Món ăn kinh dị Từ Hi Thái hậu đăi khách quư, đến nay một vùng ở Trung Quốc vẫn c̣n ăn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 358
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Món ăn kinh dị Từ Hi Thái hậu đăi khách quư, đến nay một vùng ở Trung Quốc vẫn c̣n ăn
Click image for larger version

Name:	37.png
Views:	0
Size:	861.8 KB
ID:	1901714  
"Hầu năo" là món ăn kinh dị bậc nhất trong nền ẩm thực Trung Hoa. Thực khách nào sẽ dám thưởng thức món này?

"Hầu năo" hay c̣n gọi là món "óc khỉ" có phiên âm latinh Hóunǎo, đây là một trong những món ăn "đặc biệt" xuất hiện trong buổi yến tiệc chiêu đăi các sứ thần phương Tây của Từ Hi Thái hậu vào mùa xuân Canh Tư 1874.Tương truyền, tại vùng núi Thiên Sơn thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc có một rừng lê quư chữa được nhiều loại bệnh.

Ở đây có một đàn khỉ sinh sống lâu đời và chuyên ăn những quả lê quư này. Do đó, có người đồn rằng, thịt của những con khỉ này rất ngon và có công dụng chữa bệnh thần kỳ, đồng thời cũng truyền tai nhau rằng phần năo của loài khỉ này là một trong những thứ đại quư đại bổ nhất trên đời.

Sau khi nghe được tin này, Từ Hi Thái hậu không quản đường xá xa xôi mà phái ngay thợ săn lành nghề đi bắt bằng được 200 con khỉ tại núi Thiên Sơn về để làm nguyên liệu chế biến món "hầu năo".

Tuy nhiên do đàn khỉ quá thông minh, nên thợ săn chỉ có thể bắt được 80 con, những con khỉ sau khi bị bắt th́ nhanh chóng được vận chuyển về Tử Cấm Thành.

Tại đây, những con khỉ này sẽ được "vỗ béo" bằng nhiều thứ đồ đại bổ như cháo tổ yến, nhân sâm quư, rượu nhung hươu... 80 con khỉ này, mỗi con được nuôi trong một chiếc hộp bạc riêng biệt, hàng ngày được cho tắm rửa sạch sẽ và chờ đợi đến ngày được "làm thịt".

Món ăn kinh dị

Vào ngày Từ Hi Thái hậu tổ chức yến tiệc, những con khỉ bị cố định trong lồng và được đưa vào đại điện. Tại đây, những ngự trù (đầu bếp) có tŕnh độ thượng thừa sẽ khoét một lỗ trên đầu con khỉ, sao cho lỗ này đủ để cho vừa th́a.

Động tác "khoét" đầu khỉ này phải nhanh, mạnh và chuẩn xác, yêu cầu con khỉ chết ngay lập tức không giăy giụa. Sau đó những người đầu bếp này sẽ dùng một tấm lụa trắng đậy kín toàn bộ phần đầu của con khỉ lại, chỉ chừa phần lỗ hổng vừa mở trên đầu con khỉ ban năy.

Trước khi thưởng thức, món óc "tươi sống" này sẽ được tưới thêm chút nước sâm nóng để chín tái sau đó được đưa tới bàn của khách quư. Tại đây, những vị khách mời sẽ dùng th́a bạc múc óc khỉ ra và thưởng thức món ăn này.

Ngoài ra, theo một số ghi chép khác cho biết, sau khi người đầu bếp khoét một lỗ nhỏ trên đầu khỉ, những con khỉ này vẫn vẫn chưa chết hẳn, do đó lúc bị múc năo một số con khỉ đă kêu lên v́ quá đau đớn. Tuy nhiên những người thưởng thức vẫn tiếp tục ăn mà không cảm thấy ǵ.

Chính v́ cách chế biến quá tàn nhẫn và cách "thưởng thức" đầy sự man rợ, nên món "hầu năo" này bị nhiều người lên án và chỉ trích, đồng thời bị liệt vào danh sách những món ăn "cấm kỵ" của Trung Hoa.

Mặc dù vậy, hiện nay vẫn c̣n rất nhiều người cho rằng "óc khỉ" là món ăn vô cùng dinh dưỡng, nên tại một số địa phương như khu vực Quảng Đông (Trung Quốc) vẫn c̣n lưu truyền món "óc khỉ" này. Tuy nhiên cách "chế biến" và cách "thưởng thức" không c̣n quá rùng rợn như trước kia.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 4165


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,476
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	37.png
Views:	0
Size:	861.8 KB
ID:	1901714  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 25
  Thanked 1,874 Times in 1,537 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08454 seconds with 13 queries