Mỹ cấm nhập cảng cà chua từ công ty Mexico do ngược đăi công nhân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 214
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cấm nhập cảng cà chua từ công ty Mexico do ngược đăi công nhân
Click image for larger version

Name:	TS-Mexicantomato02-102121.jpg
Views:	0
Size:	296.1 KB
ID:	1900154  
WASHINGTON, DC – Chính phủ Mỹ hôm Thứ Năm, 21 Tháng Mười, ra lệnh cấm nhập cảng cà chua từ một công ty cung cấp nông sản ở Mexico, cùng các công ty trực thuộc, v́ ngược đăi công nhân, đến mức có thể bị coi là cưỡng bách lao động.

Cơ quan Quan Thuế và Biên Pḥng Mỹ (CBP) ra lệnh chặn giữ các chuyến hàng nhập cảng từ công ty Agropecuarios Tom, ở tiểu bang San Luis Potosi, Mexico, theo bản tin hăng thông tấn AP.Cà chua nhập cảng từ Mexico. (H́nh minh họa: Anna-Rose Gassot/AFP via Getty Images)

Theo CBP, cuộc điều tra trong thời gian qua cho thấy các chỉ dấu sai trái, gồm việc có hành vi gian trá, thu giữ tiền lương của công nhân, bắt phải làm việc để trả nợ và các điều kiện làm việc và sinh sống vô cùng tệ hại.

CBP cũng nói rằng chính phủ Mexico vào Tháng Mười, năm 2020, cũng có các biện pháp phạt công ty này do các tố giác vi phạm luật lao động.

Công ty Agropecuarios Tom bác bỏ các cáo buộc của phía chính phủ Mỹ, nhưng nói rằng chờ đợi có thêm chi tiết từ CBP để có thể trả lời rơ ràng.Một nữ công nhân hái cà chua ở Los Pinos, Baja California State, Mexico.
(H́nh minh họa: Alfredo Estrella/AFP via Getty Images)


Ông Rommel Fernandez Veraud, đại diện pháp lư cho công ty Agropeucarios Tom, nói rằng “Chúng tôi ngạc nhiên v́ tuân hành mọi luật lệ của cả chính phủ Mỹ và Mexico.”

Chính phủ Mỹ trong vài năm trở lại đây đă có biện pháp ngăn chặn hàng nhập cảng từ các nhà sản xuất ngoại quốc bị cáo buộc là có hành động cưỡng bách lao động, do sự chú ư ngày càng tăng của dư luận thế giới về vấn đề này.Một thanh tra nông phẩm của cơ quan Quan Thuế và Biên Pḥng Mỹ
xem xét cà chua nhập cảng từ Mexico tại cổng biên giới Otay Mesa ở San Diego, California.
(H́nh: John Moore/Getty Images)


Các công ty Mỹ cũng phải chú ư nhiều hơn đến các công ty bán hoặc chế tạo sản phẩm cho họ, để tránh bị tai tiếng. Hàng hóa bị cấm nhập cảng v́ lư do ngược đăi công nhân sẽ được duy tŕ cho đến khi nào nhà sản xuất có thể chứng minh rằng họ đă chấn chỉnh cách hoạt động của ḿnh.

Nguồn tin từ giới truyền thông trong thời gian qua cho thấy t́nh trạng làm việc như nô lệ tại các công ty ở khắp Mexico đang cung cấp nông phẩm cho Mỹ.
(V.Giang)

Bài cùng thể loại : • xepdemden
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  xepdemden's Avatar
  Release: 10-21-2021
  Reputation: 16492


  Profile:
  Join Date: Jun 2008
  Posts: 2,918
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TS-Mexicantomato02-102121.jpg
Views:	0
Size:	296.1 KB
ID:	1900154  
  xepdemden_is_offline
  Thanks: 442
  Thanked 3,519 Times in 1,067 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 90 Post(s)
  Rep Power: 16 xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09964 seconds with 13 queries