Căn cứ quân đội Mỹ ở Afghanistan có diện mạo mới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 144
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Căn cứ quân đội Mỹ ở Afghanistan có diện mạo mới
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	160.7 KB
ID:	1880325  
Diện mạo khác cho căn cứ quân đội Mỹ sau khi người Afghanistan đến. Đó là sự ra đời của 24 đứa trẻ hay sự xuất hiện của các cơ sở làm đẹp dành cho người tị nạn Afghanistan. Tất cả đang tạo ra diện mạo khác của căn cứ quân sự ở New Jersey..

Căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst (bang New Jersey) là nơi sinh sống của 9.300 người di tản Afghanistan kể từ khi được sơ tán khỏi Kabul hồi tháng 8, theo Reuters hôm 28/9.

Cùng với 8 địa điểm khác ở Mỹ, địa điểm này tham gia tiếp nhận hàng chục ngh́n người Afghanistan đến Mỹ. Chỉ huy các đơn vị cố gắng khiến những vị "khách" Afghanistan cảm thấy được chào đón.

Trong khi đó, những vấn đề mới về hậu cần đang phát sinh ngày một nhiều. Các đội xây dựng đang mở rộng thêm diện tích của các căn lều làm nơi ở cho người sơ tán. Xung quanh, quần áo được phơi đầy trên hàng rào c̣n trẻ em xuất hiện khắp nơi.

Một nhóm phụ nữ Afghanistan c̣n mở một thẩm mỹ viện để giúp các cô dâu chuẩn bị cho đám cưới vào cuối tuần trước.


Một khu lều của người Afghanistan ở căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst. Ảnh: Reuters.
"Những người ở đây đều trải qua nhiều đau thương khi rời khỏi Afghanistan", một quan chức quân đội Mỹ nói với Bộ trưởng Quốc pḥng Lloyd Austin.

Hôm 27/9, ông Austin đă có mặt tại Liberty Village - nơi ở của người Afghanistan - nhằm kỷ niệm cột mốc 11 người Afghanistan đầu tiên rời căn cứ để định cư trong cộng đồng Mỹ.

Trước đó, khi đến McGuire-Dix-Lakehurst, người Afghanistan được phát những chiếc ṿng tay có mă số nhận dạng. Một số người được phân về khu kư túc xá trong khi những người khác sẽ vào các căn lều lớn.

Dân cư xung quanh căn cứ cũng quyên góp nhiều vật dụng cần thiết như đồ dùng học tập, đồ chơi hay thảm cầu nguyện cho người Afghanistan.

Khi Liberty Village mở rộng, nơi này bắt đầu mua hàng hóa thường xuyên hơn. Một số người Mỹ chuyển sang ủng hộ thẻ quà tặng điện tử thay v́ quyên góp vật chất cho những người sơ tán.

Chính phủ Mỹ đă thành lập các văn pḥng để giải quyết thủ tục cho người Afghanistan, rút ​​ngắn quy tŕnh kéo dài hàng năm xuống c̣n vài tuần hoặc vài tháng để tái định cư người sơ tán.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 33414


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 73,016
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	160.7 KB
ID:	1880325  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,415 Times in 5,662 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 82 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06671 seconds with 13 queries