Mỹ mở cửa cho du khách nước ngoài đă chích ngừa Covid - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 281
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ mở cửa cho du khách nước ngoài đă chích ngừa Covid
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	233.6 KB
ID:	1874854  

Theo như thông báo của Mỹ ngay lập tức đă được phía Liên Hiệp Châu Âu và các doanh nghiệp của khối này hoan nghênh, xem đây là « một biện pháp đă được các gia đ́nh bị chia cắt trông đợi từ lâu », « một tin tốt lành cho các doanh nghiệp ». Sau khi Nhà Trắng hôm qua, 20/09/2021, thông báo kể từ ngày 01/11/2021, sẽ cho dỡ bỏ các quy định cấm nhập cảnh đối với các du khách quốc tế đă tiêm đủ hai liều vac-xin ngừa Covid-19.


Ảnh minh họa: Hành khách chờ lấy hành lư tại phi trường Denver (bang Colorado, Hoa Kỳ), ngày 24/01/2020. REUTERS - Kevin Mohatt

Jeffrey Zients, điều phối viên chống dịch Covid ở Nhà Trắng, nêu rơ là du khách quốc tế muốn nhập cảnh vào Mỹ phải tŕnh giấy chứng nhận tiêm ngừa Covid-19, tiến hành xét nghiệm PCR ba ngày trước khi đến Mỹ và phải đeo khẩu trang.

Như vậy, việc dỡ bỏ những hạn chế chỉ liên quan đến những ai đă tiêm ngừa bằng các loại vac-xin đă được Cơ quan Quản lư Dược phẩm của Mỹ (FDA) công nhận như Pfizer/BioNTech, Moderna và Johnson&Johnson (Janssen).

Nếu như Nhà Trắng vẫn tỏ ra mập mờ về danh sách các loại vac-xin , cho rằng quyết định sẽ do các cơ quan y tế đưa ra, th́ Ủy viên Châu Âu Thierry Breton, phụ trách điều phối cung cấp vac-xin cho Liên Hiệp Châu Âu, lên tiếng trấn an rằng đă có tiếp xúc với đồng nhiệm Mỹ, và biện pháp này cũng có hiệu lực đối với hàng triệu công dân khối Liên Hiệp cũng như Anh Quốc được tiêm bằng vac-xin AstraZeneca.

Thông báo của Mỹ ngay lập tức đă được phía Liên Hiệp Châu Âu và các doanh nghiệp của khối này hoan nghênh, xem đây là « một biện pháp đă được các gia đ́nh bị chia cắt trông đợi từ lâu », « một tin tốt lành cho các doanh nghiệp ».

Thông tin này được đưa ra đúng vào lúc xảy ra căng thẳng lớn giữa Pháp và Mỹ trong vụ Úc hủy hợp đồng mua tầm ngầm của Pháp. Ông Jeffrey Zients tuy nhiên không đả động ǵ đến cuộc khủng hoảng ngoại giao, nhấn mạnh rằng quyết định được đưa ra « dựa trên các khuyến nghị từ các nhà khoa học ».

AFP nhắc lại, năm 2020, vào lúc dịch bệnh bùng phát dữ dội, Hoa Kỳ ban hành quy định « Travel Ban » khiến nhiều gia đ́nh lâm vào cảnh ngộ chia ĺa đau thương và việc chính quyền Biden vẫn tiếp tục duy tŕ lệnh cấm này khiến nhiều đối tác khó chịu, nhất là Liên Hiệp Châu Âu, vốn dĩ đă mở cửa cho du khách Mỹ từ nhiều tháng qua.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 62231


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,807
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	233.6 KB
ID:	1874854  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,550 Times in 8,274 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06236 seconds with 13 queries