Bước quan trọng khi đ̣i bảo hiểm thân vỏ ôtô - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 183
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bước quan trọng khi đ̣i bảo hiểm thân vỏ ôtô
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	1900355  
Bảo hiểm thân vỏ thứ nên mua khi dùng xe ôtô, khi mua người dùng cần chú ư điều khoản hợp đồng, và nắm quy tŕnh đ̣i bồi thường.

Nhiều tài xế tại Việt Nam cho rằng không cần mua bảo hiểm thân vỏ, bởi nếu lái tốt th́ tiền sửa chữa một năm không nhiều bằng tiền bảo hiểm. Bên cạnh đó, thủ tục để đ̣i bồi thường khi có sự cố là rất phức tạp và khó được bồi thường. Vậy làm thế nào để có thể bồi thường là vấn đề được nêu ra trong toạ đàm Car Talks số 3 với chủ đề "Bảo hiểm thân vỏ ôtô - mua dễ, khó đ̣i?".

Trong toạ đàm, chuyên gia bảo hiểm là anh Đỗ Tiến Thành, Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty Bảo hiểm PVI và chuyên gia bán xe là anh Trần Văn Hưng, Phó giám đốc kinh doanh, Mitsubishi Phương Nguyên đă đưa ra những lưu ư giúp người dùng ôtô hiểu rơ hơn về loại bảo hiểm này.

Theo đó, anh Thành cho biết, đa số trường hợp không được bảo hiểm là bởi không làm đúng những quy định trong hợp đồng về việc chứng minh thiệt hại. Khi xảy ra sự cố với xe, chuyên gia này khuyên chủ xe không tự ư làm sai lệch hiện trường mà cần liên hệ với bên bảo hiểm để được hướng dẫn.


Chủ xe nên chụp lại ảnh hiện trường tai nạn trong bất ḱ trường hợp nào. Ảnh:Insurance Jounal

"Các công ty bảo hiểm thường có hotline để khi tai nạn xảy ra, khách hàng liên hệ, khai báo, làm các thủ tục ban đầu", anh Thành nói. Khi giám định thiệt hại có nguyên nhân khách quan từ bên ngoài, tùy thuộc vào các điều khoản hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ giải quyết cho khách.

Trường hợp xe ngập nước, kể cả các t́nh huống bắt buộc phải di chuyển xe, chủ xe cần liên lạc đến công ty bảo hiểm để được hướng dẫn thay v́ tự ư di chuyển xe.

Khi có tai nạn xảy ra, giám định viên của công ty bảo hiểm sẽ hướng dẫn cho khách mang đến nơi đă chọn trong hợp đồng. Tuy nhiên có một số trường hợp nhỏ lẻ, hoặc tùy thỏa thuận giữa khách và phía bảo hiểm, nơi chọn để sửa chữa có thể khác với hợp đồng.

V́ thế người mua bảo hiểm cần đọc kỹ các điều khoản giao kết trong hợp đồng để nắm được quyền lợi của ḿnh khi sự cố xảy ra. Anh cũng lưu ư một số trường hợp không được bồi thường như, khi chủ xe tham gia giao thông vi phạm pháp luật, uống rượu bia khi lái xe, gây tai nạn...

Nếu xảy ra va chạm mà chưa được hỗ trợ, chủ xe cần tuân theo nguyên tắc đă nêu trong hợp đồng như chụp ảnh hiện trường, gọi người làm chứng hoặc xác nhận từ phía công an. Hiện nay, nhiều bên bảo hiểm cũng đă áp dụng h́nh thức giám định trực tuyến.


Trong khi đó, anh Trần Văn Hưng lưu ư thêm, khi đ̣i bồi thường nên ưu tiên chọn cơ sở bảo dưỡng chính hăng nếu có, tránh để nhân viên thẩm định hướng sang cơ sở ngoài hoặc cơ sở không đảm bảo chất lượng sửa chữa.

Anh cũng lưu ư thêm, chủ xe nên mua thêm gói bổ sung như mất cắp, cháy nổ, thủy kích, bởi điều kiện đường sá tại Việt Nam khi mưa lớn rất dễ ngập. Thủy kích liên quan đến động cơ, chi phí sửa chữa là rất lớn.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 22977


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 49,435
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	1900355  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,291 Times in 2,866 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 57 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07820 seconds with 13 queries