Nguyên nhân đạp thắng mới khởi động được xe - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 768
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nguyên nhân đạp thắng mới khởi động được xe
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	76.5 KB
ID:	1901022  
Đạp phanh khởi động xe để chống trộm cắp, để tránh trẻ nhỏ ṭ ṃ ấn thử hoặc đơn giản là giảm chi phí sản xuất.

Với xe số sàn, thao thác cơ bản khi đề nổ là đạp côn. Lúc này, dù cần số đang ở số tiến (1, 2, 3...) đi chăng nữa xe cũng không chuyển động v́ côn đă tách, về cơ bản khá an toàn. Với xe số tự động, thông thường các xe khởi động bằng nút bấm và một số ḍng xe Âu, Mỹ khởi động bằng ch́a cơ đều yêu cầu tài xế phải đạp phanh để nhấn nút. Tuy vậy, khá nhiều ḍng xe số tự động nhưng khởi động bằng ch́a khóa cơ truyền thống (ví dụ VinFast Fadil) th́ xe lại không yêu cầu phải đạp phanh, vẫn có thể nổ máy.

V́ đâu lại có sự khác biệt này? Cùng là xe số tự động, dùng ch́a khóa không cần đạp phanh, dùng nút bấm lại phải đạp phanh. Theo các chuyên gia kỹ thuật, việc này xuất phát từ một số lư do liên quan tới chi phí sản xuất, chống trộm cắp hoặc tránh trẻ nhỏ ṭ ṃ.


Các xe khởi động nút bấm phải đạp phanh mới có thể đề nổ. Ảnh: Cloudinary

Đầu tiên cần khẳng định, việc đạp phanh hay không đạp phanh, không liên quan tới khả năng xe di chuyển nếu tài xế lơ là. Bởi lẽ, trên xe số tự động, khi cần số không ở P (đỗ) th́ xe không cho khởi động. Khi cần số ở P, xe nổ máy th́ không đạp phanh xe cũng không trôi (trừ trường hợp xe chở nặng, nằm trên địa h́nh quá dốc khiến bánh răng hăm của số P bị vỡ làm xe trôi).

Về kỹ thuật, lư do đơn giản đầu tiên là bởi hệ thống khởi động của xe có hai mức, một là chỉ bật hệ thống điện (giống như xoay ch́a cơ một nấc), sau đó là nổ máy (xoay ch́a ṿng dài). Nếu không đạp thêm phanh, sẽ không có cơ chế để phân biệt bật điện và nổ máy.

Lư do thứ hai có sự khác biệt là chống trộm cắp. Ở nước ngoài, t́nh trạng trộm ôtô khá phổ biến. Kẻ gian có thể đứng từ bên ngoài để phá sóng ch́a khóa, làm nổ máy. Để hạn chế, hăng xe thiết kế, chỉ khi đạp phanh, hộp điều khiển trung tâm của xe mới nhận ra sóng ch́a khóa để khởi động.

Lư do tiếp theo là chẳng may người trên xe vô t́nh nhấn vào, đặc biệt là trẻ em. Lúc này, trẻ ngồi ở ghế bên cạnh ấn, không đạp phanh nên xe sẽ không khởi động. Rủi ro này với ch́a khóa cơ rất khó để xảy ra, v́ cần một lực lớn hơn để xoay ch́a.

Chi phí sản xuất cũng là một nguyên nhân, v́ hộp nhận tín hiệu trên ch́a khóa thông minh có giá cao hơn, ch́a khóa cơ sẽ tiết kiệm hơn cho nhà sản xuất.

Việc sử dụng ch́a khóa cơ và thông minh trên các phiên bản khác nhau của cùng một mẫu xe là điều không hiếm gặp. Ví dụ Vios E số tự động dùng ch́a khóa cơ nhưng bản G dùng ch́a khóa thông minh.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-23-2021
  Reputation: 22977


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 49,435
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	76.5 KB
ID:	1901022  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,291 Times in 2,866 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 57 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08979 seconds with 13 queries