Những người nhập cư bất hợp pháp được chuyển đến New York - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 397
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những người nhập cư bất hợp pháp được chuyển đến New York
Click image for larger version

Name:	02-Nhap-cu-bat-hop-phap-800x450.jpg
Views:	0
Size:	64.0 KB
ID:	1900018  


Phóng sự của New York Post về người nhập cư bất hợp pháp được chuyển đến New York – Chụp màn h́nh Fox News

Theo một báo cáo mới đây, chính quyền liên bang đă âm thầm đưa những người nhập cư bất hợp pháp chưa đủ tuổi trưởng thànhtừ Texas đến New York trong đêm khuya suốt hơn hai tháng qua, trong nỗ lực tái định cư cho hàng chục ngàn người nhập cư bị giam giữ tại biên giới.

Một phân tích của New York Post về dữ liệu trực tuyến theo dơi chuyến bay cho thấy khoảng 2,000 người di cư đă đến sân bay Quận Westchester ở ngoại ô New York trên 21 chuyến bay kể từ ngày 8 Tháng Tám. Nhiều máy bay đă hạ cánh từ nửa đêm đến 6:30 sáng, ngay trong giờ giới nghiêm đang có hiệu lực.

Báo cáo mô tả các chuyến bay đêm muộn đầy trẻ em và thanh thiếu niên. Các phóng viên của New York Post theo dơi hai chiếc máy bay hạ cánh xuống sân bay, nơi hầu hết các hành khách dường như là trẻ em và thanh thiếu niên, một số ít có vẻ là nam giới ở độ tuổi 20.

Nhiều người trong số những người di cư sau đó được nh́n thấy gặp gỡ người thân hoặc nhà tài trợ ở New Jersey hoặc được đưa đến khuôn viên Syosset, Long Island của MercyFirst, một tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ bởi các Nữ tu Công giáo của ḍng Ḷng Thương xót. MercyFirst cung cấp nhà ở và dịch vụ cho “trẻ em và thanh thiếu niên là nạn nhân của các vấn đề xă hội”, theo trang web của ḿnh, công ty này có hợp đồng cung cấp cho chính phủ liên bang các dịch vụ dân cư cho “thanh niên nhập cư”.

Một người quen thuộc với t́nh huống này đă nói với tờ báo rằng những người di cư chưa đủ tuổi trưởng thành mang theo ba lô và được đưa đến các địa điểm ở Bronx, Brooklyn, Queens, ngoại ô Newburgh, Bridgeport và Danbury ở Connecticut.

Báo cáo cho biết thêm rằng nhiều chuyến bay từ Texas lần đầu tiên hạ cánh ở Jacksonville, Florida, trước khi tiếp tục đến Westchester. Vào Thứ Bảy, 16 Tháng Mười, các phóng viên đă nh́n thấy một chiếc Boeing 737-700 hạ cánh ngay sau 10 giờ tối tại sân bay Quốc tế Jacksonville. Một nhóm từ mười đến 15 người lên một chiếc xe bus thuê gần một nhà ga hàng hóa và đi hai giờ đến Học viện Twin Oaks, một trung tâm giữ trẻ vị thành niên trong Rừng Quốc gia Apalachicola gần Tallahassee.

Cựu Giám đốc điều hành Quận Westchester, Rob Astorino, nói với tờ báo rằng các máy bay đang trong cuộc vận chuyển nhỏ hơn chuyến lần đầu tiên hồi Tháng Tư.

Astorino kể chi tiết về một cuộc họp báo mà anh đă tổ chức tại sân bay vào Tháng Tám, trong đó anh thấy một chuyến bay đến với ít nhất 50 đến 70 người di cư, hầu hết trong số họ có vẻ là nam giới trên 20 tuổi, che khuất tầm nh́n của những người lên nó.

Ṭa Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Hai rằng các chuyến bay chỉ chở trẻ em và thiếu niên.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ cho biết: “Trách nhiệm pháp lư của chúng tôi là chăm sóc an toàn cho những đứa trẻ không có người đi kèm cho đến khi chúng có thể được thống nhất nhanh chóng với cha mẹ hoặc một nhà tài trợ đă được kiểm tra.”

“Văn pḥng Tái định cư Người tị nạn của chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của những đứa trẻ bị giam giữ cho gia đ́nh hoặc người bảo trợ của chúng trên khắp đất nước,” phát ngôn viên HHS Jorge Silva nói với cơ quan này. “Trong những tuần gần đây, những đứa trẻ không có người đi kèm đă đi qua sân bay Westchester trên đường đến điểm đến cuối cùng để được đoàn tụ với cha mẹ hoặc nhà tài trợ đă được kiểm tra.”

Báo cáo được đưa ra khi các nhân viên Tuần tra Biên giới đă bắt giữ 18,958 trẻ em không có người đi kèm vào Tháng Bảy. Vào Tháng Tám, số trẻ em bị bắt giữ là 18,847.

Con số này tăng 655.6% so với năm 2020.
(Theo New York Post)

Bài cùng thể loại : • xepdemden
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  xepdemden's Avatar
  Release: 10-21-2021
  Reputation: 16492


  Profile:
  Join Date: Jun 2008
  Posts: 2,918
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	02-Nhap-cu-bat-hop-phap-800x450.jpg
Views:	0
Size:	64.0 KB
ID:	1900018  
  xepdemden_is_offline
  Thanks: 442
  Thanked 3,519 Times in 1,067 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 90 Post(s)
  Rep Power: 16 xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to xepdemden For This Useful Post:
  luongsonbac13 (10-21-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08840 seconds with 13 queries