TQ yêu cầu “sẵn sàng trước băo lớn” trong khi đế chế bất động sản lớn thứ hại TQ sắp sụp đổ hoàn toàn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 412
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ yêu cầu “sẵn sàng trước băo lớn” trong khi đế chế bất động sản lớn thứ hại TQ sắp sụp đổ hoàn toàn
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	110.8 KB
ID:	1876881   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1876882  
Đế chế bất động sản Evergrande sắp sụp đổ. Chính quyền Bắc Kinh yêu cầu “sẵn sàng trước băo lớn”. Trung Quốc được cho là không muốn giải cứu đế chế bất động sản lớn thứ hai đất nước, yêu cầu các chính quyền địa phương chuẩn bị cho “băo lớn”.


Tập đoàn Evergrande gần đây gặp khó khăn về tài chính do kinh doanh thua lỗ, không thể trả được các khoản vay.

Báo Mỹ Wall Street Journal (WSJ) dẫn nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết, Trung Quốc yêu cầu các chính quyền địa phương chuẩn bị cho sự sụp đổ của tập đoàn bất động sản Evergrande.

Đây là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh không muốn giải cứu đế chế bất động sản lớn thứ hai đất nước, bất chấp những nguy cơ sụt giảm kinh tế và gây bất ổn xă hội.

Nguồn tin cho biết, các chính quyền các địa phương được yêu cầu “sẵn sàng trước băo lớn”, chuẩn bị các phương án nếu Evergrande không xử lư được các khoản nợ khổng lồ.

Trung Quốc yêu cầu các địa phương ngăn chặn t́nh trạng bất ổn, giảm thiểu “hiệu ứng gợn sóng” đối với người mua nhà và nền kinh tế, hạn chế t́nh trạng lao động mất việc làm hàng loạt. Đây là những kịch bản có thể xảy ra khi t́nh h́nh của Evergrande càng trở nên tồi tệ hơn.

Các địa phương được yêu cầu thảo luận với các nhà phát triển bất động sản nhà nước và tư nhân để chuẩn bị tiếp quản các dự án của Evergrande.Một dự án nhà chung cư của Evergrande ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Evergrande là công ty bất động sản 25 năm tuổi, trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, phía nam Trung Quốc. Công ty có 1.300 dự án bất động sản tại hơn 280 thành phố trên khắp Trung Quốc.

Gần đây, đế chế bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc gặp khó khăn trong việc chi trả các khoản lăi đến hạn đối với các khoản nợ trị giá hơn 300 tỉ USD.

Những rắc rối về tài chính của Evergrande là cú sốc đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, ảnh hưởng đến nhân viên tập đoàn, cũng như tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản ở Trung Quốc.

Evergrande thông báo một số dự án bất động sản bị đ́nh chỉ do chậm thanh toán cho các nhà cung cấp và nhà thầu. Một số nhà thầu đă nhiều tháng không được trả lương, c̣n người mua nhà biểu t́nh phản đối tại các văn pḥng của Evergrande.

Ngoài nhà ở, Evergrande c̣n đầu tư vào xe điện, tài trợ thể thao và xây công viên giải trí. Tập đoàn c̣n sở hữu một doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống, bán nước đóng chai, hàng tạp hóa, sản phẩm sữa và các hàng hóa khác trên khắp Trung Quốc.

Trước mắt, Evergrande phải trả 83,5 triệu USD tiền lăi vào ngày 23.9 và 47,5 triệu USD vào ngày 29.9. Nếu sau 30 ngày mà Evergrande không thanh toán được tiền lăi th́ tập đoàn này sẽ vỡ nợ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33927


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,871
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	110.8 KB
ID:	1876881   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1876882  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,710 Times in 5,932 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07734 seconds with 13 queries