TP HCM sẽ mở cửa thận trọng và không chủ quan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 143
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TP HCM sẽ mở cửa thận trọng và không chủ quan
Click image for larger version

Name:	a53copy1630126035888-crop-1630143310577.jpeg
Views:	0
Size:	121.6 KB
ID:	1869726  
Bí thư Thành ủy TPHCM nhận định, trước t́nh h́nh dịch bệnh phức tạp, mọi quyết định cho hướng đi, phương pháp của thành phố đều khó khăn và cần thận trọng.
Kết luận tại Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 vào chiều 14/9, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, đă đưa ra những định hướng về công tác pḥng, chống dịch Covid-19 và phục hồi nền kinh tế sau ngày 15/9.

Trong đó, người đứng đầu Đảng bộ thành phố nhận định, thành phố đang ở một giai đoạn rất quan trọng, diễn biến t́nh h́nh dịch thế giới và các địa phương lân cận c̣n rất phức tạp. Bởi vậy, mọi quyết định cho hướng đi, phương pháp của thành phố đều khó khăn và cần thận trọng.

"Trong từng quyết định, chúng ta cần hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro xảy ra. Nếu rủi ro có xảy ra, chúng ta cũng cần nhanh chóng khắc phục, không để hậu quả lớn", ông Nguyễn Văn Nên quán triệt.

C̣n lúng túng bước đầu

Báo cáo về quăng thời gian 3 tuần siết chặt giăn cách xă hội trên địa bàn, ông Phan Văn Măi, Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết trong những ngày đầu tiên, thành phố c̣n những bất cập nhất định trong công tác tổ chức.Cụ thể, trong vấn đề đi chợ hộ, chính quyền địa phương, mặt trận, đoàn thể c̣n có sự lúng túng, chưa đáp ứng được đơn hàng của người dân. Một số phát sinh trong quá tŕnh đi chợ hộ đă diễn ra như thời gian giao hàng chậm, hàng bị hư hỏng và có t́nh trạng bom hàng.

Trong lĩnh vực an sinh xă hội, công tác thống kê danh sách người cần hỗ trợ, tổ chức cấp phát các gói chính sách ở cấp cơ sở vẫn c̣n một số sai sót, gây bức xúc với người dân. Một số trường hợp sai phạm đă được thành phố xử lư.

Đối với phương hướng của TPHCM trong thời gian tới, ông Phan Văn Măi cho biết, địa bàn sẽ mở rộng hệ thống cung ứng hàng hóa, phát huy vai tṛ, hiệu quả của lực lượng shipper. Từ nay đến cuối tháng 9, shipper tại TPHCM sẽ được hoạt động liên quận.

Đặc biệt, người dân ở vùng đă kiểm soát được dịch Covid-19 sẽ trực tiếp đi chợ theo quy định của từng địa phương.

Đối với công tác an sinh xă hội, TPHCM sẽ tập trung hỗ trợ dứt điểm số người c̣n sót lại của gói hỗ trợ thứ nhất và thứ 2. Đối với gói hỗ trợ tiếp theo, thành phố đang lên danh sách, quyết tâm thực hiện giải ngân trong tháng 9.Đối với gói thứ 3, TPHCM dự kiến hỗ trợ trước mắt cho người dân trong tháng 9 và tháng 10. Các đối tượng được hỗ trợ lần này gồm: Thành viên các hộ nghèo, cận nghèo; người lao động mất việc, mất thu nhập, gặp khó khăn do dịch bệnh; người phụ thuộc trong các hộ gia đ́nh người lao động mất việc, mất thu nhập và một số đối tượng khó khăn khác do chính quyền địa phương b́nh xét.

Ưu tiên hàng đầu chiến lược về y tế

Tại phiên làm việc, Bí thư Thành ủy TPHCM thống nhất và đánh giá cao các chiến lược mà Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM đề ra cho giai đoạn tới. Trong đó, ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh chiến lược về y tế đóng vai tṛ quan trọng nhất và cần giành ưu tiên hàng đầu.Cụ thể, Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị các nhà thuốc tây, bệnh viện, trạm xá, bác sĩ tư nhân cần mở cửa hoạt động nhanh nhất có thể. Việc mở cửa nhằm đảm bảo công tác điều trị đối với các bệnh nhân mắc các bệnh nguy hiểm khác, ngoài Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Nên đánh giá, công tác pḥng, chống dịch Covid-19 vừa qua đă bộc lộ những điểm yếu, thành phố cần sớm khắc phục đối với hệ thống y tế. Thành phố cần điểm lại, đánh giá và sắp xếp hệ thống y tế cơ sở từ trạm y tế phường, xă đến trung tâm y tế quận, huyện, bệnh viện cấp thành phố, Trung ương...

Đánh giá về t́nh h́nh điều trị bệnh nhân Covid-19, ông Nguyễn Văn Nên cho biết, hiện tại trung tâm hồi sức cấp cứu, tầng điều trị thứ 2, thứ 3 c̣n nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch. Việc cấp bách của thành phố hiện tại là tăng cường, hỗ trợ cho các đơn vị này để cứu chữa bệnh nhân.

Mặt khác, Bí thư Thành ủy TPHCM nhận định, thành phố đă hạn chế được số trường hợp chuyển nặng trong số các F0 cách ly tại nhà. Kết quả này đến từ các loại thuốc điều trị, sự chăm sóc, tư vấn, hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng từ ngành y tế cơ sở.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng thống nhất với lộ tŕnh mở cửa, phục hồi nền kinh tế mà kế hoạch của Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM đă đề ra.

Theo đó, giai đoạn một bắt đầu từ ngày 1/10 đến 31/10; giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 1/11/2021 đến ngày 15/1/2022; giai đoạn 3 từ ngày 15/1/2022 trở đi.

Nói về việc mở cửa trở lại các hoạt động, khôi phục các hoạt động kinh tế, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, phương châm của thành phố là không quá chậm so với yêu cầu thực tiễn khi có cơ hội, nhưng không chủ quan, nôn nóng, thực hiện từng bước.

Trong thời gian tới, UBND TPHCM cần sớm ban hành các chính sách hỗ trợ, giúp doanh nghiệp phục hồi kinh tế và thu hút các nguồn lực xă hội. Bên cạnh đó, thành phố cũng cần rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xă hội mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI đă đề ra.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 41613


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 74,419
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a53copy1630126035888-crop-1630143310577.jpeg
Views:	0
Size:	121.6 KB
ID:	1869726  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,441 Times in 4,467 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 91 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06053 seconds with 13 queries