Thấy 1 con voi kiên tŕ đào đất trong 11 tiếng đồng hồ, dân làng tới giúp rồi sững sờ khi thấy "báu vật" bên dưới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1180
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thấy 1 con voi kiên tŕ đào đất trong 11 tiếng đồng hồ, dân làng tới giúp rồi sững sờ khi thấy "báu vật" bên dưới
Click image for larger version

Name:	b.gif
Views:	0
Size:	3.34 MB
ID:	1901589   Click image for larger version

Name:	bb.png
Views:	0
Size:	145.8 KB
ID:	1901590   Click image for larger version

Name:	bbb.png
Views:	0
Size:	1.19 MB
ID:	1901591   Click image for larger version

Name:	bbbb.jpeg
Views:	0
Size:	109.7 KB
ID:	1901592  

Người dân 1 ngôi làng ở Ấn Độ đă phải rất vất vả mới nghĩ ra được cách tiếp cận được con voi to lớn và có vẻ đang giận dữ này.

Thấy con voi kiên tŕ đào 1 cái hố trong 11 tiếng, dân làng ṭ ṃ nhưng không dám đến gần

Voi là 1 trong những loài động vật thông minh và có trực giác tốt nhất. Một câu chuyện đă xảy ra tại Ấn Độ từ năm 2015, nhưng đến nay, nó vẫn khiến cho nhiều người xúc động khi nhớ lại.

Vào khoảng 9h tối, người dân sống ở 1 ngôi làng ở Chatra, bang Jharkhand của Ấn Độ thấy 1 con voi đang dùng ṿi của nó để đào thứ ǵ đó ở dưới hố. Trời th́ tối, mà con voi lại tỏ ra hung dữ, vừa đào vừa rống lên những tiếng kêu rất đáng sợ, thế nên, chẳng ai dám đến gần.


Con voi gắng sức đào đất lên từ 1 cái hố.

Thế rồi, đến sáng hôm sau, những người dân thức dậy từ sớm để bắt đầu 1 ngày mới đă vô cùng kinh ngạc khi thấy con voi vẫn đang tiếp tục đào đất ở cái hố đó lên. Những con khác trong đàn đă không đủ kiên nhẫn và rời đi, nhưng con voi này th́ không chịu bỏ cuộc.

Được biết, voi là 1 loài vật rất t́nh cảm và thường sống trong những đàn từ 8 đến 10 con. Khi có 1 con trong đàn đau ốm hoặc qua đời, chúng thường có những biểu hiện của sự đau đớn và buồn bă, giống như con người chúng ta vậy. V́ thế, có thể nói, hẳn là chuyện mà con voi kia đang làm có lẽ đă vượt quá sức chịu đựng của cả đàn, nên nó mới bị bỏ rơi như vậy.


Dân làng hiếu kỳ nhưng không ai dám tới gần v́ con voi có vẻ hung dữ.

Trong khi đó, để có thể duy tŕ sức khỏe b́nh thường, mỗi con voi thường dành ra từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ để đi kiếm thức ăn và nước. Và mỗi ngày, 1 con voi trưởng thành có thể ăn hết 1 lượng thực phẩm lên tới 150 kg.

Điều này càng khiến những người dân ṭ ṃ hơn. Liệu ở bên dưới cái hố có thứ ǵ mà nó cần đến thế? Thứ ǵ mà có thể khiến nó không cần ăn, không cần ngủ, kiên nhẫn để đào tới 11 tiếng, từ 9 giờ tối hôm trước cho đến 8 giờ sáng hôm sau.

Thế rồi, không nén nổi ṭ ṃ, 1 người dân tên là Jitendra Tiwari đă mạnh dạn tiếp cận gần con voi, xem có thể giúp đỡ ǵ cho nó không. Thế nhưng, đúng như anh Jotendra dự đoán, khi người đàn ông này tới gần, con voi đă hung dữ chạy lên phía trước, không cho anh tiến thêm 1 bước nào. Sự cảnh cáo quá rơ ràng khiến Jitendra không dám liều mạng.

Vậy là, anh Jitendra Tiwari đă cùng dân làng nghĩ ra 1 biện pháp khác để đánh lạc hướng con voi.

Đánh lạc hướng con voi, dân làng cuối cùng cũng trông thấy "báu vật" bên dưới

Biết rằng con voi này đă không ăn, không uống và không ngủ trong 11 tiếng, thế nên dân làng cho rằng, cứ tiếp tục như vậy, nó sẽ không thể chịu nổi. Chính v́ thế, họ đă nghĩ ra 1 biện pháp đánh vào điểm yếu của nó: Đồ ăn.

"Chúng tôi đă chặt vài cây chuối rồi đem đến gần chỗ con voi để dụ nó đi ra xa cái hố 1 lúc. Kế hoạch đă thành công", anh Jitendra cho biết.

Anh Jitendra cũng nói thêm rằng, ban đầu, người dân không dám tới quá nhiều v́ sợ sẽ làm con voi giật ḿnh và hoảng sợ, do đó, họ tiếp cận vài người một, đem theo cuốc, xẻng đào đất trong lúc con voi tạm thời bị đồ ăn làm cho xao nhăng.

Cuối cùng, họ cũng đă biết được "vật báu" mà con voi muốn đưa lên mặt đất là ǵ. Hóa ra, phía bên dưới chính là 1 chú voi con đang bị sa lầy. Nó đă không bỏ cuộc, suốt đêm đào bới để cứu con của nó.


Hóa ra "vật báu" mà voi mẹ đă đào suốt 11 tiếng là đây.

Vừa nh́n thấy voi con, tất cả dân làng ồ lên và nhanh chóng nghĩ cách giúp nó 1 tay. Có lẽ trong quá tŕnh cứu con ḿnh, voi mẹ đă vô t́nh để cát ở bên trên rơi xuống cái hố, khiến voi con càng ngày càng bị lún sâu xuống bùn đất hơn, v́ thế việc đưa nó lên trên trở nên rất khó khăn.

Sau khi dân làng di chuyển 1 đống cát gần đó, cát không c̣n rơi xuống hố nữa, việc giải cứu cũng dễ dàng hơn. Một lúc sau, con voi lại trở lại chỗ cái hố, cùng dân làng đưa con nó lên.


Hai mẹ con nhà voi cuối cùng cũng đă được an toàn ở bên nhau.

Cuối cùng, voi mẹ cũng dùng ṿi đưa con nó lên khỏi mặt đất, và 2 mẹ con lại quấn quưt, cùng nhau tiếp tục hành tŕnh của ḿnh.

Ngay sau khi câu chuyện về t́nh mẫu tử tuyệt vời này được chia sẻ rộng răi trên mạng xă hội, nó đă nhận được sự đồng cảm của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người để lại các b́nh luận, cho biết họ đă vô cùng xúc động.

"Một câu chuyện đẹp đẽ biết bao. Rất thích tờ Daily Mail v́ những bài báo liên quan đến động vật như thế này", 1 cư dân mạng viết.

"Dù thế nào th́ mẹ cũng sẽ không bao giờ từ bỏ con, tôi đă khóc khi đọc câu chuyện này", 1 người khác b́nh luận.

"Ḷng trắc ẩn của những người dân trong câu chuyện cũng thật đáng quư", 1 netizen nói thêm.

"Hy vọng là không có ai thiếu hiểu biết mà tin vào mấy cái loại thuốc được làm từ động vật, khiến bọn săn động vật có cơ hội hoành hành và những động vật hoang dă vô tội trở thành nạn nhân của chúng", 1 người khác nêu ư kiến.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 5527


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,717
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.gif
Views:	0
Size:	3.34 MB
ID:	1901589   Click image for larger version

Name:	bb.png
Views:	0
Size:	145.8 KB
ID:	1901590   Click image for larger version

Name:	bbb.png
Views:	0
Size:	1.19 MB
ID:	1901591   Click image for larger version

Name:	bbbb.jpeg
Views:	0
Size:	109.7 KB
ID:	1901592  

  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,526 Times in 2,156 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05251 seconds with 13 queries