Ông Đức gốc Việt dùng cách lậu này để cho các bé người Việt mang quốc tịch Đức - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 853
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Đức gốc Việt dùng cách lậu này để cho các bé người Việt mang quốc tịch Đức
Click image for larger version

Name:	nhan_cha_con_gia_mao.jpg
Views:	0
Size:	68.2 KB
ID:	1872873  
Thông tin mới quá sốc khi một ông gốc Việt đă nhận đến rất nhiều con. Cảnh sát đă âm thầm điều tra và cho hay rằng ông đă nhận giả mạo. Ông mang quốc tịch Đức và v́ thế nên các con ông nhận cũng sẽ mang quốc tịch Đức.

Sáng ngày 14.09.2021, cảnh sát Đức đă đột kích nhiều căn hộ và cửa hàng tại Berlin, bắt giữ người cầm đầu băng nhóm tổ chức khoảng 80 vụ nhận cha con giả mạo để giúp cho nhiều người phụ nữ Việt Nam được quyền cư trú gian dối tại Đức.

Ảnh: Một người đàn ông Đức gốc Việt 65 tuổi, được cho là cầm đầu băng nhóm đă bị bắt tại quận Hohenschönhausen (Nguồn ảnh / Bild: bz-berlin.de).

Cuộc đột kích bắt đầu từ 6 giờ sáng với sự tham gia của Cảnh sát liên bang và Cảnh sát Berlin, cùng các công tố viên và nhân viên Sở Tài chính. Họ đă lục soát 10 căn hộ và 3 cửa hàng (trong đó có Trung tâm thương mại Đồng Xuân) ở các quận Lichtenberg, Marzahn-Hellersdorf, Mitte, Steglitz-Zehlendorf và Friedrichshain-Kreuzberg. 120 cảnh sát đă tham gia cuộc đột kích này.

Cảnh sát đă thu giữ nhiều tài liệu, điện thoại di động, thẻ nhớ và máy tính, khoảng 8.000 Euro tiền mặt và một chiếc xe ô tô đắt tiền. Một người đàn ông Đức gốc Việt 65 tuổi, được cho là cầm đầu băng nhóm đă bị bắt tại quận Hohenschönhausen. Trước đó đă có sẵn một lệnh bắt giữ dành riêng cho ông ta.

Ngoài ra c̣n có 8 thành viên băng nhóm, gồm cả người Việt và người Đức, từ 34 đến 64 tuổi cùng 3 người ủng hộ đang bị điều tra. Riêng người cầm đầu băng nhóm c̣n bị điều tra thêm về tội trốn thuế. Các nhà điều tra cũng đang để mắt đến một số văn pḥng công chứng ở Berlin đă công chứng những văn bản thừa nhận quan hệ cha con.

Cảnh sát liên bang cho biết, có khoảng 80 vụ công nhận quan hệ cha con đă được chứng minh là giả mạo. Qua các tài liệu vừa mới bị thu giữ có thể sẽ c̣n phát hiện thêm nhiều vụ nữa.

Mô h́nh lừa đảo phổ biến là người đàn ông Đức thừa nhận làm cha của một hoặc thậm chí nhiều đứa con chưa chào đời của người phụ nữ Việt Nam đang mang thai. Những đứa trẻ này khi sinh ra sẽ mang quốc tịch Đức, giúp cho người mẹ nhận được giấy phép cư trú một cách gian dối.

Những người đàn ông này thường không có việc làm hay thu nhập ổn định. Họ là khách thường xuyên của các “quán nhậu” nên không thể đ̣i tiền cấp dưỡng. Qua mỗi vụ thừa nhận quan hệ cha con giả mạo họ được trả một số tiền mặt ít ỏi, thường chỉ khoảng vài ngh́n Euro.


Đó là một công việc kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận cho những kẻ đưa người lậu. Những người phụ nữ và cả gia đ́nh của họ ở Việt Nam thường lâm vào cảnh nợ nần để những người phụ nữ này được đưa đến Đức. Tại đây, họ phải làm lụng để trả nốt các khoản nợ của ḿnh, ví dụ như làm chui trong các tiệm nail.


Mạng lưới đưa người lậu này đă bị điều tra từ năm 2019, được cho là đă tổ chức các cuộc hôn nhân giả hoặc những vụ thừa nhận quan hệ cha con giả mạo với số tiền từ 10,000 đến 20,000 euro, để họ có thể đến Đức và ở lại đây.

Băng đảng này được cho là đă đạt được doanh thu ít nhất 1.57 triệu Euro và lợi nhuận khoảng 700,000 Euro.

Ngoài ra, băng đảng này c̣n kiếm tiền bằng cách làm trung gian môi giới các vụ đăng kư kết hôn ở Đan Mạch của người Việt Nam với người Đức. Với giấy đăng kư kết hôn này, người Việt Nam sẽ được quyền ở lại Đức.


Berlin là "tâm điểm" của nạn buôn người Việt Nam

Vào hồi Tháng Ba, cảnh sát liên bang đă điều tra ra một băng nhóm buôn người của những người Đức gốc Việt khác do một phụ nữ cầm đầu. Trong đó, những người phụ nữ Việt Nam nhập cảnh bất hợp pháp bị ép làm gái mại dâm trong các nhà thổ bất hợp pháp để trả tiền công cho bọn đưa người lậu. Trong vụ việc này cũng có những cuộc hôn nhân giả và những quan hệ cha con giả mạo.

Cục cảnh sát h́nh sự liên bang đă nhận định Berlin là nơi trung chuyển của mạng lưới buôn người Việt Nam ở Tây Âu. Và trung tâm xử lư các hoạt động kinh doanh của mạng lưới này nằm trong Trung tâm thương mại Đồng Xuân của người Việt ở quận Lichtenberg.

Câu hỏi mà nhiều bà con người Việt đang quan tâm là số phận của 80 người mẹ Việt Nam ăn theo con nay bị phát hiện có "bố giả" sẽ ra sao?

ST

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41689


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 75,961
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nhan_cha_con_gia_mao.jpg
Views:	0
Size:	68.2 KB
ID:	1872873  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,479 Times in 4,503 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 92 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10841 seconds with 13 queries