Nữ sinh viên tốt nghiệp báo chí trở thành thủ khoa ngành đạo diễn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 165
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ sinh viên tốt nghiệp báo chí trở thành thủ khoa ngành đạo diễn
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.9 KB
ID:	1876555  
Nữ sinh viên ở tỉnh Tuyên Quang trở thành thủ khoa ngành đạo diễn điện ảnh Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, một năm sau khi tốt nghiệp ngành báo chí.

“Mê làm phim” từ khi là sinh viên năm nhất ngành... báo chí
Trương Nữ Diệu Anh (23 tuổi) trở thành thủ khoa ngành đạo diễn điện ảnh của Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, với tổng điểm xét tuyển là 24.35. Thế nhưng ít ai biết rằng nữ sinh này từng tốt nghiệp ngành báo truyền h́nh tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2020.
Diệu Anh bén duyên với đam mê phim ảnh từ lúc c̣n là sinh viên năm nhất ngành báo chí. Lúc này cô được tiếp cận những máy quay phim và trải nghiệm tự học cách làm phim. Trong suốt những năm tháng ngồi trên giảng đường, ngoài việc hoàn thành công việc học tập bộ môn chuyên ngành báo chí, th́ nữ sinh này c̣n tham gia nhiều dự án làm phim cùng bạn bè.
Dự án phim tài liệu "T́m" là dự án mà cô tâm huyết và ưng ư nhất. Cô đă ấp ủ dự án này cùng bạn bè từ những năm c̣n đang theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Diệu Anh cho hay dự án này được trao một giải thưởng nho nhỏ tại chương tŕnh phát triển làm phim của tổ chức Doc Cicada. “Dự án phim tài liệu "T́m" góp phần tạo động lực cho tôi cũng như tác động vào suy nghĩ của bố mẹ để bố mẹ ủng hộ hơn cho quyết định thi vào ngành nghệ thuật”, cô chia sẻ.
Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào năm 2020, Diệu Anh đi làm rất nhiều các công việc như: Nhân viên marketing, sản xuất phim, các công việc phụ giúp trong đoàn phim…
Sau đó, Diệu Anh quyết định vừa đi làm vừa ôn thi vào Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. “Tôi đă thi đại học cách đây bốn năm rồi nên rất nhiều kiến thức bị hổng. Do đó, việc ôn lại từng thứ một cũng khiến tôi căng thẳng và mất nhiều thời gian. Tôi chính thức bước vào thời gian ôn thi từ tháng 2.2021”, cô chia sẻ.
Đến nay, Diệu Anh cảm thấy việc ôn thi lại là một quyết định đúng đắn và là mơ ước bấy lâu nay của cô. Dù quá tŕnh ôn thi có nhiều vất vả.

Bất ngờ v́ trở thành... thủ khoa
Diệu Anh cho hay cô rất bất ngờ khi trở thành thủ khoa v́ lúc nhận tin có điểm, cô chỉ chăm chú tra xem tên ḿnh có trong danh sách trúng tuyển hay không.
“Tôi cảm thấy mọi sự vất vả và băn khoăn của ḿnh trong suốt thời gian qua không là ǵ cả, sự nỗ lực và thật tâm yêu nghề đă cho ḿnh một kết quả hơn cả ḿnh mong đợi. Tôi cảm ơn gia đ́nh, những người bạn đă bên cạnh giúp đỡ ḿnh. Và cảm ơn chính bản thân đă theo đuổi đam mê đến cùng”, Diệu Anh bộc bạch.
Không bất ngờ trước vị trí thủ khoa của Diệu Anh, Trần Ngọc Phương Linh 23 tuổi (cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết: “ Ḿnh không ngạc nhiên v́ Diệu Anh trở thành thủ khoa. Ḿnh đă đồng hành cùng Diệu Anh trong suốt thời gian ôn thi, và đó là cả một quá tŕnh ăn ngủ với việc ôn thi đầy khó khăn. Đây là thành quả minh chứng đúng đắn nhất cho sự theo đuổi đam mê của Diệu Anh đối với điện ảnh.”
Một số người bạn thân của Diệu Anh nhận xét nữ sinh viên này đă dành mọi tâm huyết cho kỳ thi vào ngành Đạo diễn Điện ảnh và giúp truyền cảm hứng không từ bỏ ước mơ cho nhiều người trẻ.
“Diệu Anh là người năng động và kiên tŕ. Dù học báo chí nhưng bạn đă có cơ hội tiếp cận với phim từ sớm. Diệu Anh đă dành mọi tâm huyết cho kỳ thi vào ngành Đạo diễn Điện ảnh. Tôi nghĩ rằng với niềm đam mê Điện ảnh này Diệu Anh sẽ thành công và truyền cảm hứng không từ bỏ ước mơ cho nhiều người trẻ.”
Nói về dự định trong tương lai, Diệu Anh sẽ học những kiến thức về phim ảnh bên cạnh đó trau dồi thêm một ngoại ngữ. Diệu Anh cũng ấp ủ vài dự án làm phim ngắn trong 4 năm học. Nếu đủ điều kiện nữ sinh viên này mong muốn du học ngành thạc sĩ điện ảnh sau khi tốt nghiệp ĐH.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41699


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,456
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.9 KB
ID:	1876555  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,484 Times in 4,508 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06689 seconds with 13 queries