Bill Gates: 'Công nghệ khí hậu sẽ tạo ra 8 hay 10 công ty như Tesla' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 246
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bill Gates: 'Công nghệ khí hậu sẽ tạo ra 8 hay 10 công ty như Tesla'
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	86.6 KB
ID:	1900687  
Trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện vào ngày 20/10, Bill Gates cho rằng ngành công nghệ khí hậu sẽ giúp tạo ra 8 hay 10 công ty như Tesla trong tương lai.
Theo CNBC, Bill Gates, vị tỷ phú giàu thứ 4 trên thế giới không cần kiếm tiền bằng cách đầu tư vào lĩnh vực chống lại biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, Gates dự báo đây là ngành có nhiều cơ hội làm giàu cho các nhà đầu tư.

Tại cuộc phỏng vấn vào ngày 20/10 trong khuôn khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Khí hậu SOSV, Bill Gates dự đoán việc đầu tư vào chống biến đổi khí hậu sẽ mang lại lợi nhuận tương đương với các công ty công nghệ lớn nhất.
“Sẽ có 8 hay 10 công ty như Tesla. Nhưng chỉ có một Tesla được biết đến hiện nay”, Gates nói.

Công ty xe điện do Elon Musk sáng lập đă tăng gấp đôi giá trị trong năm qua. Đồng thời, Tesla đă tăng trưởng hơn 2.000% trong 5 năm. “Với những người chiến thắng, bất cứ ai đầu tư vào Tesla đều thấy đó là một lựa chọn thông minh”, Bill Gates cho biết.

Vị tỷ phú này dự đoán lợi nhuận của ngành công nghệ khí hậu (climate tech) sẽ trải rộng trên một loạt công ty, không riêng lĩnh vực xe điện. “Bạn biết đấy, sẽ có những công ty lớn như Microsoft, Google, Amazon bước ra từ ngành này”, Bill Gates nói.

Bill Gates đang đầu tư vào ngành công nghệ sạch thông qua công ty Breakthrough Energy Venture. Ngoài Bill Gates, Jeff Bezos của Amazon, Michael Bloomberg và Ray Dalio cũng tham gia đầu tư vào dự án này.

Dù bày tỏ thái độ lạc quan với tương lai của ngành công nghệ khí hậu, tuy nhiên Bill Gates cũng cho rằng việc đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ông dự báo rất nhiều tiền của nhà đầu tư sẽ bị “cuốn trôi”. “Lĩnh vực này hiện tại giống như những ngày đầu của phần mềm và máy tính”, Bill Gates nói.

Gates cho biết phần lớn dự án công nghệ khí hậu đang ở cấp độ pḥng thí nghiệm. Do vậy, nhà đầu tư cần thận trọng đánh giá tính khả thi về mặt kinh tế của ư tưởng.

Bên cạnh đó, nhiều dự án cần được đầu tư nhiều tiền trước khi có thể chứng minh khả năng thực tiễn. “Một số ngành như phản ứng hạt nhân, phân hạch và lưu trữ năng lượng đ̣i hỏi hàng trăm triệu đến hàng tỷ USD. Nhưng nhà đầu tư không thể biết chắc nó có hữu ích hay không”, Bill Gates chia sẻ.

Vị tỷ phú người Mỹ cho rằng nếu các nhà đầu tư không muốn mạo hiểm, năng lượng mặt trời là lĩnh vực tiềm năng. Trong khi đó, công nghệ thu giữ carbon trong không khí hay hydro, thép và năng lượng hàng không nhiều rủi ro hơn.

“Những dự án này có tỷ lệ thất bại cao. Nhưng chúng tôi tin nó sẽ thành công nếu có sự hỗ trợ của chính phủ”, Bill Gates nói. Ngoài ra, ông cho rằng đây không phải là lĩnh vực phù hợp với những nhà đầu tư ưu tiên sự an toàn hay mong chờ có lời trong ngắn hạn.

Theo Clean Energy Ventures, công nghệ khí hậu là mô h́nh kinh doanh tạo ra công nghệ mới nhằm giảm thiểu các tác nhân gây phát thải khí nhà kính toàn cầu, biến đổi khí hậu. Các mảng chính trong công nghệ khí hậu là năng lượng sạch, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch; giao thông vận tải, một trong những ngành phát thải khí nhà kính hàng đầu; xây dựng, tối ưu năng lượng sử dụng trong các ṭa nhà.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 57196


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,598
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	86.6 KB
ID:	1900687  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,274 Times in 2,651 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Old 10-22-2021   #2
  damnoithatkhong
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2015
  Posts: 488
  Thanks: 1
  Thanked 164 Times in 79 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 85 Post(s)
  Rep Power: 7
  damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 484
  Default

  ĐỐT nói thời sự. ĐM xạo mà ngu . Khí hậu nào tại ra hăng xe điện. Ngu truyền kiếp
  damnoithatkhong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07647 seconds with 13 queries