Apple đă làm ǵ để nhân viên phải "im lặng" về sản phẩm? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 204
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Apple đă làm ǵ để nhân viên phải "im lặng" về sản phẩm?
Click image for larger version

Name:	day-la-cach-Apple-buoc-nhan-vien-phai-tim-cook-1632367218-272-width660height442.jpg
Views:	0
Size:	141.8 KB
ID:	1876944  
Tim Cook đă gửi một email tới các nhân viên của ḿnh. Ông bày tỏ thái độ không hài ḷng khi các nhân viên trong công ty bán thông tin ṛ rỉ về sản phẩm cho người dự đoán trên Twitter và những nguồn tin khác. Trong email, ông Cook cho biết, Apple đang làm "mọi thứ trong khả năng để xác định những kẻ làm ṛ rỉ" và cũng tuyên bố "những người tung thông tin bí mật không thuộc về Apple".Ông Cook đă rất buồn khi thấy thông tin chi tiết của cuộc họp nhân viên toàn cầu, được tổ chức vào thứ Sáu tuần trước, ngày 17/9 bị ṛ rỉ. Trong cuộc họp nội bộ, giám đốc điều hành đă thông báo công ty sẽ yêu cầu xét nghiệm COVID thường xuyên đối với những nhân viên chưa được tiêm pḥng, nhưng công ty sẽ không ép nhân viên phải tiêm pḥng. Ông cũng bày tỏ thái độ không vui trước phán quyết của thẩm phán trong phiên ṭa xét xử với Epic.

Trong email của ḿnh, Cook đă viết: "Tôi muốn bạn biết rằng tôi rất thất vọng. Việc kết nối, chia sẻ nhóm rất quan trọng nhưng chúng chỉ phát huy hết tác dụng khi có đủ sự tin tưởng, và nội dung được chia sẻ chỉ trong nội bộ Apple. Chúng tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của ḿnh để xác định những kẻ đă làm ṛ rỉ thông tin. Chúng tôi không chấp nhận việc tiết lộ thông tin bí mật, cho dù đó là IP sản phẩm hay thông tin chi tiết của một cuộc họp bí mật. Chúng tôi biết rằng những kẻ làm ṛ rỉ chỉ bao gồm một số ít người... "

Giám đốc điều hành nói thêm: "Tôi muốn cảm ơn bạn v́ tất cả những ǵ bạn đă và sẽ làm để biến sản phẩm của chúng ta thành hiện thực và đưa chúng đến tay khách hàng. Hôm qua, chúng ta đă phát hành iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8, đánh dấu thời điểm chia sẻ một số sản phẩm mới đáng kinh ngạc với thế giới. Không c̣n ǵ tốt hơn thế. "

Đầu năm nay, trong nỗ lực ngăn chặn ṛ rỉ thông tin, Apple đă chỉ thị các đối tác sản xuất là Foxconn và Wistron tiến hành kiểm tra lư lịch đối với tất cả công nhân trong dây chuyền lắp ráp. Những người bị phát hiện có tiền án sẽ bị cấm vào các khu vực đang phát triển và lắp ráp các sản phẩm chưa được phát hành của Apple. Ngoài ra, tất cả những người ghé thăm các nhà máy này phải xuất tŕnh ID do chính phủ cấp và các nhân viên phải theo dơi các công nhân nhà máy sở hữu các thành phần và sản phẩm quan trọng.

Điều này có chút mâu thuẫn. Bởi lẽ, Apple luôn đề cao quyền riêng tư của nhân viên bằng cách hạn chế sử dụng thông tin sinh trắc học (ví dụ như dấu vân tay) mà Foxconn và Wistron có thể thu thập từ các nhân viên Apple đến thăm các cơ sở này. Mặt khác, hăng vẫn muốn các đối tác sản xuất thu thập dữ liệu này từ chính nhân viên của ḿnh.

Trước đó, vào năm 2017, công ty đă tổ chức một buổi hội thảo nội bộ có tên "Stopping Leakers - Keep Confidential at Apple" (Tạm dịch: Ngừng tiết lộ - Giữ bí mật cho Apple). Hội thảo được tổ chức bởi các nhân viên từ bộ phận An ninh Toàn cầu của Apple. Nhưng điều bất ngờ là nội dung của buổi hội thảo đă bị ṛ rỉ.

Sự cố ṛ rỉ iPhone của Apple đă từng diễn ra vào năm 2013 khi h́nh ảnh của vỏ mặt sau với màu sắc trên iPhone 5c giá phải chăng bị ṛ rỉ. Nguồn ṛ rỉ iPhone 5c này được bắt nguồn từ Sonny Dickson, người Australia, khi đó c̣n là một thiếu niên.

Vào năm 2017, trao đổi với Reuters, Dickson cho hay, anh ta có từ 5 - 10 nguồn bên trong Trung Quốc mua các bộ phận nguyên mẫu từ các công nhân trong dây chuyền lắp ráp với mức trả 250 - 500 USD (từ 5,69 - 11,38 triệu đồng)/ lần. Các nguồn này đă gửi cho anh video về các bộ phận và thậm chí c̣n gửi cho người đàn ông này chính các bộ phận đó. Hiện tại, Dickson có trang web riêng để đăng các bài đánh giá của ḿnh và thu hút rất nhiều lượt theo dơi.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18726


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 37,048
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	day-la-cach-Apple-buoc-nhan-vien-phai-tim-cook-1632367218-272-width660height442.jpg
Views:	0
Size:	141.8 KB
ID:	1876944  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,093 Times in 3,222 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 43 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06597 seconds with 13 queries