Người đàn ông vô t́nh phát hiện b́nh thủy tinh giấu sau bức tường, bên trong chứa điều ngạc nhiên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1120
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người đàn ông vô t́nh phát hiện b́nh thủy tinh giấu sau bức tường, bên trong chứa điều ngạc nhiên
Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1896585   Click image for larger version

Name:	582.jpg
Views:	0
Size:	49.3 KB
ID:	1896586   Click image for larger version

Name:	583.jpg
Views:	0
Size:	46.5 KB
ID:	1896587  
Cải tạo nhà ở, người đàn ông vô t́nh phát hiện b́nh thủy tinh giấu sau bức tường, bên trong chứa đựng điều ngạc nhiên hơn. Cho dù đó không phải là món đồ cổ đắt tiền hay báu vật quư giá nhưng đủ khiến người ta cảm thấy ngạc nhiên, vui sướng.

Mới đây, người đàn ông tên Matt Streatfeild đă quyết định cải tạo ngôi nhà của ḿnh ở thành phố Newcastle, bang New South Wales (Australia). Nhưng bản thân Matt không thể ngờ quyết định này đă dẫn anh đến một phát hiện vô cùng thú vị. Nó cho anh một cái nh́n ấn tượng về cuộc sống của 50 năm trước.

Cụ thể, khi đập một bức tường trong nhà ra, Matt t́m thấy một chiếc b́nh làm bằng chất liệu thủy tinh mà người xưa thường để đựng sữa tươi.


Anh Matt Streatfeild là người phát hiện ra điều bất ngờ khi sửa nhà

Anh kể với NBN News: "Mọi người thường được nghe kể về những lời nhắn, lá thư được nhét vào các chai thủy tinh, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng ḿnh sẽ t́m thấy một thông điệp ở giữa 2 bức tường trong chính ngôi nhà của ḿnh".

Mảnh giấy ghi ngày 5 tháng 4 năm 1974, được viết bởi 2 người thợ thạch cao xây tường trong khu nhà. Họ đă cẩn thận ghi lại lời nhắn về việc chuyển đổi từ hệ đo lường Anh sang hệ mét và thậm chí lưu ư rằng bản thân b́nh đựng sữa này là một trong những b́nh đựng sữa đầu tiên có chia vạch milimet ở trên thân b́nh. Họ c̣n nói thêm rằng họ đang mong đợi mức lương hàng tuần là 106 USD từ Newcastle Interior Linings - một công ty vẫn tồn tại cho đến ngày nay.


Chiếc b́nh được giấu sau bức tường


Nội dung lời nhắn bên trong mẩu giấy: "Chúng tôi đang đợi lương hàng tuần là 106 USD. Đây là một trong những chiếc b́nh đầu tiên có chia vạch milimet trên thân b́nh và chúng tôi cũng đă bắt đầu tiến hành quy đổi các chỉ số".

Sau thời gian t́m kiếm, cuối cùng Matt đă có thể t́m ra danh tính một trong 2 người thợ thạch cao viết tờ giấy ấy, đó là ông Ron Niddrie (hiện 66 tuổi).

Matt cho biết anh đă nghĩ ra một ư tưởng độc đáo rằng sẽ đặt lại mảnh giấy vào chiếc b́nh sau đó ghi thêm một lời nhắn của riêng ḿnh nhét vào đó. Anh cũng sẽ đặt chiếc b́nh ở vị trí cũ rồi xây tường lại. Nếu có duyên, một ngày nào đó sẽ có người t́m thấy lời nhắn của anh.

"Khi chúng tôi xây lại bức tường này, chúng tôi sẽ đặt cái b́nh từ năm 1974 với mảnh giấy vào đó và chúng tôi sẽ viết thêm lời nhắn của chúng tôi", Matt nói. Anh cũng tiết lộ nội dung lời nhắn anh viết sẽ là những chuyện đă xảy ra trong vài năm gần đây.

Đây không phải là lần đầu tiên ai đó may mắn phát hiện ra một lời nhắn từ lâu như vậy.

Vào tháng 6 vừa qua, một người phụ nữ tên Jennifer Dowker đă phát hiện ra một thông điệp 100 năm tuổi trong một chiếc chai khi đang lặn sông bằng b́nh dưỡng khí.

Jennifer Dowker bắt gặp cái chai thủy tinh xanh ở sông Cheboygan, Michigan, Mỹ. Mảnh giấy có nội dung: "Liệu người t́m thấy chiếc lọ này có trả lại tờ giấy này cho George Morrow, Cheboygan, Michigan và cho biết nó được t́m thấy ở đâu không? Tháng 11 năm 1926".

Một thông điệp khác dường như được ném từ boong tàu Titanic vài giờ trước khi nó ch́m, từng khiến các chuyên gia bối rối. Mảnh giấy được ghi ngày 13 tháng 4 năm 1912, do cậu bé Mathilde Lefebvre, 12 tuổi, viết và có nội dung: "Tôi đang ném cái chai này xuống biển ở giữa Đại Tây Dương. Chúng tôi sẽ đến New York trong một vài ngày. Nếu có ai t́m thấy cô ấy, hăy báo cho gia đ́nh Lefebvre ở Liévin".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 33987


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 61,847
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1896585   Click image for larger version

Name:	582.jpg
Views:	0
Size:	49.3 KB
ID:	1896586   Click image for larger version

Name:	583.jpg
Views:	0
Size:	46.5 KB
ID:	1896587  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,740 Times in 5,961 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06223 seconds with 13 queries