Covid dẫn đến một chứng rối loạn hiếm gặp khiến bé gái tám tuổi bị liệt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 249
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid dẫn đến một chứng rối loạn hiếm gặp khiến bé gái tám tuổi bị liệt
Click image for larger version

Name:	05-210916-avella-bauer-cover-2x1-se-1118b.bmp
Views:	0
Size:	445.9 KB
ID:	1871760  
Đằng Vân
16 tháng 9, 2021

"Bé Avella Bauer, 8 tuổi, đă bị viêm cơ năo lan tỏa cấp tính (ADEM) sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào Tháng Ba
Ảnh: Lani Bauer

Một phụ nữ Minnesota có con gái nhập viện từ Tháng Ba, đang kêu gọi mọi người đi tiêm chủng và đeo khẩu trang, khi biến thể Delta đang lây lan mạnh trong lúc trẻ em quay trở lại lớp học.

Bé Avella, cô con gái tám tuổi của Lani Bauer, được chẩn đoán mắc bệnh viêm cơ năo lan tỏa cấp tính (ADEM), một bệnh lư phát triển sau khi cô bé có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Vào đầu Tháng Ba, Avella bị sốt nhẹ và mẹ cô đă cho cô nghỉ học. Thứ Bảy hôm đó, Bauer tỉnh dậy và thấy con gái ḿnh không phản ứng, lúc đó bà vội vàng đưa con đến bệnh viện. Sau khi thực hiện một số xét nghiệm, Avella được chẩn đoán mắc ADEM và có kết quả dương tính với COVID-19. Cô bé bị liệt hoàn toàn và phải nằm lại bệnh viện từ đó đến nay.

ADEM là t́nh trạng viêm năo và tủy sống làm tổn thương myelin, lớp bảo vệ bao phủ các tế bào thần kinh. Michael Pitt, Bác sĩ nhi khoa của Avella tại Bệnh viện Nhi đồng M Health Fairview thuộc Đại học Minnesota Masonic, cho biết rối loạn hệ thống miễn dịch thường được kích hoạt bởi nhiễm virus. Trong trường hợp của Avella, Covid-19 là loại virus duy nhất mà cô ấy xét nghiệm dương tính.

Bác sĩ Pitt nói:“Chúng tôi đang chứng kiến một hiện tượng rất hiếm gặp, nhưng chắc chắn đó là điều chúng tôi muốn ngăn chặn.”

Đă có hàng chục trường hợp báo cáo kể từ khi đại dịch bắt đầu liên kết Covid-19 như là nguyên nhân gây ra ADEM, Pitt nói. Hầu hết trẻ em bị ADEM phục hồi hầu hết các chức năng trong ṿng bốn đến sáu tháng. Nhưng Avella là một ngoại lệ – cô ấy mắc một dạng ADEM hiếm gặp gọi là AHEM (viêm cơ năo xuất huyết cấp tính), nơi tổn thương nghiêm trọng đến mức cô ấy có thể không hồi phục.

Avella, được gia đ́nh mô tả là yêu thể thao, thông minh và hài hước. Hiện cô bé không thể đi lại hoặc nói chuyện và được cho ăn bằng ống.

Bauer nói: “Trước khi xảy ra sự việc này, con bé là một đứa trẻ cực kỳ khỏe mạnh, thậm chí chưa bao giờ bị ốm như vậy. Avella chỉ học cờ vua đủ tốt để có thể dạy những người bạn nhỏ của ḿnh cách chơi.

Kể từ khi được chẩn đoán ADEM, Avella đă phải cắt bỏ phần trước của hộp sọ do sưng năo nghiêm trọng. Mặc dù đó là một sự tiến triển chậm chạp, nhưng Lani nói rằng dù so đó cũng là một chiến thắng, dù nhỏ nhưng sẽ giúp Avella hồi phục.

Kể từ khi đến bệnh viện, Avella đă không thể nh́n thấy ǵ v́ mắt bị tổn thương do ADEM gây ra. Tuy nhiên, vào tuần trước, các bác sĩ của Avella cho biết họ tin rằng cô vẫn c̣n một phần thị lực, mặc dù mức độ chưa được biết rơ.

Pitt nói: “Có những tác dụng phụ nghiêm trọng hiếm gặp đối với những thứ mà chúng ta có thể ngăn ngừa, nếu chúng ta thực hiện chúng một cách nghiêm túc.

Bauer muốn chia sẻ câu chuyện của con gái ḿnh với hy vọng ngăn nó xảy ra với người khác. Cô nói: “Nếu việc tiêm pḥng và đeo khẩu trang của bạn là một bước tốt nhất để ngăn điều này xảy ra với một đứa trẻ khác, đó là điều tôi muốn nhấn mạnh. Và tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa, để chắc chắn rằng bạn đă đeo khẩu trang của ḿnh.”

(Theo NBC News)

Bài cùng thể loại : • xepdemden
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  xepdemden's Avatar
  Release: 09-17-2021
  Reputation: 16330


  Profile:
  Join Date: Jun 2008
  Location: USA
  Posts: 2,837
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	05-210916-avella-bauer-cover-2x1-se-1118b.bmp
Views:	0
Size:	445.9 KB
ID:	1871760  
  xepdemden_is_offline
  Thanks: 415
  Thanked 3,485 Times in 1,046 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 85 Post(s)
  Rep Power: 16 xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07663 seconds with 13 queries