Soi điểm yếu của máy bay Mỹ, Trung Quốc chợt "lạnh sống lưng" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 678
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Soi điểm yếu của máy bay Mỹ, Trung Quốc chợt "lạnh sống lưng"
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	1874073  

Đây là một điểm yếu, tuy vậy thiết kế khác thường cũng cho thấy một sự đột phá lớn so với truyền thống trong quân đội Mỹ và tạo ra những lợi ích trong các lĩnh vực khác - các nhà nghiên cứu cho biết thêm, sau khi các kỹ sư hàng không Trung Quốc tuyên bố rằng họ đă t́m ra một số nhược điểm lớn của một máy bay không người lái tàng h́nh hiện vẫn đang được phát triển ở Mỹ.


Nhóm này cho biết họ ước đoán dựa trên một số bức ảnh, thông tin công khai có sẵn và sử dụng phần mềm nghiên cứu kỹ thuật đảo ngược. Họ cho rằng XQ-58A Valkyrie, một máy bay chiến đấu không người lái của Mỹ, không có khả năng chiến đấu tốt.

Điểm yếu của máy bay Mỹ?

Ví dụ, khi quay đầu, nó có thể chịu được lực kéo chỉ khoảng 1,7 lần trọng lực - theo tính toán của kỹ sư Trung Quốc. Trong một trận không chiến, hầu hết các máy bay chiến đấu cần phải chịu một lực gấp bảy lần trọng lực hoặc cao hơn.

Đây là một điểm yếu, tuy vậy thiết kế khác thường cũng cho thấy một sự đột phá lớn so với truyền thống trong quân đội Mỹ và tạo ra những lợi ích trong các lĩnh vực khác - các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

“Qua quá tŕnh đảo ngược quy tŕnh thiết kế XQ-58A, có thể thấy rằng với những đột phá không ngừng về trí tuệ nhân tạo và công nghệ truyền dữ liệu mạng, XQ-58A sẽ dần trở thành chủ lực trên chiến trường, trở thành đại diện hàng đầu trong việc chuyển đổi mô h́nh tác chiến phối hợp giữa người và máy”, kỹ sư cấp cao Lu Yuanjie và các đồng nghiệp tại Viện Nghiên cứu và Thiết kế Máy bay Thẩm Dương viết trong một bài báo đăng trên tạp chí Aircraft Design.

Không quân Mỹ tháng trước đă kư hợp đồng trị giá 13,2 triệu USD cho nhà thầu quốc pḥng Kratos để XQ-58A có thể sẵn sàng đưa vào sử dụng vào năm 2023. Vào tháng 5, công ty cho biết sẽ giao thiết bị được sản xuất đầu tiên trong năm nay.
Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, máy bay không người lái đă thực hiện 6 chuyến bay thử nghiệm và gặp hai sự cố khi hạ cánh và cất cánh. Với chi phí khá thấp là 2 triệu USD, nó dự kiến sẽ được sản xuất và triển khai trên quy mô lớn.

XQ-58A là một trong những cốt lơi của chương tŕnh Skyborg của Không quân Mỹ, với mục đích cung cấp những phi công trí tuệ nhân tạo cho các loại máy bay phản lực tàng h́nh F-22 và F-35 cho các nhiệm vụ chiến đấu hoặc giám sát. Các nhà thầu quốc pḥng khác, bao gồm cả Boeing, đă đưa ra các sản phẩm tương tự.

Trung Quốc lo lắng về những chiếc máy bay không người lái này v́ chúng sẽ gây thêm rủi ro trong trường hợp xảy ra chiến tranh. Một nghiên cứu quân sự của Trung Quốc hồi đầu năm đă cảnh báo rằng Mỹ có thể đồn trú một số lượng lớn máy bay không người lái XQ-58A trên các đảo nhỏ hoặc các tàu ở phía đông Đài Loan.

Với hệ thống cất cánh có hỗ trợ tên lửa, những chiếc máy bay không người lái này có thể nhanh chóng bay thành đàn lớn và gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với lực lượng quân đội Trung Quốc (PLA) khi nhóm này băng qua eo biển nếu xung đột nổ ra. Máy bay thậm chí có thể tấn công một số mục tiêu trên đất liền Trung Quốc với sự hỗ trợ của công nghệ tàng h́nh, hoặc dọn đường cho các phi đội F-22 hoặc F-35.

"Mặc dù XQ-58A trước mắt vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm thực tiễn, nhưng việc tích lũy các công nghệ liên quan và xác định các mô h́nh ứng dụng sẽ ảnh hưởng đến h́nh thức của các trận không chiến trong tương lai, và chúng ta nên chú ư đến điều này," Giáo sư Guo Zheng và các đồng nghiệp tại Đại học Quốc pḥng Công nghệ Quốc pḥng Trung Quốc cho biết trong một bài báo đăng trên tạp chí National Defense Technology.

Sức mạnh của công nghệ Mỹ

Nhóm của Lu nói rằng mục đích chính của nghiên cứu của họ không phải là tái tạo XQ-58A mà là để t́m ra động cơ của quân đội Mỹ.

Họ phát hiện ra rằng các nhà thiết kế Mỹ đă cố gắng thu gọn thiết bị và nhiên liệu vào máy bay không người lái càng nhiều càng tốt trong khi vẫn giữ cho cánh, động cơ và tổng kích thước của nó nhỏ hết mức có thể. Những ưu tiên thiết kế này có thể hàm ư rằng quân đội Mỹ đặt vũ khí, khả năng giám sát và tầm hoạt động ưu tiên hơn khả năng cơ động.

Theo ông Lu, XQ-58A được quảng cáo là một máy bay không người lái có thể tái sử dụng, nhưng thực tế được thiết kế và chế tạo để có thể mở rộng nhằm thực hiện các nhiệm vụ cảm tử.

Điều này sẽ "cho phép máy bay có người lái chỉ huy bên ngoài khu vực pḥng thủ và máy bay không người lái đi sâu vào nội địa để hoàn thành các nhiệm vụ tấn công có độ rủi ro cao", ông nói.

Theo nghiên cứu của ông Guo, quân đội Trung Quốc có một số phương pháp để chống lại XQ-58A và các máy bay tương tự. Trung Quốc đă xây dựng nhiều trạm radar tần số thấp đồng thời phát triển và thử nghiệm công nghệ mới như radar lượng tử để phát hiện máy bay tàng h́nh.

"Khả năng cơ động yếu của XQ-58A có thể dẫn đến việc nó bị tiêu diệt bởi súng pḥng không tầm trung trên mặt đất, tên lửa đối không hoặc cận chiến bằng máy bay chiến đấu", Guo và đồng nghiệp cho biết.

Các thiết bị tác chiến điện tử có thể cắt đứt liên lạc giữa máy bay không người lái và người chỉ huy hoặc hạ gục một nhóm máy bay không người lái chỉ bằng một phát bắn từ vũ khí xung điện từ. Theo ông Guo, sử dụng máy bay không người lái chống lại máy bay không người lái cũng có thể là một chiến thuật hiệu quả.

Trung Quốc đang phát triển máy bay không người lái siêu thanh có thể bay với tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh hoặc nhanh hơn. Một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu lực lượng không quân Trung Quốc cho rằng một máy bay không người lái siêu thanh có thể nhanh chóng bắt kịp F-22 và bắn tên lửa từ phía sau. Tốc độ tối đa của XQ-58A là Mach 0,95, theo Không quân Mỹ.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 62231


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,807
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	1874073  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (135.7 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,550 Times in 8,274 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05295 seconds with 13 queries