Quân đội Anh có thể tham gia 'giải cứu' cơn khát xăng dầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 177
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Quân đội Anh có thể tham gia 'giải cứu' cơn khát xăng dầu
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	118.4 KB
ID:	1880436   Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1880437  
Giới chức Anh đưa tài xế quân đội vào trạng thái sẵn sàng để giải quyết cuộc khủng hoảng vận tải khiến hàng ngh́n trạm xăng cạn kiệt.

"Các tài xế xe bồn quân sự đă được đặt trong t́nh trạng sẵn sàng triển khai nếu cần thiết nhằm giúp ổn định chuỗi cung ứng nhiên liệu", Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp Anh cho biết trong thông cáo ngày 27/9.

Nước Anh đang trải qua cuộc khủng hoảng vận tải chưa từng có, khi hàng loạt tài xế xe tải chở hàng không tới làm việc ở nước này do những quy định mới về hải quan và kiểm soát biên giới sau Brexit, cũng như tác động của Covid-19. Việc thiếu tài xế xe tải nghiêm trọng khiến Anh không có đủ xe bồn chở nhiên liệu từ bến băi, nhà kho tới các trạm xăng, gây t́nh trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

Nhiều tài xế xếp hàng dài trước các trạm xăng dầu trên khắp nước Anh, cảm thấy nóng giận và tuyệt vọng khi hàng ngh́n trạm xăng trưng biển hết hàng. Họ thúc giục chính phủ sử dụng quyền khẩn cấp để ưu tiên phân bổ xăng dầu cho các nhân viên y tế và lao động thiết yếu.

Chính phủ Anh cho biết t́nh trạng người dân tích trữ xăng dầu càng khiến cuộc khủng hoảng trầm trọng thêm. Các tài xế quân sự sẽ được đào tạo chuyên môn trước khi tham gia vận chuyển xăng dầu nếu cuộc khủng hoảng không thuyên giảm trong những ngày tới.


Ôtô xếp hàng chờ mua nhiên liệu ở một trạm xăng tại London, Anh ngày 25/9. Ảnh: Reuters.

"Ngành công nghiệp nhiên liệu kỳ vọng nhu cầu sẽ trở lại mức b́nh thường trong những ngày tới, song chúng tôi vẫn thực hiện bước đề pḥng hợp lư này", Bộ trưởng Kinh doanh Kwasi Kwarteng cho biết.

"Nếu được yêu cầu, các binh sĩ được triển khai sẽ cung cấp thêm nhân lực cho chuỗi cung ứng và là biện pháp ngắn hạn để giảm bớt áp lực do nhu cầu tiêu thụ tại địa phương tăng đột biến".

Chính phủ Anh quyết định thực thi chính sách nhập cư chặt chẽ sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), đồng thời cấp thị thực ngắn hạn cho các tài xế xe tải nước ngoài để giảm t́nh trạng thiếu hụt nhân sự.

Các hăng xăng dầu cho biết những nhà máy lọc dầu ở Anh c̣n rất nhiều nhiên liệu và dự đoán nhu cầu sẽ trở lại b́nh thường trong vài ngày tới, giảm bớt áp lực. "Chúng tôi khuyến cáo mọi người mua nhiên liệu như thường lệ", các hăng xăng dầu cho biết trong một thông cáo chung.

Tuy nhiên, dân chúng Anh vẫn xếp hàng dài bên ngoài các trạm xăng, thậm chí chờ đợi qua đêm. Nhiều tài xế bực bội v́ phải chờ đợi và một số người lo ngại những ảnh hưởng rộng lớn hơn đối với nền kinh tế Anh.


Thông báo hết hàng tại một cây xăng ở Manchester, Anh ngày 24/9. Ảnh: Reuters.

Unison, công đoàn lớn nhất trong lĩnh vực dịch vụ công của Anh, cho biết những lao động thiết yếu như bác sĩ, y tá, giáo viên và cảnh sát nên được ưu tiên mua nhiên liệu thay v́ phải xếp hàng chờ đợi.

Các cơ quan y tế cho biết một số y bác sĩ phải chật vật t́m cách đi làm, trong khi nhiều trường học cảnh báo có thể tiếp tục h́nh thức giảng dạy trực tuyến nếu giáo viên không thể đến trường.

Hiệp hội các nhà bán lẻ xăng dầu cho biết do t́nh trạng "mua hàng hoảng loạn" của người dân, gần một nửa trong số 8.000 máy bơm nhiên liệu của Anh đă cạn kiệt vào ngày 26/9.

Một số người chỉ trích chính phủ Anh không giải quyết triệt để t́nh trạng thiếu tài xế xe tải sau khi nước này rời EU hồi tháng 1 và ảnh hưởng từ Covid-19. T́nh trạng thiếu tài xế xe tải cũng khiến nhiều siêu thị hết hàng và làm dấy lên lo ngại về việc giao thực phẩm cùng đồ chơi Giáng sinh.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15448


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	118.4 KB
ID:	1880436   Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1880437  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,592 Times in 2,250 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 45 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05826 seconds with 13 queries