Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 303
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	bien-the-moi-cua-virus-sars-cov-2-gay-lo-ngai-tai-my-600x400.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1876669  
Biến chủng mới của Sars-Cov-2 mang tên R.1 đă được phát hiện tại một viện dưỡng lăo ở Kentucky, phía đông nước Mỹ. Với 45 ca nhiễm liên quan. Các chuyên gia Mỹ tỏ ra lo ngại và đang theo dơi sát sao sự lây lan của biến thể này.

Biến chủng mới R.1 được phát hiện lần đầu tiên tại Nhật vào tháng 1/2021. Các nhà khoa học khi đó nhận định đây là biến thể chứa nhiều đột biến nguy hiểm cùng với 5 đột biến từng ghi nhận ở các biến thể khác.Bên cạnh đó, R.1 c̣n chứa một tập hợp đột biến mới, tăng khả năng lây nhiễm, nhân đôi và ức chế hệ miễn dịch. Thậm chí biến chủng R.1 có thể làm giảm hiệu quả của các kháng thể trung ḥa.

Tại Mỹ, ca nhiễm biến thể R.1 đầu tiên xuất hiện ở một viện dưỡng lăo Kentucky vào tháng 4. Tuy nhiên, biến thể này không được Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) liệt kê trong danh sách các biến chủng đáng quan tâm.

Trong thời gian gần gây, các báo cáo cho thấy các ca nhiễm liên quan đến biến thể R.1 có dấu hiệu gia tăng. Điển h́nh là có 45 người nhiễm biến thể R.1 tại viện dưỡng lăo ở Kentucky – nơi có 83 người cao tuổi và 116 nhân viên y tế.

Điều đáng chú ư là trong số những ca nhiễm bệnh có nhiều người đă được tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19. Các chuyên gia đang xem xét liệu vaccine có khả năng bảo vệ thấp trước biến chủng R.1.

Hiện trên toàn cầu đă ghi nhận 10.000 ca nhiễm biến chủng R.1. Giáo sư William Haseltine tại Trường Y Harvard nhận định: “R.1 là một biến chủng cần phải được theo dơi. Nó đă xuất hiện và gây ra lo ngại ở cả Nhật Bản và Mỹ”.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18736


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 37,110
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bien-the-moi-cua-virus-sars-cov-2-gay-lo-ngai-tai-my-600x400.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1876669  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,098 Times in 3,226 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 43 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06777 seconds with 13 queries