Video: Ngựa vằn "bật" lại 2 con cá sấu một cách ngoạn mục - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 286
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Video: Ngựa vằn "bật" lại 2 con cá sấu một cách ngoạn mục
Click image for larger version

Name:	339.jpg
Views:	0
Size:	116.9 KB
ID:	1893451  
Cuộc chiến sinh tồn trong thế giới tự nhiên luôn khốc liệt và có cả những phép màu không tưởng. Có những chuyện nghe qua tưởng phi lư nhưng lại thực sự diễn ra khiến không ít người kinh ngạc.

Bị cá sấu cắn găy chân, ngựa vằn làm nên điều không tưởng

Trong video được ghi lại ở Công viên quốc gia Kruger (Nam Phi), một con ngựa vằn đă không may mắn bị cá sấu tấn công. Nó ngoạm vào chân trước của ngựa vằn, khiến con vật bị trọng thương và mất khả năng chống đỡ.

Không những thế, c̣n có tới 2 con cá sấu háu đói đang chực chờ dưới nước để "xơi tái" ngựa vằn. Nh́n vào t́nh cảnh này, không ai nghĩ nó có thể giữ được mạng sống của ḿnh.

Thế nhưng, ngựa vằn quyết không bỏ cuộc và kiên tŕ giành giật sự sống với "ông vua đầm lầy". Bằng mọi cách có thể, nó quẫy đạp, dùng sức để kéo con cá sấu lên vùng nước nông, rồi ra sức cắn vào vùng mắt dễ bị tổn thương của kẻ địch.

Rốt cuộc, điều thần kỳ đă xảy ra khi ngựa vằn làm nên điều không tưởng: Nó thoát khỏi hàm răng của cá sấu trong khoảnh khắc kẻ địch lơi lỏng, và chạy được lên bờ với một cái chân bị găy.

Dù tương lai vẫn c̣n đầy thách thức khi có vô số những kẻ săn mồi khác đang chờ, nhưng con ngựa vằn thực sự đáng khen ngợi v́ nỗ lực đáng kinh ngạc của nó.

Mặc dù cuộc sống tự nhiên khắc nghiệt khiến ngựa vằn luôn phải đối mặt với những kẻ săn mồi hung dữ như cá sấu, sư tử, báo đốm... Song chính cuộc sống hiện đại của con người mới là thứ gây tác động lớn nhất đến quần thể ngựa vằn, khi chúng đă và vẫn đang bị săn bắn để lấy da, thịt. Tại một số vùng đồng quê, ngựa vằn c̣n cạnh tranh thức ăn với vật nuôi, gia súc nên đôi khi bị giết v́ lư do này.

Trong đó, cá biệt loài ngựa vằn núi Cape đă bị săn bắn đến mức gần như tuyệt chủng, với chỉ ít hơn 100 cá thể tính đến thập niên 1930. Nhờ những nỗ lực bảo tồn, quần thể này đă tăng lên khoảng 700 cá thể, nhưng vẫn c̣n nguy cơ tuyệt chủng rất cao.

Trong tiếng Việt, tên gọi ngựa vằn đơn giản chỉ là những con ngựa có vằn. Thực ra, họa tiết của chúng dạng sọc (trắng đen) hơn là các mảng màu vằn vện. Chính nhờ màu sắc đặc biệt này của ngựa vằn đă có tác dụng rất lớn, giúp chúng tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt.

Theo đó, màu sắc đen trắng xen kẽ giúp ngựa vằn giảm tới 70% lượng nhiệt của ánh Mặt trời hấp thụ vào cơ thể. Cách bố trí các sọc trên cơ thể ngựa vằn cũng rất độc đáo, nó tạo ra các dấu hiệu riêng cho mỗi con ngựa vằn giống như dấu vân tay của con người. C̣n đối với ngựa vằn th́ đó là các sọc ở vai hoặc cổ, giúp chúng nhận biết các thành viên trong đàn.

Bài cùng thể loại : • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 12564


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 13,814
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	339.jpg
Views:	0
Size:	116.9 KB
ID:	1893451  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,187 Times in 1,072 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 21 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07015 seconds with 13 queries