Câu chuyện của 2 anh em người thành công - kẻ thất bại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 320
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Câu chuyện của 2 anh em người thành công - kẻ thất bại
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	78.6 KB
ID:	1875562  
Một người được đặt tên Loser (kẻ thua cuộc), người c̣n lại là Winner (người chiến thắng) song số phận trái ngược với tên gọi.

Năm 1958, tại khu nhà ở xă hội Wagner Projects, quận Harlem của New York, ông Robert Lane dù đặt cho 5 đứa con với những cái tên rất phổ biến vẫn luôn ám ảnh sự liên hệ giữa tên và tương lai của đứa trẻ.

Đó là lư do Robert quyết định tên của đứa con thứ sáu là Winner - người chiến thắng. Ông tin rằng, cậu bé được định sẵn đến với cuộc đời để làm những điều phi thường. Khi Winner lên ba, mẹ cậu mang thai đứa con thứ bảy.


Robert Lane hỏi con gái cả về tên của em út và được trả lời đă có Winner, tại sao không phải là Loser - Kẻ thua cuộc? Robert gật đầu tán thành.

"Khi c̣n nhỏ, tôi không biết đó là cái tên xấu. Sau này ra ngoài xă hội, mọi người khá để ư đến tên tôi, nhưng dần dần điều đó đă trở thành b́nh thường", Loser nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2002.

Cuộc đời của anh em Winner - Loser rẽ hai hướng trái ngược từ rất sớm, nhưng theo cái cách khiến người cha không thể ngờ đến.

Winner phạm tội lần đầu ở tuổi 19, bị bắt giam tháng 9/1977 về tội Hành hung nghiêm trọng. Năm năm sau, anh ta bị kết án tù do đột nhập ngôi nhà ở Long Island. Trong nhiều năm, Winner sau đó bị tuyên phạt tổng cộng 30 tội danh, bao gồm: đột nhập trộm cắp, trộm ôtô, bạo lực gia đ́nh, trốn vé và chống người thi hành công vụ.

Ra tù vào tháng 4/1999 sau vụ trộm xe, anh ta lại gây án và nhận thêm ba năm tù. Năm 2002, Người chiến thắng, 44 tuổi, được thả khỏi trại giam, sống lang thang trên trên đường phố New York, thỉnh thoảng ở lại các trung tâm cứu trợ dành cho người nghèo. Winner nghĩ trong cuộc đời này ḿnh đă gặp "vận đen".

Trong khi đó, người em Loser theo học tại Đại học Lafayette ở Pennsylvania, là sinh viên ưu tú, thi đấu bóng đá và đấu vật rất thành công. Loser duy tŕ bảng điểm xuất sắc trong suốt thời gian học.

Tháng 1/1984, vừa tốt nghiệp đại học, Kẻ thua cuộc đă được Sở Cảnh sát New York (NYPD) nhận vào lực lượng chính thức. Một số người tin rằng Loser trở thành cảnh sát để làm gương tốt hơn anh trai hoặc có thể là công việc mẹ anh ta luôn mong muốn.

Các đồng nghiệp tránh nói cái tên đặc biệt, nên chỉ gọi anh là Lou. Loser đă có sự nghiệp thành công với NYPD khi nhanh chóng được thăng hàm vượt cấp và sau đó vài năm, trở thành thám tử.

Loser nói về anh trai: "Hầu hết đều là tội nhẹ. Anh ấy chỉ là kẻ ngông cuồng, không nghiện rượu nặng, có một số vấn đề bạo lực gia đ́nh, nhưng không nghiện ma túy".

Anh em hiếm khi gặp nhau, Winner sẽ gọi điện thoại cho Loser khi thiếu tiền, nhưng không c̣n thân thiết nữa. "Tôi là cảnh sát, không thể dung túng anh ấy quá nhiều", Loser nói.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15446


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,770
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	78.6 KB
ID:	1875562  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,591 Times in 2,249 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 45 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07178 seconds with 13 queries