Nhà sản xuất chip Mỹ Micron chuẩn bị mở rộng ở Nhật Bản, Đài Loan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 273
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà sản xuất chip Mỹ Micron chuẩn bị mở rộng ở Nhật Bản, Đài Loan
Click image for larger version

Name:	micron-8703.jpeg
Views:	0
Size:	57.4 KB
ID:	1900692  
Nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu của Mỹ Micron Technology đang đàm phán với chính quyền trên khắp thế giới, bao gồm cả Nhật Bản, vùng lănh thổ Đài Loan và châu Âu, để mở rộng phạm vi sản xuất.
Theo Nikkei, Phó chủ tịch điều hành hoạt động toàn cầu của Micron Manish Bhatia hôm 21.10 tiết lộ công ty sẽ đầu tư 150 tỉ USD vào sản xuất, nghiên cứu và phát triển chip trong ṿng 10 năm. Thông báo này được đưa ra giữa lúc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc đang chạy đua để thúc đẩy chuỗi cung ứng chip nội địa của họ trong bối cảnh t́nh trạng thiếu chip toàn cầu chưa từng có. Tuy nhiên, Micron nhấn mạnh sẽ cố gắng để không góp phần gây ra t́nh trạng dư cung trên thị trường chip nhớ.

“Chúng tôi đang thảo luận với nhiều chính quyền ở Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ và các nước khác về những ǵ chúng tôi sẽ làm tiếp theo đối với thế hệ công nghệ chip tương lai. Là một phần của những bước tiếp theo đó, công ty đă không loại trừ việc đưa công nghệ tiên tiến nhất của ngành, là thiết bị in thạch bản cực tím (EUV), đến nhiều cơ sở khác nhau, bao gồm ở Nhật Bản nơi sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động”, ông Bhatia nói.Công nghệ EUV được coi là công cụ quan trọng để thúc đẩy phát triển chip. Hiện chỉ có một công ty trên thế giới là ASML của Hà Lan có thể sản xuất thiết bị này. Bhatia cho biết công ty ông vẫn đang đàm phán và chưa chốt kế hoạch đầu tư tại quốc gia cụ thể nào. Micron trước đây thông báo sẽ giới thiệu công nghệ sản xuất EUV cho Đài Loan, trung tâm sản xuất DRAM lớn nhất của công ty, vào năm 2024.

Được biết, Micron đă có các cơ sở sản xuất ở Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản và Singapore. Hăng này cũng vận hành các cơ sở đóng gói chip ở Trung Quốc và Malaysia. Cả DRAM và chip nhớ flash đều cần thiết cho điện thoại thông minh, trung tâm dữ liệu, máy tính, ô tô và vô số mặt hàng khác. Micron hiện không sản xuất ở châu Âu, nhưng giám đốc điều hành cấp cao cho biết công ty đang có cuộc trao đổi với các chính phủ ở khu vực này để mở rộng phạm vi sản xuất.Trong bối cảnh các nền kinh tế lớn đang xem xét lại các chính sách bán dẫn, Micron muốn làm nổi bật tầm quan trọng của chip nhớ như một phần đang phát triển của hệ sinh thái bán dẫn. Hầu hết các cuộc thảo luận về chính sách đều tập trung vào bộ xử lư, vi điều khiển, cảm biến h́nh ảnh và các loại chip logic khác, mà không phải là chip nhớ.

Theo ông Bhatia, mục tiêu của Micron không phải là tăng thị phần, mà là để đảm bảo công ty có thể mở rộng cùng với thị trường. “Chúng tôi không t́m cách tăng thị phần của ḿnh. Rơ ràng đó không phải là cách làm có trách nhiệm để chúng tôi phát triển v́ điều đó có nguy cơ dẫn đến một số t́nh trạng cung vượt cầu. Trọng tâm của chúng tôi là có thể phát triển phù hợp với xu hướng thị trường”.

Mặc dù Micron gần đây đă hạ thấp hướng dẫn kinh doanh, nhưng điều này chỉ áp dụng trong ngắn hạn và nhu cầu về DRAM sẽ tiếp tục tăng mạnh khi t́nh trạng thiếu hụt các thành phần khác bắt đầu giảm bớt. Nhà sản xuất chip Mỹ vẫn kỳ vọng doanh thu kỷ lục và lợi nhuận mạnh mẽ cho năm 2022. Micron là nhà sản xuất chip DRAM lớn thứ ba thế giới sau Samsung và SK Hynix. C̣n ở lĩnh vực chip nhớ flash, Micron đứng thứ năm sau Samsung, SK Hynix, Kioxia và Western Digital.

Chỉ vài ngày trước khi Micron công bố kế hoạch đầu tư, Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC), cho biết sẽ xây dựng nhà máy sản xuất chip đầu tiên tại Nhật Bản. Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới cũng cam kết chi 100 tỉ USD đến năm 2023 để giúp giảm bớt t́nh trạng thiếu chip toàn cầu.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 57196


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,647
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	micron-8703.jpeg
Views:	0
Size:	57.4 KB
ID:	1900692  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,274 Times in 2,651 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06914 seconds with 13 queries