Tỷ phú Peter Thiel: 'Tôi từng gặp cha đẻ Bitcoin' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 238
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú Peter Thiel: 'Tôi từng gặp cha đẻ Bitcoin'
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	28.9 KB
ID:	1900686  
Peter Thiel, nhà đồng sáng lập PayPal cho rằng ông từng gặp Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin ngoài đời.
Tại cuộc hội thảo ở Miami, tỷ phú Peter Thiel cho rằng ông từng gặp Satoshi Nakamoto ngoài đời, nhưng đến bây giờ mới nhận ra. Cha đẻ Bitcoin có thể từng nằm trong số khách mời của hội nghị về tiền số, diễn ra tại băi biển Anguilla vào tháng 2/2000.

"Giả thuyết của tôi về thân phận thật của Satoshi là anh ta từng có mặt tại hội nghị ở băi biển Anguilla. Chúng tôi lúc đó có ư định kết hợp PayPal với E-Gold và đem rắc rối đến với mọi ngân hàng trung ương", Thiel kể lại. E-Gold là công ty từng giới thiệu sản phẩm tiền kỹ thuật số, nhưng vướng vào rắc rối pháp lư năm 2007.Những vấn đề liên quan đến lừa đảo, bôi nhọ khiến E-Gold thất bại. Thiel cho rằng Satoshi Nakamoto từng có mặt tại hội nghị nói trên, và nhanh chóng nhận ra những yếu tố khiến cho đồng tiền số E-Gold không thể phát triển.

"Bitcoin là câu trả lời cho E-Gold, và Satoshi nhận ra anh ta cần phải ẩn danh và không được một công ty nào chống lưng. Bất kỳ h́nh thái doanh nghiệp nào cũng quá dễ bị liên hệ với chính phủ", Thiel nhận xét.

Cuối năm 2008, sách trắng về Bitcoin có tên "Bitcoin, hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng" được đăng tải, dưới tên tác giả Satoshi Nakamoto. Chưa có ai chứng minh được nhân thân thực sự của cha đẻ Bitcoin.

Chính Thiel cũng cho biết ông không muốn quay trở lại danh sách hội nghị và suy đoán người đứng sau Bitcoin. Các ví được cho là của Satoshi Nakamoto giữ khoảng hơn 1 triệu Bitcoin, có giá trị tương đương ngoài 60 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

"Nếu tôi biết đó là ai, chính phủ sẽ bắt anh ta đi mất", Thiel cho biết.

Năm 2021 đánh dấu tṛn 10 năm Satoshi Nakamoto dừng tương tác với các cộng sự phát triển Bitcoin thời kỳ đầu. Tháng 4/2011, người tạo ra Bitcoin viết trong email gửi tới nhà phát triển Gavin Andresen để gợi ư về cách nói tới câu chuyện Bitcoin trong tương lai.

Một tháng sau, Satoshi cho biết ḿnh đă "chuyển sang những thứ khác". Email cuối cùng của Satoshi Nakamoto được gửi đi vào tháng 5/2011.

Khi Bitcoin bắt đầu tăng giá vài năm sau, câu hỏi “Satoshi Nakamoto là ai” ngày càng được đặt ra nhiều hơn. Năm 2014, tạp chí Newsweek đăng tải bài viết khẳng định Satoshi Nakamoto chính là một kỹ sư gốc Nhật đang sống tại California có tên thật là Dorian Nakamoto.

Tuy nhiên, thông tin này nhanh chóng bị nhiều người phủ nhận. Bản thân Dorian Nakamoto khẳng định ông “không liên quan ǵ đến Bitcoin”.

Cũng tại cuộc hội thảo ở Miami, Thiel cho rằng ḿnh đă đầu tư hơi ít vào Bitcoin. Ông luôn cho rằng Bitcoin là mối nguy đối với hệ thống tài chính toàn cầu, và khi đồng tiền mă hóa này phá mức kỷ lục mọi thời đại cũng là lúc các ngân hàng lâm nguy.

"Bitcoin đă chạm 66.000 USD, liệu nó có tăng nữa không? Có thể. Điều chắc chắn là chúng ta đang ở rất gần thời điểm các ngân hàng trung ương phá sản", Thiel nhận xét.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 57196


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,626
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	28.9 KB
ID:	1900686  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,274 Times in 2,651 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07791 seconds with 13 queries