă phục vụ nhu cầu của các tổ chức buôn bán ma túy Mexico.

Một ví dụ cho cáo buộc trên được nêu trong vụ kiện chính là ḍng súng lục 9 mm có in h́nh của nhà cách mạng Mexico Emiliano Zapata do công ty Colt sản xuất.

Loại súng này đă được dùng trong vụ sát hại nhà báo người Mexico Miroslava Breach vào năm 2017. Ông Breach lúc bấy giờ đang điều tra về những mối liên hệ giữa các giới chức chính phủ Mexico và các tổ chức buôn bán ma túy của nước này.

Trong đơn kiện của ḿnh, chính phủ Mexico đă yêu cầu các công ty sản xuất súng của Mỹ phải bồi thường 10 tỷ USD cho những thiệt hại do bạo lực súng đạn gây ra. Ngoài ra, chính phủ Mexico cũng yêu cầu các công ty này phải giám sát chặt chẽ hơn việc bán các loại vũ khí đồng thời bổ sung thêm tính năng an toàn trên các sản phẩm của ḿnh.

"Chúng tôi sẽ theo đuổi vụ kiện này đến cùng để giảm thiểu số lượng vũ khí trái phép được chuyển từ Mỹ sang Mexico. Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ sẽ phải chịu h́nh phạt v́ thúc đẩy các hoạt động buôn bán trái phép này"
, Bộ trưởng Ebrard cho biết.

Theo kết quả của một nghiên cứu được chính phủ Mexico thực hiện, chỉ trong 10 năm qua, đă có hơn 2,5 triệu khẩu súng đă được vận chuyển trái phép vào nước này, trong đó bao gồm cả những loại vũ khí như súng bắn tỉa Barrett 12,7 mm, loại vũ khí có thể bắn hạ cả trực thăng.

Bài cùng thể loại : • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 08-05-2021
  Reputation: 21925


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,027
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	culiacan_mexico_sinaloa_cartel_violence_4.jpg
Views:	0
Size:	182.4 KB
ID:	1842364  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 143
  Thanked 1,742 Times in 842 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 148 Post(s)
  Rep Power: 5 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07377 seconds with 13 queries