Đây là chiến lược giúp Mỹ đưa trẻ em trở lại trường học - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 317
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là chiến lược giúp Mỹ đưa trẻ em trở lại trường học
Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	274.2 KB
ID:	1874461  
Tiêm chủng, xét nghiệm, đeo khẩu trang và một loạt các biện pháp y tế công cộng khác được xem là cần thiết khi Mỹ mở cửa trở lại trường học dù biến chủng Delta hoành hành.

Tuần trước, thành phố New York, Mỹ đă mở cửa trở lại trường học cho hơn một triệu trẻ em. Sự kiện trên được xem như dịp trong đại, đánh dấu sự trở lại của một thành phố từng bị tê liệt bởi đại dịch, nơi mà học sinh đă không thể đến lớp kể từ tháng 3/2020.

Trên tất cả, việc quay trở lại trường tại thành phố hàng đầu nước Mỹ c̣n mang ư nghĩa quan trọng, là thành tựu bước đầu khi hệ thống giáo dục công lập cố gắng đưa mọi thứ quay trở về quỹ đạo b́nh thường.

Và đối với người Mỹ - những bậc cha mẹ, nhà giáo dục và lănh đạo trên khắp đất nước - việc đưa thế hệ tương lai trở lại trường giống một tuyên bố chiến thắng, đầy hy vọng giữa lúc biến chủng Delta tấn công.

Tuy nhiên, khoảnh khắc vui mừng đă không kéo dài lâu khi vào cuối ngày thứ ba của học kỳ mới ở New York, 169 lớp học đă đóng cửa do dịch bệnh bùng phát, trong khi 125 cơ sở khác phải đóng một phần do 403 học sinh và nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính, US News đưa tin

Các ca mắc mới một lần nữa là lời cảnh tỉnh về khả năng lây lan nhanh chóng của biến chủng Delta và sự cần thiết trong việc triển khai các chiến lược nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm trong trường học.

Những rào cản
Theo Burbio, trong số 98.000 trường học ở Mỹ, khoảng 1.700 trường vừa bắt đầu năm học đă phải tạm thời đóng cửa và chuyển sang học tập trực tuyến toàn phần hoặc một phần.

Nguyên nhân xuất phát từ sự bùng phát dịch bệnh trong nhóm đối tượng trẻ em.


Một bé gái trong ngày đầu tiên trở lại trường tại Brooklyn, New York, Mỹ. Ảnh: AP.

Theo Viện Nhi khoa Mỹ, các ca mắc Covid-19 đă tăng lên theo cấp số nhân, với gần 500.000 ca mới trong hai tuần qua. Trẻ em hiện chiếm 29% trong tổng số ca mắc mới trên toàn quốc.

Ngày càng nhiều trường hợp xảy ra ở trẻ em dưới 12 tuổi, nhóm đối tượng c̣n nhỏ nên chưa được tiêm chủng vào thời điểm này. Điều này đă gây ra tâm lư lo ngại khi các bậc phụ huynh đưa trẻ quay trở lại trường học.

Năm học thứ hai trong bối cảnh dịch bệnh cũng gặp nhiều thách thức khác.

Vừa qua, Thống đốc bang Massachusetts Charlie Baker đă phải kích hoạt Lực lượng Vệ binh Quốc gia để thay thế vị trí các tài xế xe buưt trong bối cảnh khẩu trang và tiêm chủng gây chia rẽ nước Mỹ. Nhiều tài xế đă từ chối tiêm vaccine dẫn đến t́nh trạng thiếu tài xế đủ điều kiện để đưa đón học sinh an toàn.

Tuần trước, 70 tài xế xe buưt ở Chicago, bang Illinois không tiêm vaccine đă khiến hơn 2.000 học sinh không có xe đến trường.

Ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, trường học phải hoăn khai giảng hai tuần do thiếu tài xế xe buưt. Thậm chí, một số học khu c̣n tuyệt vọng đến mức đề nghị trả cho phụ huynh 300 USD một tháng, tương đương 3.000 USD cho năm học ở Philadelphia, để tự t́m cách đưa con ḿnh đến trường.

Trong khi đó, các "cuộc chiến" về việc áp dụng biện pháp chống dịch trong trường học ngày càng diễn ra dữ dội.

Cuộc thăm ḍ của Trung tâm nghiên cứu cộng đồng Associated Press-NORC chỉ ra rằng 30% người thuộc đảng Cộng ḥa cho biết họ ủng hộ yêu cầu đeo khẩu trang ở trường học, trong khi tỷ lệ này ở đảng Dân chủ là 80%.

V́ vậy, học sinh tại các bang gồm Kentucky, Illinois, New Jersey và Virginia bắt đầu năm học mới với quy định bắt buộc khẩu trang. Ngược lại, thống đốc các bang Florida, Texas, Arizona ban hành sắc lệnh cấm các trường học địa phương áp đặt sử dụng khẩu trang trong lớp học.

Tuy nhiên, nhiều quận, hạt đă đưa ra chính sách xung đột với tuyên bố của chính quyền tiểu bang. Và ngay trong chính các phụ huynh, hội đồng nhà trường cũng có sự chia rẽ.

Những thông tin truyền bá tư tưởng tự do sai lệch "My Child, My Choice" (Con của tôi, Lựa chọn của tôi) đă dẫn đến việc phụ huynh phản đối quy định đeo khẩu trang, tiêm vaccine dù có bằng chứng cho thấy tác hại của việc này.

Chiến lược phân lớp

Trước sự gia tăng các ca mắc Covid-19 ở trẻ em trong mùa khai giảng năm học mới, tiến sĩ Leana Wen, giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Milken thuộc Đại học George Washington, cho biết nguy cơ lây nhiễm trong trường học chỉ có thể giảm nếu "chiến lược phân lớp" giảm thiểu tác động Covid-19 được áp dụng.

Chia sẻ với CNN, bà cho hay giống với mặc áo vào mùa đông, khi ngoài trời lạnh, con người cần bổ sung thêm nhiều lớp áo để giữ ấm. Tương tự, khi biến chủng Delta lây lan nhanh, cần có các "lớp biện pháp" khác nhau để giúp giữ an toàn cho trường học.

Theo bà Wen, lớp đầu tiên là tiêm chủng. Tất cả người đủ điều kiện như phụ huynh, giáo viên, nhân viên trong trường và học sinh trên 12 tuổi cần tiêm đầy đủ vaccine.

Tại San Francisco, giới chức địa phương cho biết 90% học sinh từ 12-17 tuổi được tiêm chủng, và không có vụ bùng phát nào được ghi nhận kể từ khi học sinh trở lại lớp học ngày 16/8.

Lớp biện pháp khác là xét nghiệm. Trung tâm kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đă khuyến cáo các trường học nên xét nghiệm hàng tuần cho trẻ em chưa được tiêm chủng.

"Bản thân việc xét nghiệm không ngăn chặn quá tŕnh xảy ra lây nhiễm nhưng giúp phát hiện sớm các ca mắc và nếu được thực hiện thường xuyên, biện pháp này có thể giảm thiểu nguy cơ trong cộng đồng", bà Wen nói.

Hiện Học khu Thống nhất Los Angeles đă yêu cầu xét nghiệm hàng tuần với mọi giáo viên và học sinh. Đây cũng là hệ thống trường học lớn duy nhất thực hiện tiêm vaccine cho học sinh 12 tuổi trở lên.

Trước năm học mới, Tổng thống Mỹ Joe Biden đă thúc đẩy thống đốc các bang tiêm vaccine cho nhân viên và lănh đạo trường học, đồng thời yêu cầu họ tiến hành xét nghiệm để xác định trường hợp nhiễm bệnh trước khi đóng cửa.

"Tôi đang kêu gọi tất cả thống đốc yêu cầu quy định tiêm pḥng cho giáo viên và nhân viên", ông Biden nói vào tuần trước. "Một số đă làm như vậy, nhưng chúng tôi cần phải đẩy mạnh hơn nữa. Quy định tiêm chủng trong trường học không có ǵ mới và chúng có hiệu quả".

Bên cạnh đó, tiến sĩ Wen cho biết các biện pháp pḥng ngừa Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay, đảm bảo trẻ có triệu chứng mắc cách ly ở nhà cũng cần phải được lưu ư.

"Cải thiện hệ thống thông gió cùng với truy vết và thực hiện các biện pháp y tế công cộng quan trọng khác là cần thiết để ngăn chặn sự lây nhiễm trong lớp học", bà nói.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 4111


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,453
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	274.2 KB
ID:	1874461  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 1,847 Times in 1,514 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08535 seconds with 13 queries