Các cựu TT Mỹ cứu trợ dân tị nạn Afghanistan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 137
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các cựu TT Mỹ cứu trợ dân tị nạn Afghanistan
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	154.1 KB
ID:	1869804  
Taliban đă trở lại nắm quyền Afghanistan vào tháng trước, sau khi quân đội NATO do Hoa Kỳ dẫn đầu rời khỏi nước này, chính quyền và quân đội cũ của Afghanistan cũng sụp đổ. Sự đói nghèo và bạo lực đang gia tăng tại Afghanistan, người dân tại nước này đă di cư đi nhiều quốc gia khác. Đây là khởi đầu cho một làn sóng di cư lớn của người dân Afghanistan.

Hàng ngàn người Afghanistan được di tản đến Hoa Kỳ theo khuôn khổ chính sách của Hoa Kỳ. Đa số những người Afghanistan di tản sang Hoa Kỳ theo chính sách bởi họ từng làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và đồng minh hoặc các cơ quan cho quốc tế. Những người dân tị nạn này có thể gặp rủi ro khi ở dưới quyền Taliban.

Cựu tổng thống George W.Bush đại diện cho Đảng Cộng ḥa cùng với đại diện cho Đảng Dân chủ là 2 cựu tổng thống Bill Clinton và Barack Obama, cùng thành lập nhóm Welcome.US (tạm dịch chào mừng đến Hoa Kỳ) nhằm hỗ trợ người dân Afghanistan tị nạn đến Hoa Kỳ.Các cựu tổng thống cùng phu nhân của ḿnh sẽ vận hành nhóm Welcome.US nhằm vận động, kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ và các nhà lănh đạo khác cứu trợ dân Afghanistan tị nạn tại nước này. Welcome.US đă thu hút được sự hỗ trợ từ 280 tổ chức, trong đó có các doanh nghiệp lớn như Microsoft Corp, Starbucks Corp,...và nhiều tổ chức phi lợi nhuận, nhóm cựu chiến binh cùng các cơ quan tái định cư. Nhóm Welcome.US mở một trang web riêng giúp người dân Hoa Kỳ dễ dàng quyên góp tiền cứu trợ. Đồng thời nhóm cứu trợ này mở ra các nhà tị nạn thông qua ứng dụng cho thuê nhà Airbnb Inc hoặc cứu trợ bằng nhiều h́nh thức khác. Các lănh đạo của nhiều bang Hoa Kỳ tuyên bố sẽ chào đón và hỗ trợ những người dân Afghanistan tị nạn vào địa phương, mặc dù nhập cư vẫn đang là một vấn đề nhạy cảm với các quốc gia.

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang nỗ lực hỗ trợ tầm 50.000 người dân tị nạn tại các căn cứ quân sự ở nước này. Các tổ chức cứu trợ người tị nạn đă thúc đẩy Hoa Kỳ áp dụng chương tŕnh tài trợ cho người dân tị nạn, tương tự như mô h́nh được sử dụng ở Canada. Tại buổi họp vào thứ Ba, Nazanin Ash thuộc Ủy ban Cứu hộ Quốc tế tuyên bố: "Chúng tôi dùng tất cả khả năng hiện có của Hoa Kỳ để hỗ trợ những người Afghanistan sơ tán".

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 41613


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 74,419
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	154.1 KB
ID:	1869804  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,441 Times in 4,467 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 91 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04564 seconds with 13 queries