V́ sao doanh nghiệp TP.HCM đánh giá phương án '3 tại chỗ' không thể kéo dài ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 198
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao doanh nghiệp TP.HCM đánh giá phương án '3 tại chỗ' không thể kéo dài ?
Click image for larger version

Name:	doanhnghiep3taicho-7_axfo.jpg
Views:	0
Size:	1.06 MB
ID:	1876741  
Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM đánh giá mô h́nh sản xuất '3 tại chỗ' không thể kéo dài v́ nhiều nguyên do, như cơ sở vật chất không đáp ứng được; sức khỏe, tinh thần của người lao động bị ảnh hưởng...Tại hội nghị giám sát về chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn v́ Covid-19 do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức sáng 23.9, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, đă báo cáo những kiến nghị của doanh nghiệp TP.HCM.
Mô h́nh '3 tại chỗ' khiến các doanh nghiệp 'đau đầu'
Ông Tuấn cho biết, thời gian qua, để duy tŕ sản xuất và pḥng chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp tại TP.HCM đă nỗ lực để thực hiện các phương án làm việc mới như "3 tại chỗ" hay "1 cung đường, 2 điểm đến". Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng đánh giá rằng, mô h́nh "3 tại chỗ" (gọi tắt là 3T) không thể kéo dài v́ nhiều nguyên do.
Theo đó, nguyên do phải kể đến đầu tiên là v́ hạ tầng, cơ sở vật chất nhà máy vốn được thiết kế để sản xuất, nên khi tổ chức 3T, không đáp ứng đủ các điều kiện cho người lao động có thể sinh hoạt thoải mái. Trong khi, việc thực hiện sản xuất 3T kéo dài, khiến cho cuộc sống của người lao động bị đảo lộn, đồng thời, sức khỏe, tinh thần của họ cũng bị ảnh hưởng.
Mô h́nh 3T khiến các doanh nghiệp đau đầu v́ chi phí pḥng chống dịch, chẳng hạn như chi phí cho người lao động, chi phí xét nghiệm Covid-19..."Chưa kể, để doanh nghiệp hoạt động ổn định cần phải duy tŕ đồng bộ hệ sinh thái sản xuất kinh doanh bao gồm các đơn vị đối tác cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho sản xuất như năng lượng; Internet; nguyên vật liệu, phụ liệu, vật tư, nhiên liệu; bao b́, đóng gói sản phẩm; vận tải, giao nhận, dịch vụ giao nhận; kỹ thuật, sửa chữa máy móc... trong khi thực tế hiện nay, các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi việc đứt găy chuỗi cung ứng sản xuất, lưu thông vận chuyện bị ách tắt... V́ vậy dù doanh nghiệp đủ điều kiện 3T cũng sẽ không thể hoạt động ổn định lâu dài", ông Tuấn cho hay.
Khi có F0, F1, doanh nghiệp '3 tại chỗ' vẫn lúng túng
Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư cũng cho biết, mặc dù được ngành y tế hướng dẫn rất kỹ về các quy định tiêu chí sản xuất theo các phương án mới, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có hướng dẫn quy tŕnh xử lư trong trường hợp có ca người lao động là F0, F1 khi thực hiện 3T, nên khi có t́nh huống xảy ra, doanh nghiệp lúng túng, người lao động hoang mang, không yên tâm sản xuất.Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM dựa trên tổng hợp cá kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, đề xuất Chính phủ tháo gỡ những khó khăn hiện nay, trong đó có thể kể đến như kiến nghị Bộ Y tế ban hành hướng dẫn quy tŕnh xử lư F0, F1 khi phát hiện trong các doanh nghiệp thực hiện sản xuất theo mô h́nh "3 tại chỗ"; ưu tiên tiêm vắc xin đối với các doanh nghiệp sản xuất 3T; hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí do "3 tại chỗ" gây ra như giảm giá điện, hỗ trợ xét nghiệm Covid-19...

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 57159


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,488
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	doanhnghiep3taicho-7_axfo.jpg
Views:	0
Size:	1.06 MB
ID:	1876741  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,251 Times in 2,631 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05856 seconds with 13 queries