Những ai ở B́nh Dương được ra đường sau ngày 21/9? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 212
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những ai ở B́nh Dương được ra đường sau ngày 21/9?
Click image for larger version

Name:	DJI_0674_7_.jpg
Views:	0
Size:	148.4 KB
ID:	1874948  
Ngoài lực lượng tuyến đầu chống dịch và trường hợp khẩn cấp, người dân muốn ra đường phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine quá 14 ngày.
Sở Y tế B́nh Dương vừa có văn bản hướng dẫn điều kiện tham gia sản xuất tại công ty, doanh nghiệp và điều kiện được ra đường của người dân sau ngày 21/9 gửi UBND huyện, thị, thành phố.

Cụ thể, các nhóm được ra đường không bị hạn chế gồm lực lượng y tế, công an, quân sự, lực lượng tham gia pḥng chống dịch; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, thiên tai, thảm họa.

Đối với người dân đă tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, tiêm mũi 1 ít nhất 14 ngày hoặc người nhiễm Covid-19 đă khỏi bệnh và hoàn thành thời gian theo dơi sức khỏe tại nhà được ra đường mua thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, khám, chữa bệnh; được vận chuyển hàng thiết yếu, giao hàng, dịch vụ điện lực, bưu chính viễn thông, năng lượng, vệ sinh đô thị, tham gia sản xuất.

Ngoài ra, nhóm người này được lưu thông trong phạm vi của một vùng (xanh, vàng, cam, đỏ) và từ vùng nguy cơ thấp vào vùng có nguy cơ cao hơn; đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, có giấy tờ chứng minh mục đích lưu thông...

Sau khi trở về nhà, nhóm này tiếp tục thực hiện nghiêm 5K, xét nghiệm test nhanh 7 ngày/lần đối với vùng xanh; các vùng khác 3 ngày/lần. Nếu kết quả âm tính (hoặc kết quả lần trước c̣n giá trị) th́ được tiếp tục ra đường. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính báo ngay với trạm y tế xă/phường/thị trấn, trạm y tế lưu động để được hướng dẫn.

Người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 đang trong thời gian cách ly tại nhà (F0 hoặc F1); bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dă chiến; người có nguy cơ cao (trên 65 tuổi và dưới 12 tuổi; béo ph́, có bệnh nền) hạn chế ra đường khi không cần thiết; chỉ được ra đường trong trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, thiên tai, thảm họa...ác công ty, doanh nghiệp muốn tổ chức sản xuất, bao gồm hoạt động theo mô h́nh “3 tại chỗ” cần có những điều kiện như: 100% công nhân, người lao động tham gia vào hoạt động sản xuất phải được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đủ 2 mũi hoặc mũi 1 ít nhất 14 ngày.

Sở Y tế B́nh Dương yêu cầu trước khi vào công ty, người lao động phải được xét nghiệm ít nhất 2 lần bằng test nhanh (hoặc bằng PCR), có kết quả âm tính vào ngày thứ 1 và ngày thứ 4.

Sau khi vào công ty, người lao động phải được bố trí tại nơi cách ly tạm thời ít nhất thêm 3 ngày, test nhanh có kết quả âm tính vào ngày thứ 3 (hoặc xét nghiệm PCR) mới được tham gia hoạt động sản xuất.

Trong quá tŕnh sản xuất, công ty cần test nhanh 7 ngày/lần cho người lao động; nếu kết quả âm tính, được tiếp tục tham gia sản xuất, nếu kết quả dương tính, cách ly ngay; báo cho trung tâm y tế địa phương.

Ngoài ra, Sở Y tế yêu cầu truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, cách ly tạm thời, chờ kết quả xét nghiệm khẳng định; nếu kết quả PCR âm tính quay trở lại sản xuất b́nh thường; nếu kết quả PCR dương tính, tạm thời phong tỏa phân xưởng khu vực hay toàn công ty và thông báo cho trung tâm y tế để có hướng xử lư; trước khi rời công ty về nơi ở nơi trọ, người lao động phải thực hiện test nhanh Covid-19.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41695


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,362
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	DJI_0674_7_.jpg
Views:	0
Size:	148.4 KB
ID:	1874948  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,482 Times in 4,506 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05772 seconds with 13 queries