Đến bao giờ iPhone mới trang bị cổng USB-C? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 150
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đến bao giờ iPhone mới trang bị cổng USB-C?
Click image for larger version

Name:	tim_cook_iphone_13_apple.jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1872604  
Tại sự kiện vừa qua của Apple, iPad Mini được trang bị cổng USB-C chứ không phải iPhone 13.
Khi các hăng điện thoại Android vẫn đang dùng cổng Micro USB, Apple thay mới cổng 30-pin bằng Lightning trên các thiết bị của ḿnh. Khi đó, kết nối Lightning cho thấy sự ưu việt so với Micro USB. Tuy nhiên sau 9 năm, cổng USB-C ưu việt hơn đă được các hăng smartphone Android sử dụng trên phần lớn sản phẩm của ḿnh, c̣n Apple th́ chưa chịu thay đổi.

Theo chia sẻ của phóng viên Stephen Shankland từ Cnet, Apple thực sự nên nghĩ đến cổng USB-C ở thế hệ tiếp theo, hoặc đi theo hướng không dùng cổng sạc.Cổng Lightning cũng bị thay thế trên chính dải sản phẩm của Apple. USB-C dần có mặt trên các mẫu MacBook từ 2015, iPad Pro từ 2018 và iPad Air từ 2020. Năm nay, Apple cho ra mắt thêm mẫu iPad Mini sử dụng cổng kết nối USB-C, một bước tiến như để chuẩn bị cho quyết định nhảy vọt cùng mẫu iPhone mới.

Khác với cổng sạc Lightning, USB-C là một thiết kế linh hoạt, một tiêu chuẩn được công nhận rộng răi ở thế giới điện tử. Các mẫu điện thoại Android, máy tính bảng, PC hay bất kỳ thiết bị cần nguồn điện đến 100W nào đều có thể trang bị USB-C.

Một hệ sinh thái bao gồm các phụ kiện như đầu đọc thẻ nhớ, bàn phím, tai nghe không dây cũng ngày một phát triển, củng cố ngôi vị của USB-C. Trên hết, giá thành cho các phụ kiện mang cổng USB-C cao cấp đang có chiều hướng đi xuống.

Chính Apple cũng nhận thấy lợi ích trong hành tŕnh chuyển giao này. Katie MacDonald, Giám đốc sản phẩm iPad cho hay cổng USB-C trên iPad Mini có tốc độ nhanh hơn gấp 10 lần so với cổng Lightning. Đây cũng là bước tiến để “tiếp cận với một hệ sinh thái rộng lớn của các phụ kiện USB-C”.Việc Apple giới thiệu cổng USB-C cho một số thiết bị không đồng nghĩa với việc hạ thấp giá trị các sản phẩm của ḿnh. Bước tiến này sẽ mang đến lợi ích cho cả người dùng, Apple và cả thế giới. Lượng rác thải điện tử sẽ giảm, không c̣n những dây cáp chỉ sinh ra dành riêng cho một loại thiết bị nữa. Tuy nhiên, việc thay đổi từ Lightning sang USB-C sẽ không đơn giản.

Không ai muốn phải sở hữu nhiều loại cáp cùng một lúc. Hàng triệu iPhone, tai nghe có dây, bộ sạc, cáp đều đang đi kèm cổng kết nối Lightning. Một sự chuyển đổi, trong trường hợp xảy ra, sẽ đem lại cả lợi ích và phiền phức cho người dùng.

Nếu Apple muốn thực sự đột phá, hăng thậm chí có thể giới thiệu thế hệ iPhone tiếp theo mà không có cổng Lightning hay USB-C. Những lỗ lớn như cổng sạc sẽ khiến khung máy yếu đi một chút, và chi phí sản xuất th́ tăng lên. Khi hăng hoàn thiện hệ sinh thái sạc với công nghệ MagSafe, và sao lưu dữ liệu quả iCloud cũng hiệu quả hơn, việc chiếc iPhone không có cổng không phải quá xa vời.

Dù vậy, Stephen Shankland cho rằng loại bỏ cáp sẽ khiến nhiều người dùng gặp khó khi muốn sạc nhanh, nối điện thoại với xe hơi, hoặc đơn giản là muốn mua phụ kiện giá rẻ. Do đó, chuyển sang USB-C là điều mà Apple nên làm.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41689


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 75,939
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tim_cook_iphone_13_apple.jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1872604  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,479 Times in 4,503 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 92 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08449 seconds with 13 queries