Báo Trung Quốc tiết lộ nguyên nhân 2 công dân Canada được trả tự do - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 260
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo Trung Quốc tiết lộ nguyên nhân 2 công dân Canada được trả tự do
Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	70.7 KB
ID:	1879366  
Truyền thông nhà nước Trung Quốc tiết lộ về nguyên nhân Bắc Kinh thả 2 công dân Canada Michael Kovrig và Michael Spavor , trong bối cảnh Ottawa thả giám đốc tài chính Huawei Mạnh Văn Chu .


Hai công dân Canada Michael Kovrig và Michael Spavor (đi giữa) trở về Canada sau 3 năm bị Trung Quốc giam giữ (Ảnh: CTV News).

Theo SCMP , việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Văn Chu hồi hương sau 3 năm bị giam lỏng ở Canada hồi cuối tuần qua đă thu hút sự chú ư rầm rộ của dư luận Trung Quốc, với tin tức dày đặc trên các phương tiện báo đài.

Tuy nhiên, trái ngược với điều đó, truyền thông nhà nước của Bắc Kinh lại khá kín tiếng trước việc nước này thả 2 công dân Canada Michael Kovrig và Michael Spavor – 2 người bị bắt hồi năm 2018 v́ cáo buộc gián điệp, chỉ vài ngày sau khi Ottawa bắt bà Mạnh theo yêu cầu của Mỹ.

Thời báo Hoàn Cầu , ấn phẩm phụ của Nhân dân Nhật báo – cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, vào đêm 26/9 đă đăng một bài viết tiết lộ về nguyên nhân 2 công dân Canada được thả. Theo tờ báo này, 2 ông Kovrig và Spavor đă “thú nhận tội lỗi của họ” và được tại ngoại “v́ lư do y tế”.

Hai công dân Canada được trả tự do vài giờ sau khi bà Mạnh đạt được thỏa thuận với phía Mỹ và được phép rời Canada hôm 24/9. Bà về nước vào ngày 25/9 (giờ Trung Quốc). Cũng vào ngày 25/9 (giờ Canada), 2 ông Kovrig và Spavor cũng đă đặt chân lên đất Canada.

Vụ bắt giữ 2 công dân Canada và các phiên ṭa xét xử họ đă được truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin rầm rộ, nhưng khi họ được thả th́ dường như không có tờ báo nào đưa tin trong vài ngày cho tới khi Thời báo Hoàn cầu đăng bài viết về sự việc này vào tối ngày 26/9.

“Sau khi có xác nhận từ các bộ phận liên quan và chẩn đoán của các viện y tế chuyên nghiệp và dưới sự bảo lănh của đại sứ Canada tại Trung Quốc, Ṭa án nhân dân trung cấp số 2 Bắc Kinh và Ṭa án nhân dân cấp cao tỉnh Liêu Ninh đă quyết định cho họ tại ngoại theo quy định. Cả hai đă thú nhận tội danh của ḿnh và viết những bức thư thú nhận và ăn năn bằng chữ viết tay của chính họ”, Thời báo Hoàn cầu dẫn nguồn tin, cho hay.

Trước đó, Trung Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc cho rằng việc bắt giữ hai công dân Canada là “ngoại giao con tin” để trả đũa và gây sức ép với Canada v́ đă bắt bà Mạnh.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 31123


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,640
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	70.7 KB
ID:	1879366  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,356 Times in 4,757 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05446 seconds with 13 queries