Trump có thể bị buộc tội nhiều tội danh v́ can thiệp bầu cử ở Georgia - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 172
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump có thể bị buộc tội nhiều tội danh v́ can thiệp bầu cử ở Georgia
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	128.6 KB
ID:	1879621  
Cáo buộc xúi giục tội phạm treo lơ lửng trên đầu nhưng ông Trump vẫn c̣n "kim bài miễn tử" để lật kèo? Rất có khả năng ông Trump phải đối mặt với nhiều cáo buộc v́ hành vi t́m cách lật ngược kết quả cuộc bầu cử tại bang Georgia.

Business Insider dẫn một phân tích mới cho biết cựu Tổng thống Donald Trump có thể bị buộc tội nhiều tội danh v́ can thiệp bầu cử ở Georgia.

Báo cáo của Viện Brookings, một tổ chức tư vấn hàng đầu ở Washington, DC, đă phân tích các bằng chứng công khai cho thấy Trump và các đồng minh của ông đă cố gắng gây áp lực với các quan chức Georgia để "thay đổi kết quả hợp pháp của cuộc bầu cử."

Một bằng chứng quan trọng là cuộc gọi của ông Trump cho Thư kí Đảng Cộng ḥa Brad Raffensperger vào ngày 3/1. Trong cuộc gọi, cựu tổng thống yêu cầu ông Raffensperger "t́m 11.780 phiếu bầu" để lật đổ chiến thắng của ứng viên Joe Biden.

"Không đời nào tôi thua ở Georgia", Trump liên tục nói trong suốt cuộc gọi. "Không đời nào. Chúng tôi đă thắng với hàng trăm ngh́n phiếu bầu".

Những khẳng định đó là sai, v́ ông Biden đă giành được chiến thắng tại bang này với gần 12.000 phiếu bầu dẫn trước, trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đầu tiên chiếm được thành tŕ lâu đời của đảng Cộng ḥa kể từ năm 1992.

Báo cáo nói thêm rằng ông Trump đă công khai gây áp lực và trực tiếp liên lạc với một số quan chức Đảng Cộng ḥa khác ở Georgia để yêu cầu họ giúp đỡ trong việc lật ngược thế trận ở bang này, bao gồm Thống đốc Brian Kemp và Tổng chưởng lư Chris Carr. Ông Trump được cho là đă gọi điện trực tiếp cho các quan chức hồi tháng 12 để thúc giục họ "gia nhập kế hoạch tuyệt vọng nhằm phủ nhận sự thua cuộc ê chề trong bầu cử".

Báo cáo cho biết: "Chúng tôi kết luận rằng hành vi sau bầu cử của ông Trump ở Georgia khiến ông ấy có nguy cơ đáng kể bị nhận các cáo buộc cấp quốc gia với nhiều tội danh, bao gồm xúi giục gian lận bầu cử; cố ư can thiệp vào việc thực hiện nhiệm vụ bầu cử; âm mưu gian lận bầu cử; xúi giục tội phạm; và các vi phạm luật RICO của bang".

Báo cáo cũng nói thêm rằng trách nhiệm h́nh sự có thể mở rộng đối với một số đồng minh của Trump, bao gồm cả luật sư cá nhân cũ của ông, Rudy Giuliani.

Ông Giuliani đă tới các ủy ban ở Georgia với mục đích thuyết phục các nhà lập pháp tiểu bang thực hiện "hành động bất thường để đảo ngược chiến thắng của ông Biden".

Vào tháng 2, văn pḥng của ông Raffensperger đă mở một cuộc điều tra về những nỗ lực của Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử.

Báo cáo cho rằng ông Trump có khả năng sẽ yêu cầu quyền miễn trừ của tổng thống. Cụ thể, ông sẽ không thể bị truy tố v́ những hành động được thực hiện khi c̣n đương chức.

Theo báo cáo, các cựu tổng thống được hưởng một quyền miễn trừ đối với các hành động được thực hiện "nằm trong phạm vi nhiệm vụ hợp pháp của họ với tư cách là quan chức liên bang".

Tuy nhiên, trong trường hợp này, hành động của Trump "nằm ngoài phạm vi nhiệm vụ chính thức của ông ấy" - báo cáo lưu ư.

Trong nhiều tháng, ông Trump đă tiếp tục lan truyền các tuyên bố rằng cuộc bầu cử năm 2020 là gian lận, nói về các lá phiếu "ảo" và kêu gọi kiểm phiếu lại ở các bang có tranh chấp sít sao như Arizona và Wisconsin.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33432


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 73,181
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	128.6 KB
ID:	1879621  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,424 Times in 5,670 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 82 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05869 seconds with 13 queries