Có chuyện 'hoán đổi tù nhân' khi thả bà Mạnh Văn Châu? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 181
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có chuyện 'hoán đổi tù nhân' khi thả bà Mạnh Văn Châu?
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1880327  
Nhà Trắng bác bỏ chuyện 'hoán đổi tù nhân' khi thả bà Mạnh Văn Châu. Ngày 27/9, Thư kư báo chí Jen Psaki nói vụ việc của bà Mạnh Văn Châu là một "vấn đề pháp lư" và bác bỏ cáo buộc "hoán đổi tù nhân" với 2 người Canada bị Trung Quốc giam giữ.

South China Morning Post ngày 28/9 dẫn lời bà Jen Psaki cho biết: "Bộ Tư pháp độc lập trong chính quyền Mỹ. Đây là một vấn đề pháp lư".

Tuyên bố của bà Psaki đáp lại chỉ trích từ phía đảng Cộng ḥa. Các đảng viên này cho rằng quyết định của Bộ Tư pháp đối với bà Mạnh Văn Châu thể hiện chính quyền Tổng thống Joe Biden đă đầu hàng trước áp lực từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, bà Psaki khẳng định cách giải quyết vụ việc của bà Mạnh không tác động đến “chính sách thực chất” của Mỹ đối với Trung Quốc.

“Đây là một quan hệ cạnh tranh. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác cùng các đồng minh trên toàn thế giới để buộc (Trung Quốc) phải chịu trách nhiệm về các hành động của ḿnh”, bà Psaki cho biết.


Thư kư báo chí Nhà Trắng Jen Psaki. Ảnh: Reuters.
Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Vancouver, bà Mạnh Văn Châu (Giám đốc tài chính và con gái của Nhậm Chính Phi - người sáng lập Huawei) được trả tự do hôm 24/9, sau khi thừa nhận hành vi sai trái (nhưng không có tội) trong một vụ án liên quan đến cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Thỏa thuận Huawei đạt được với các công tố viên Mỹ đă khép lại hơn 2 năm đấu tranh pháp lư và chấm dứt cuộc chiến đ̣i dẫn độ bà Mạnh về Mỹ.

Sau đó, Trung Quốc đă thả 2 người Canada nước này giam giữ. Michael Kovrig và Michael Spavor bị tạm giam vài ngày sau khi bà Mạnh bị bắt ở sân bay Vancouver vào tháng 12/2018.

Theo bà Psaki, Trung Quốc đă liên tục thực hiện cam kết với các đối tác Mỹ từ khi bà Mạnh bị bắt. Đồng thời, vụ việc cũng được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh và Tổng thống Biden nêu ra khi hai người hội đàm vào đầu tháng.

Bà Psaki bác bỏ thông tin về một thương vụ "hoán đổi tù nhân" và nói rằng "không có mối liên hệ nào" giữa hai trường hợp trên.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 33414


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 73,016
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1880327  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,415 Times in 5,662 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 82 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06304 seconds with 13 queries