FBI gài 'gián điệp đặc biệt' vào điện thoại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 251
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default FBI gài 'gián điệp đặc biệt' vào điện thoại
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	18.4 KB
ID:	1877547  
Được quảng cáo là ứng dụng điện thoại bảo mật nhất hành tinh, ANOM thành cơn sốt trong thế giới ngầm, được các ông trùm ma tuư ưa dùng. Nhưng thực tế đó là "gián điệp" của FBI.

Ngày 21/6, trên bến cảng của thành phố cảng Ghent (Bỉ), đội thợ lặn chuyên nghiệp ṃ xuống đáy chiếc tàu chở đầy nước trái cây từ Brazil đến Australia. qua chiếc cửa vào, cuối cùng, họ cũng ṃ thấy thứ đang t́m kiếm: Ba bao tải dài và rất nặng.

Khi cảnh sát mở bao đầu tiên, một đống cục cocain gói chắc như viên gạch đỏ thẫm rơi ra ngoài. Tổng số cocain trong 3 bao tải trị giá tới 46 triệu USD.

Việc buôn lậu hàng chục triệu USD ma túy loại A qua đại dương đ̣i hỏi phải hoàn toàn bí mật và có sự phối hợp hậu cần của nhiều tổ chức tội phạm quốc tế. Nhưng cảnh sát đă biết về âm mưu này ngay từ ngày nó phôi thai. Tất cả là nhờ ANOM.

Đó là ứng dụng được cài trên điện thoại di động, giúp xóa mọi chức năng như gọi điện hay gửi email. ANOM không có tại kho ứng dụng hay trang web nào mà chỉ những người quen biết nhau trong thế giới ngầm, mới mua được.

Ứng dụng này có giá 1.700 USD và mỗi năm người dùng phải trả thêm 1.250 USD phí đăng kư. Đây là mức giá "đáng kinh ngạc" nhưng gần 10.000 người trên khắp thế giới đă đồng ư trả tiền. Họ hầu hết đều là thành viên các băng nhóm tội phạm quốc tế.ANOM sẽ hoạt động khi họ nạp tiền đăng kư chạy ứng dụng nhắn tin bí mật. Đó là lư do nó được ca tụng có "dịch vụ nhắn tin an toàn nhất trên thế giới".

Mọi tin nhắn không chỉ được mă hóa để không bị kẻ nghe trộm mà c̣n chỉ có thể được nhận bởi người cùng dùng ANOM, tạo thành hệ thống kín hoàn toàn tách biệt. Hơn nữa, không ai có thể tải được ứng dụng của ANOM. Cách duy nhất để sử dụng nó là phải mua chiếc điện thoại đă được cài đặt phần mềm này.

ANOM thành "bảo vật" của giới tội phạm c̣n bởi nó có tùy chọn "xóa dữ liệu từ xa", ngay cả khi nó ngoại tuyến. Điều này cho phép tội phạm phá hủy bằng chứng ngay cả khi đă bị cảnh sát thu thập.

Người dùng cũng có thể đặt các tin nhắn đặc biệt nhạy cảm thành "tự xóa sau khi mở", và gửi các tin nhắn bằng giọng nói mà không bị truy danh tính, v́ ANOM sẽ tự động ngụy trang giọng người gửi.

Tuy nhiên có một điều mà 10.000 người mua không biết, ANOM là sản phẩm do chính FBI thiết kế, tiếp thị và bán đi. Nói cách khác, ANOM là một cái "bẫy" tội phạm.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, gần 27 triệu tin nhắn của các tổ chức mafia quốc tế đă được FBI và cảnh sát liên bang Australia (AFP) thu thập. Điều này giải thích v́ sao có hơn 800 vụ bắt giữ cùng lúc diễn ra trên khắp thế giới vào ngày 7/6 năm nay trong chiến dịch Lá chắn Trojan giăng lưới tội phạm toàn cầu.

Riêng ở Australia, ngoài các thành viên băng đảng, hơn 4.000 sĩ quan cảnh sát cũng bị bắt do liên quan các vụ móc nối thế giới ngầm và tham nhũng.

Chiến dịch giăng bẫy của FBI khởi phát từ năm 2008 tại Vancouver. Khi đó, Vincent Ramos khởi nghiệp với việc thành lập Phantom Secure - công ty viễn thông hứa hẹn với người dùng sự riêng tư tuyệt đối.

Ứng dụng Phantom Secure loại bỏ camera, micro và phần mềm GPS, thêm tính năng xóa từ xa. Ramos đă cung cấp các thiết bị miễn phí cho người nổi tiếng, có nhu cầu bảo mật đời tư. Đối với khách hàng thường, mỗi năm sẽ phải trả phí duy tŕ tới 4.000 USD.Mặc dù ra chính sách không thu thập tên của khách hàng nhưng Ramos sớm nhận ra khách hàng của ḿnh đa phần không phải doanh nhân hợp pháp mà là những tên tội phạm. Chúng dùng Phantom để liên lạc trong thế giới ngầm. Nhưng Ramos tin ḿnh không có trách nhiệm kiểm duyệt mục đích sử dụng của khách. Anh ta chỉ là người bán điện thoại.

Năm 2015, FBI điều tra cựu cầu thủ Owen Hanson, sau nhiều năm anh ta buôn ma tuư vào Australia với giá 175.000 USD/kg. Hanson là khách hàng của Phantom Secure và luôn yêu cầu bất kỳ ai muốn làm ăn cũng phải dùng ứng dụng này.

Thu thập được chiếc điện thoại của Hanson, FBI phối hợp với AFP thâm nhập vào mạng Phantom Secure rộng lớn hơn - mạng lưới tội phạm toàn cầu. FBI bắt Ramos vào đầu tháng 3/2018 và ra đề nghị muốn giảm tội phải giúp giới điều tra móc nối với mạng toàn cầu này. Song Ramos từ chối, chọn đi tù 9 năm.

Sự biến mất của Phantom để lại khoảng trống lớn trên thị trường. Song các đặc vụ lại nhận ra cơ hội chưa từng có. Họ cho rằng, thay v́ cố gắng xâm nhập mạng điện thoại được mă hóa hiện có, tại sao không xây dựng mạng bảo mật của riêng ḿnh và gài nó vào giới tội phạm với giá ưu đăi hơn để nghe lén thông tin và "đánh cá cả mẻ".

Để tung ra một sản phẩm điện thoại mă hóa đáng mơ ước với giới "khách hàng" khó tính này, AFP và FBI không chỉ tư duy công nghệ mà cần phải marketing nó trong giới mafia, tức là tạo ra "tin đồn" để chúng rỉ tai nhau. Để có được điều này, AFP đă đưa ra kế hoạch thử nghiệm.

Tháng 10/2018, các đặc vụ chuyển 50 thiết bị ANOM cho ba nhà phân phối đáng tin cậy ở Australia. Kế hoạch là làm sao cho những nhà phân phối này tin ANOM là thế hệ tiếp theo của Phantom Secure, sẽ đảm bảo tính bảo mật của thiết bị.

AFP bắt đầu một chiến dịch tiếp thị đánh vào những tay trùm ṣ, có tiếng nói trong giới tội phạm. Tương tự cách các nhăn hàng mời "ngôi giao" đóng quảng cáo sản phẩm. Hai kẻ được AFP chọn đều là những ông trùm có uy trong mạng lưới tội phạm quốc tế, ước tính mỗi năm ôm 1,5 tỷ USD từ buôn lậu cocain.

Giới tội phạm đă tin tưởng ANOM tới mức không cả dùng tiếng lóng khi liên lạc, mà sẽ nói thẳng thời gian, địa điểm, loại hàng, người giao dịch... Từ Australia, ANOM nhanh chóng trở thành "con cưng" của thế giới ngầm Đức, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Phần Lan, Mexico và Thái Lan... ước tính tới hơn 90 quốc gia. Nhưng giới tội phạm không hề dễ nhằn. Chúng phân chia nhau sử dụng những hăng bảo mật khác, tránh nguy cơ một nhóm bị phát hiện kéo theo cả hệ thống cùng bị bắt.Tháng 3 năm nay đánh dấu sự bùng nổ của ANOM khi một hăng bảo mật ưa thích khác của mafia bị cảnh sát Bỉ triệt phá. Toàn bộ khách hàng của dịch vụ này đă chuyển sang ANOM, khiến số người dùng tăng gấp 3 lần chỉ trong vài ngày.

Lượng thông tin đổ về tăng vượt dự đoán và sự kiểm soát của AFP. Kế hoạch về ANOM thành công ngoài sức tưởng tượng. Ngày cho vụ tổng công kích, do đó được ấn định.

Theo kết quả của Chiến dịch, từ 7/6 đến 25/7, chỉ riêng cảnh sát Australia đă tổ chức gần 700 vụ khám xét, bắt hơn 280 nghi phạm, thu 36 triệu USD tiền mặt, 4,8 tấn cocain, 138 khẩu súng và phá bỏ 6 xưởng điều chế ma tuư tổng hợp.

FBI ước tính các tin nhắn được thu thập qua ANOM chỉ chiếm một phần vô cùng nhỏ trong thông tin giới tội phạm quốc tế liên lạc với nhau. Hiện, chiến dịch ANOM đă được tiết lộ, FBI chắc chắn không thể dùng lại nó để giăng bẫy tội phạm, và cuộc chiến phía trước sẽ ngày một khó khăn.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 57163


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,798
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	18.4 KB
ID:	1877547  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,253 Times in 2,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07053 seconds with 13 queries