Những sai lầm cần tránh khi phỏng vấn xin việc tại Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 306
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những sai lầm cần tránh khi phỏng vấn xin việc tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	5-sai-lam-can-tranh-khi-phong-van-xin-viec-tai-my-600x400.jpg
Views:	0
Size:	17.8 KB
ID:	1873405   Click image for larger version

Name:	trang2-5055-1631763972.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1873406  
Muốn có được công việc phù hợp với bản thân và có cơ hội thăng tiến cao là mơ ước của bất cứ ai đang sinh sống tại nước Mỹ.

Để thực hiện điều này th́ bước đầu tiên bạn phải vượt qua đó là ṿng phỏng vấn.

Thực tế nhiều người đă đánh mất cơ hội có được công việc như ư, đặc biệt là công việc có tài trợ H1B (visa việc làm không định cư) và thẻ xanh Mỹ v́ mắc phải một số sai lầm rất cơ bản.
Theo cô nàng Thu Trang có 7 năm kinh nghiệm kết nối thương mại đầu tư quốc tế và khởi nghiệp tại Việt Nam, 4 năm quản lư trong chuỗi cung ứng tại Mỹ và Trung Quốc.Trang là người trực tiếp hỗ trợ một số ứng viên tiềm năng phỏng vấn, t́m kiếm học bổng và viết luận để xin hỗ trợ tài chính tại Mỹ. Dưới đây là một số lỗi khiến nhiều ứng viên phỏng vấn khó có được công việc như ư do Thu Trang chia sẻ.

1. Không t́m hiểu văn hóa doanh nghiệp

Một trong những điều mà các doanh nghiệp tại Mỹ thường t́m kiếm ở các ứng viên đó khả năng ḥa nhập được với văn hóa tại đó. Mỗi doanh nghiệp đều có nét đặc trưng văn hóa riêng: Có nơi th́ tập trung kết quả và thích sự năng động nhưng cũng có nơi coi trọng sự ḥa thuận vui vẻ giữa các pḥng ban.

Bởi vậy việc t́m hiểu về văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp bạn biết được bản thân có phù hợp với môi trường này hay không. Đồng thời bạn sẽ tự chủ hơn trong việc trả lời phỏng vấn nhằm khẳng định ḿnh là người mà doanh nghiệp đang cần.

2. Nói quá nhiều về bản thân

Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều ứng viên mắc phải, đặc biệt là những bạn chuyển ngành nghề sau thạc sĩ hoặc chuẩn bị tốt nghiệp đại học

Cụ thể nhất là khi được hỏi: “Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty A?” th́ các bạn trả lời rằng: “V́ tôi muốn học hỏi, thử thách bản thân. Tôi tin ḿnh có kinh nghiệm rất phù hợp với công ty”. Đây hoàn toàn là một câu trả lời không khôn ngoan.

Thực tế là câu hỏi này có 2 vấn đề và vấn đề quan trọng nhất mà ứng viên phải trả lời đó là “Bạn thích công ty ở điểm nào?”. Bởi vậy bạn nên trả lời vấn đề này trước và sau đó mới nhấn mạnh rằng tŕnh độ, kinh nghiệm của ḿnh hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của công việc.

3. Liệt kê hồ sơ

Nhiều bạn ứng viên thường gặp phải lỗi sai này do các bạn có tâm lư muốn truyền tải hết thế mạnh và điểm sáng của bản thân trong một thời gian ngắn. Nhưng sự thật là người phỏng vấn dễ liên hệ t́nh cảm hơn những điểm sáng của bạn.

Ví dụ khi được hỏi câu về thất bại, bạn có xu hướng trả lời: “Tôi đă thất bại trong việc A, nhưng sau đó học được rất nhiều, và lần sau khi thực hiện một dự án khác, tôi làm được tốt hơn”.

Tuy nhiên, điều người phỏng vấn dễ liên hệ hơn là: “Tôi đă thất bại trong việc A, cụ thể thất bại là… Tôi đă cảm thấy bất lực, mệt mỏi, hơi mất b́nh tĩnh và không biết tại sao. Sau đó tôi đă trấn tĩnh, suy nghĩ chín chắn hơn, kêu gọi sự giúp đỡ của người khác, và nhận ra lỗi của ḿnh. Tôi đă sửa được lỗi dù hơi chậm nó làm tôi vững vàng hơn trong những lần chẳng may làm sai sau này”.

Khi trả lời thế này, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự đồng cảm cũng như thể hiện được sự trưởng thành trong khả năng làm việc của bạn.

4. Nói không để người phỏng vấn hỏi

Cũng như sai lầm trên, nhiều bạn thường sợ nói không đủ nên rất nói nhiều và nói liên tục, đặc biệt khi nhận được câu hỏi như “Tell me about yourself”.

Thế nhưng người phỏng vấn lại muốn nghe: “Tôi lớn lên ở một làng quê nghèo, không có ǵ ngoài lúa nhưng tôi thích đọc sách, đọc về Mỹ, châu Âu nên quyết tâm thi và được học bổng tại Mỹ. Khi đến đây, tôi cảm thấy c̣n rất nhiều điều muốn học, nên cố gắng đi thực tập. Mỗi lần thực tập, tôi học được nhiều kinh nghiệm hơn, xác định rơ hơn ḿnh muốn làm ǵ. Sau khi xác định được, tôi nộp đơn cho công ty bạn v́ có những điểm tôi t́m kiếm để phát triển bản thân…”.

Việc nói nhiều và liên tục sẽ khiến bạn không có thời gian tương tác với người phỏng vấn. Điều này khiến bạn mất điểm nghiêm trọng. Nếu để người phỏng vấn được nói nhiều hơn một chút, họ sẽ thích bạn hơn.

5. Đặt câu hỏi cho người phỏng vấn một cách hời hợt

Kết thúc bài phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi lại ứng viên rằng “Bạn c̣n câu hỏi ǵ không?”. Tuy nhiên nhiều ứng viên thường gặp phải lỗi là hỏi cho có, hỏi một cách hời hợt hay rập khuôn theo trên mạng mà không thực sự quan tâm đến câu trả lời.

Đặt câu hỏi ngược là lúc để bạn có thể tương tác với người phỏng vấn cũng như hiểu rơ hơn về văn hóa, công việc mới. Đồng thời trong quá tŕnh này, bạn có thể hỏi về những thiếu sót của ḿnh khi phỏng vấn.

Nếu người phỏng vấn thấy bạn thiếu ǵ, họ sẽ bổ sung và bạn tranh thủ trả lời thêm là ḿnh cũng có những kỹ năng mà người ta nói. Hăy thể hiện ḿnh là một ứng viên chuyên nghiệp và thật sự chuẩn bị nghiêm túc cho công việc này.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 18720


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 36,780
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5-sai-lam-can-tranh-khi-phong-van-xin-viec-tai-my-600x400.jpg
Views:	0
Size:	17.8 KB
ID:	1873405   Click image for larger version

Name:	trang2-5055-1631763972.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1873406  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,090 Times in 3,220 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05377 seconds with 13 queries