Luật sư ở Mỹ nói ǵ về việc Đàm Vĩnh Hưng phân chia tài sản với bầu show Liên Phạm? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 708
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Luật sư ở Mỹ nói ǵ về việc Đàm Vĩnh Hưng phân chia tài sản với bầu show Liên Phạm?
Click image for larger version

Name:	dam-vinh-hung-ly-hon-9525.jpeg
Views:	0
Size:	887.5 KB
ID:	1896556  
Một luật sư tại bang California (Mỹ) phân tích về trường hợp ly hôn giữa bà Lien Jackie Pham và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Phía này cũng chỉ ra những vấn đề liên quan đến lời khai 'không có tài sản chung' và các thủ tục pháp lư liên quan.
Bầu sô Lien Jackie Pham chính thức nộp đơn ly hôn ông Huỳnh Minh Hưng (tên thật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) lên ṭa án ở Mỹ vào tháng 8.2021. Được biết, cuộc hôn nhân này đă kéo dài hơn một thập niên. Cả hai kết hôn vào ngày 13.6.2004 và ly thân ngày 22.2.2018. Hai người không có con chung và không phân chia tài sản.

Đặc biệt, dù bà Liên Phạm khai “không phân chia tài sản” trong đơn nhưng điều này vẫn gây xôn xao trong dư luận về tính minh bạch tài sản chung của cả hai cũng như nhiều vấn đề pháp lư liên quan.

Thủ tục ly hôn của vợ chồng Đàm Vĩnh Hưng diễn ra thế nào?
Chia sẻ với Thanh Niên, một luật sư tại bang California (Mỹ) cho biết thông tin “không phân chia tài sản” trên đơn ly hôn thực chất chỉ nằm ở mặt lư thuyết. Người này phân tích: “Trong đơn ly hôn, vợ hợp pháp của Đàm Vĩnh Hưng nói là họ không có tài sản chung, không tranh chấp tài sản. Lư do ly dị là v́ có những khác biệt không thể hàn gắn được. Về phía Đàm Vĩnh Hưng, khi người khác đệ đơn ly dị ḿnh, anh ấy cũng có thể nói rằng họ không có tài sản chung ǵ để chia. Đây là lư thuyết, c̣n chuyện thực tế có phân chia hay không th́ “hạ hồi phân giải”. Tức là họ có thể kê khai tài sản chung và xác định phân chia, tranh chấp, đấu đá nhau sau này. Điều này rất phức tạp”.Đồng thời, vị luật sư này cũng cho biết thủ tục ly hôn bên Mỹ khá đặc biệt, ṭa cần có sự xác nhận và đồng thuận của hai người về sự việc trước khi tiến hành giải quyết. Vị này chia sẻ: “Nhiều thông tin cho rằng kể từ khi bà Lien Jackie Pham nộp đơn ly dị, phía Đàm Vĩnh Hưng phải phúc đáp trong ṿng 30 ngày nếu không sẽ bị xử khiếm diện (vắng mặt). Tuy nhiên, cột mốc 30 ngày được tính từ ngày bị đơn được tống đạt (giao đúng thủ tục pháp lư), có thể bằng việc đưa tận mặt hoặc bị đơn xác nhận bằng văn bản đă nắm rơ sự việc. So với các vụ kiện khác chỉ cần luật sư kư nhận thay th́ thủ tục ly hôn cần chính chủ xác thực đă được tống đạt. Đặt trường hợp nếu Đàm Vĩnh Hưng im lặng, không phản hồi về vụ ly hôn với lư do chưa được giao đúng thủ tục pháp lư (đang ở Việt Nam) th́ ṭa cũng không làm được ǵ”.

Có thể kiện nếu phát hiện vợ chồng Đàm Vĩnh Hưng có sự tẩu tán tài sản với lư do ly hôn

Hiện tại, phía Đàm Vĩnh Hưng chưa có bất kỳ phản hồi nào về vụ việc. Theo chia sẻ của luật sư, rất khó biết được nam ca sĩ đă được tống đạt đơn ly hôn hay chưa. “Khi tống đạt phía bị đơn rồi, người ta sẽ nộp vào ṭa chứng từ với thông tin cụ thể về thời gian, phương cách… tống đạt. Với những vụ kiện khác, sau một thời gian nộp đơn mà chưa tống đạt, ṭa sẽ triệu tập để xem xét diễn biến. Nhưng Mỹ không khuyến khích người ta ly hôn. Do đó, họ để cho các cặp đôi muốn làm ǵ th́ làm. V́ vậy, Đàm Vĩnh Hưng đă được tống đạt đơn ly hôn hay chưa không ai biết được. Thời hạn xử ly hôn do đó khó xác định”, vị này chia sẻ thêm.Trong trường hợp giọng ca Xin lỗi t́nh yêu cũng xác nhận với ṭa không có tài sản chung th́ việc phân chia tài sản sẽ diễn ra như thế nào. Chia sẻ về vấn đề này, luật sư giải thích: “Nếu cả hai người đều xác nhận không có tài sản chung th́ ṭa chấp thuận quyết định ly hôn dễ dàng hơn. Bên ngoài hai đương sự có thể trao đổi với nhau rồi nộp cho ṭa mẫu chứng nhận đă trao đổi và thống nhất, rạch ṛi về các khoản tài sản không cần tranh chấp. Như vậy, ṭa án cũng không biết thực chất số tài sản họ sở hữu gồm những ǵ. Giả sử, trường hợp Đàm Vĩnh Hưng phúc đáp đơn ly hôn, đ̣i tranh chấp v́ có tài khoản chung. Phía này phải liệt kê đó là những khoản nào để ṭa đem ra xem xét”.Hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng và bà Jackie Lien Pham đang gặp trở ngại về khoảng cách địa lư để tiến hành những bước tiếp theo trong thủ tục ly hôn. Nhiều khán giả bày tỏ thắc mắc liệu sự việc sẽ được giải quyết như thế nào nếu Đàm Vĩnh Hưng chưa thể xuất cảnh tại Việt Nam khi đang trong quá tŕnh điều tra, rà soát về chuyện từ thiện.

Luật sư phân tích: “Xử vẫn được thôi. Nếu không có tranh chấp tài sản, Đàm Vĩnh Hưng chỉ cần kư một tấm giấy xác nhận không cần phải tống đạt tận mặt, thông báo đă biết hết sự việc rồi. Từ đây, thời hạn phúc đơn 30 ngày sẽ có hiệu lực. Nếu vượt quá thời hạn th́ bà Lien Jackie Pham có thể ra ṭa xin xử khiếm diện. Tới ngày, ṭa sẽ căn cứ lời khai và xử lư. Ở Mỹ, chuyện ly dị diễn ra rất nhiều. Thậm chí, người ta c̣n không cần ra ṭa, chỉ cần làm đúng mọi thủ tục, tới ngày ṭa kư giấy và gửi về là xong. Nh́n chung, việc ṭa phán quyết không có tài sản chung để chia không có nghĩa là không có. Người khác hoàn toàn có thể thưa kiện nếu phát hiện có sự tẩu tán tài sản với lư do ly hôn”.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 57234


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,925
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dam-vinh-hung-ly-hon-9525.jpeg
Views:	0
Size:	887.5 KB
ID:	1896556  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,282 Times in 2,659 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06392 seconds with 13 queries