Người vợ kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và những chuyện lần đầu hé lộ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 369
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người vợ kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và những chuyện lần đầu hé lộ
Click image for larger version

Name:	21.1.png
Views:	0
Size:	389.7 KB
ID:	1873702   Click image for larger version

Name:	21.2.jpg
Views:	0
Size:	70.6 KB
ID:	1873703   Click image for larger version

Name:	21.3.png
Views:	0
Size:	43.3 KB
ID:	1873704   Click image for larger version

Name:	21.4.jpg
Views:	0
Size:	29.5 KB
ID:	1873705  

Phạm Thu Hương được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Bà nổi tiếng khi cùng chồng sáng lập nên Tập đoàn Vingroup và giữ vai tṛ là Phó Chủ tịch Vingroup.BÀ PHẠM THU HƯƠNG LÀ AI?
Bà Phạm Thu Hương được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam được tạp chí uy tín Forbes công nhận.

Bà cùng chồng sáng lập nên Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam và đang giữ vai tṛ là Phó Chủ tịch HĐQT, Thành viên HĐQT CTCP Vincom Retail.

Điều đặc biệt, bà Phạm Thu Hương là người trực tiếp tham gia sâu vào công tác điều hành của Vingroup. Đây là sự khác biệt lớn của bà so với vợ của nhiều đại gia khác tại Việt Nam.

Nữ doanh nhân có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraina và cũng giống như chồng ḿnh, bà Hương là người phụ nữ rất kín tiếng trong cuộc sống riêng cũng như chưa từng để lộ h́nh ảnh với công chúng.

TIỂU SỬ BÀ PHẠM THU HƯƠNG

Bà Phạm Thu Hương sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội trong một gia đ́nh giàu truyền thống hiếu học. Bà c̣n có một người chị là Phạm Hồng Linh và em gái là Phạm Thúy Hằng.

Trong đó, bà Phạm Thúy Hằng và Phạm Thu Hương nằm trong số những sinh viên xuất sắc được đi du học tại Matxcơva. Tại đây, bà xuất sắc đạt được tấm bằng cử nhân luật quốc tế danh giá, ở thời điểm đó rất ít người Việt Nam có thể lấy được tấm bằng cử nhân ở nước ngoài.

Chị và em gái của bà Phạm Thu Hương đều sở hữu số lượng cổ phiếu lớn của Vingroup (VIC). Riêng em gái của bà Phạm Thu Hương là Phạm Thúy Hằng c̣n giữ chức vụ Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup.

Trong khoảng thời gian đi du học, bà Phạm Thu Hương làm quen với ông Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Matxcơva, sau đó họ yêu nhau và kết hôn. Sau khi tốt nghiệp, bà Hương không quay về nước mà cùng chồng ở lại Matxcơva để lập nghiệp.

Thời điểm đó, vợ chồng chủ yếu kinh doanh các sản phẩm áo gió được nhập từ Việt Nam. Ban đầu, khả năng nắm bắt xu hướng thị trường của ông Phạm Nhật Vượng rất tốt và cả hai kiếm được rất nhiều tiền từ công việc kinh doanh.

Tuy nhiên, thị trường biến đổi một cách nhanh chóng khiến vợ chồng bà phải ôm một khối nợ khoảng 40 ngh́n USD. V́ vậy, cả hai vợ chồng quyết định vay mượn bạn bè để rời Matxcơva đến Ukraina.


Bà Phạm Thu Hương tập trung hỗ trợ đắc lực cho chồng là tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong việc điều hành công ty

Khi đến nơi ở mới, hai vợ chồng Phạm Thu Hương nhận thấy cơ hội kinh doanh từ việc mở nhà hàng nên đă thuyết phục bạn bè, người thân vay mượn 10.000 USD để mở nhà hàng Thăng Long trên nền của một nhà máy cũ tại thành phố Kharkiv (thuộc Ukraina).

Với khả năng am hiểu về ẩm thực, bà Phạm Thu Hương đă được chồng tin tưởng giữ vai tṛ Giám đốc nhà hàng Thăng Long. Nhà hàng đă nhanh chóng nhận được sự yêu mến của mọi người.

Thậm chí, cựu Thị trưởng thành phố Kharkiv đă từng chia sẻ về nhà hàng rằng: "Đồ ăn của nhà hàng vô cùng ngon mà lại rất hợp túi tiền. Nhà hàng Thăng Long đă nhanh chóng nổi tiếng không chỉ với người dân thành phố mà c̣n được các khách du lịch biết đến".

Trong khi nhà hàng đang kinh doanh thuận lợi th́ chồng của bà lại nh́n thấy cơ hội từ việc kinh doanh thực phẩm chế biến giá rẻ là ḿ ăn liền. Ông Phạm Nhật Vượng đă đề nghị với vợ sang nhượng lại nhà hàng để mở một nhà máy sản xuất thực phẩm chế biến.

Luôn tin tưởng con mắt kinh doanh của chồng, bà đă đồng ư. Mặc dù nhà hàng đă được sang lại nhưng chi phí để mở nhà máy vẫn c̣n thiếu rất nhiều. V́ vậy, vợ chồng bà đă vay mượn thêm 100.000 USD từ cộng đồng người Việt ở Ukraina với mức lăi suất 8% để mở nhà máy.

Quy mô của nhà máy lúc mới thành lập rất nhỏ và chỉ có 30 công nhân. Năm 1993, công ty Technocom được thành lập từ nguồn vốn của vợ chồng Phạm Thu Hương, Phạm Thúy Hằng và một số cựu du học sinh người Việt.

Bên cạnh đó, sản phẩm ḿ ăn liền thương hiệu Mivina được người dân ưa chuộng và Technocom cũng nhanh chóng chiếm được thị phần lớn trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chế biến. Sau gần một thập niên kinh doanh, Technocom chiếm đến 80% thị phần ḿ ăn liền ở Ukraina và xuất khẩu sang 20 nước châu Âu.

Tuy thành công với công việc kinh doanh nơi đất khách nhưng hai vợ chồng tỷ phú Việt chưa bao giờ quên quê hương nguồn cội. Đó là lư do năm 2000, công ty Technocom đă đầu tư về Việt Nam thông qua 2 công ty con gồm Vincom và Vinpearl.

Sau đó, Vincom đă tạo được dấu ấn lớn với việc xây dựng trung tâm thương mại Vincom ở Hà Nội và khu phức hợp Vincom Park Place. Vinpearl cũng thành công với các dự án khu du lịch Ḥn Ngọc Việt, khách sạn 5 sao Vinpearl Resort and Spa, công viên Vinpearl ở Nha Trang,...

Đến tháng 2/2010, Nestle mua lại Technocom chi nhánh ở Ukraina và vợ chồng bà tập trung toàn bộ nguồn lực vào việc kinh doanh ở Việt Nam. Vào tháng 11/2011, thương vụ M&A lớn chưa từng có tại Việt Nam là Vincom và Vinpearl chính thức được sáp nhập trở thành Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Việt Nam Vingroup.

Những năm tiếp theo, Tập đoàn Vingroup dưới sự dẫn dắt tài t́nh của vợ chồng Phạm Thu Hương đă nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Vingroup luôn nằm trong số những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam và tham gia vào nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, công nghệ,… Trong đó, bà Phạm Thu Hương luôn giữ vị trí quan trọng trong ban lănh đạo của tập đoàn này từ những ngày đầu thành lập cho đến nay.

Sự thành công và danh tiếng của Vingroup đă giúp bà sở hữu được khối tài sản cũng như sự nổi tiếng. Tuy nhiên, bà rất ít khi xuất hiện trước công chúng mà lui về làm hậu phương vững chắc cho chồng.

TÀI SẢN CỦA BÀ PHẠM THU HƯƠNG

Tính đến ngày 17/9/2021, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup đang sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC với tổng giá trị tài sản 14.921 tỷ đồng, xếp vị trí 11 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.


Thứ hạng hiện tại của doanh nhân Phạm Thu Hương trên sàn chứng khoán Việt
GIA Đ̀NH BÀ PHẠM THU HƯƠNG

Chồng Phạm Thu Hương là tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, sinh ngày 5/8/1968 tại Hà Nội tuy nhiên quê gốc ở Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Tính đến tháng 17/9/2021, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - Phạm Nhật Vượng vẫn giữ vững vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán bất chấp sự biến động của cổ phiếu VIC.

Giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện tại là 189.289 tỷ đồng. Ông hiện đang nắm giữ hơn 985 triệu cổ phiếu của Vingroup và sở hữu hơn 1 tỷ cổ phiếu gián tiếp thông qua 92,88% cổ phần tại CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Gia đ́nh doanh nhân Phạm Thu Hương và tỷ phú Phạm Nhật Vượng có ba người con gồm Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh. Gia đ́nh nhỏ của nữ tỷ phú luôn được bà chăm sóc chu toàn, chính điều đó đă giúp cho chồng bà có nhiều thời gian để tập trung phát triển công việc kinh doanh một cách thuận lợi.


H́nh ảnh về vợ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam vẫn luôn là một bí ẩn

Mặc dù sớm có tên trong danh sách người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt nhưng bà Phạm Thu Hương luôn rất kín tiếng và chưa một lần xuất hiện trước công chúng. Bà cũng chưa một lần trả lời báo chí. H́nh ảnh của bà như thế nào, cuộc sống ra sao luôn là sự ṭ ṃ với truyền thông.

Nếu như bà Vũ Thị Hiền (vợ ông Trần Đ́nh Long - Chủ tịch Ḥa Phát) hay bà Lê Thị Ngọc Diệp (vợ ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC) chưa từng được biết đến có đóng vai tṛ quản trị nào tại doanh nghiệp th́ bà Hương lại là người có nhiều quyết định quan trọng tại tập đoàn.

Doanh nhân Phạm Thu Hương chọn một cuộc sống b́nh thường và thoải mái nhất so với khối tài sản của ḿnh đang có. Bà tập trung hỗ trợ ông Phạm Nhật Vượng trong việc điều hành công ty. Nhân viên cũng chỉ biết đến vai tṛ trong công việc với bà. Ngoài ra, không hề có bất cứ điều ǵ về cuộc sống cá nhân được tiết lộ, càng không có điều ǵ làm ảnh hưởng đến công việc.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 4105


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,370
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.1.png
Views:	0
Size:	389.7 KB
ID:	1873702   Click image for larger version

Name:	21.2.jpg
Views:	0
Size:	70.6 KB
ID:	1873703   Click image for larger version

Name:	21.3.png
Views:	0
Size:	43.3 KB
ID:	1873704   Click image for larger version

Name:	21.4.jpg
Views:	0
Size:	29.5 KB
ID:	1873705  

  goodidea_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 1,844 Times in 1,511 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07569 seconds with 13 queries