Lời khuyên của đảng Dân chủ với TT Biden về nhà tù Guantanamo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 323
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lời khuyên của đảng Dân chủ với TT Biden về nhà tù Guantanamo
Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	84.6 KB
ID:	1842435  
Đảng Dân chủ kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden đóng cửa nhà tù Guantanamo. Ngày 5/8, hàng chục thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đang thúc đẩy Tổng thống Joe Biden “ngay lập tức” giảm dần số lượng tù nhân đang bị giam giữ tại cơ sở giam giữ Vịnh Guantanamo và “cuối cùng” là việc đóng cửa nhà tù.


Các tù nhân bị giam giữ dưới sự giám sát của cảnh sát quân sự Mỹ tại nhà tù quân sự Guantanamo ngày 11/1/2002. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Ngày 5/8, trong một bức thư chung, 75 Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng sau gần hai thập kỷ và mất mát một khoản chi phí lớn, đă đến lúc đóng cửa nhà tù và t́m kiếm các giải pháp nhanh chóng cho trường hợp của những người bị giam giữ c̣n lại. Các nhà lập pháp đảng Dân chủ cũng yêu cầu Tổng thống Mỹ hành động ngay lập tức để giảm số lượng phạm nhân đang bị giam giữ tại nhà tù này, đồng thời đảm bảo rằng những người bị giam giữ c̣n lại được đối xử nhân đạo.

Bức thư do Hạ nghị sĩ bang California Adam Schiff - Chủ tịch Ủy ban T́nh báo Hạ viện và các Hạ nghị sĩ David Price (bang North Carolina) và Ilhan Omar (bang Minnesota) soạn thảo. Trong số những người tham gia bức thư chung đáng chú ư c̣n có một số lănh đạo ủy ban tại Hạ viện, bao gồm Hạ nghị sĩ bang New York Gregory Meek - Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại, Hạ nghị sĩ bang Washington Adam Smith - Chủ tịch Ủy ban Quân lực và Hạ nghị sĩ Jerry Nadler - Chủ tịch Ủy ban Tư pháp.

Chính quyền Tổng thống Biden cho biết có ư định đóng cửa nhà tù Guantanamo, trong đó đă khởi động một cuộc đánh giá của Hội đồng An ninh Quốc gia vào đầu năm nay để xem xét các cách thức đóng cửa cơ sở này. Tuy nhiên, ông Biden phải đối mặt với một rào cản lớn cản trở nỗ lực đóng cửa nhà tù trên từ chính quyền của cựu Tổng thống Obama, đó là một lệnh cấm được Quốc hội thông qua về việc chuyển những người bị giam giữ ở Guantanamo, thuộc lănh thổ Cuba, sang đất Mỹ.

Dự luật chi tiêu quốc pḥng tài khóa 2022 đang chờ được thông qua tại Hạ viện sẽ bỏ lệnh cấm đó, song dự luật chính sách quốc pḥng được Ủy ban Quân lực Thượng viện thông qua vào tháng trước vẫn duy tŕ hoạt động của nhà tù này. Mặc dù đảng Dân chủ kiểm soát cả hai viện của Quốc hội, nhưng đa số mỏng sẽ gây khó khăn cho việc chấm dứt lệnh cấm.

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Biden tháng trước đă hồi hương một người bị giam giữ về Maroc và cho biết sẽ t́m cách di chuyển tất cả những trường hợp đủ điều kiện. Trong số 39 người bị giam giữ vẫn c̣n ở Guantanamo, 10 người đă được chuyển đi, đang chờ các thỏa thuận an ninh với các quốc gia tiếp nhận họ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-05-2021
  Reputation: 33314


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,221
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	84.6 KB
ID:	1842435  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,365 Times in 5,616 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06887 seconds with 13 queries