Thêm cựu nhân viên tố cáo thuật toán nguy hiểm của Facebook - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 170
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thêm cựu nhân viên tố cáo thuật toán nguy hiểm của Facebook
Click image for larger version

Name:	11523102021.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1901775  
Sau Frances Haugen, một cựu nhân viên khác tiếp tục tố cáo động thái hời hợt của Facebook trong việc xử lư nội dung bẩn trên nền tảng.
Theo Washington Post, cáo buộc của cựu nhân viên giấu tên này có nhiều điểm tương tự lời chỉ trích của Haugen. Cựu nhân viên này từng làm việc tại bộ phận bảo đảm các bài đăng trên Facebook không có nội dung thù ghét, kích động bạo lực.

Người này c̣n trích dẫn lời một lănh đạo Facebook, khẳng định công ty vẫn kiếm tiền "ổn định" giữa băo chỉ trích liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Người này đă gửi đơn tố cáo tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), giống như Frances Haugen.

Diễn biến mới trong loạt bê bối của Facebook
"Đó chỉ là chủ đề sớm nở chóng tàn. Một số nhà lập pháp có thể tức giận. Sau đó vài tuần, họ sẽ chuyển sang chủ đề khác. Trong khi đó, chúng ta vẫn in tiền và mọi thứ vẫn ổn", Tucker Bounds, lănh đạo truyền thông cấp cao của Facebook được cho đă nói như vậy khi công ty t́m cách dập tắt tranh căi về việc Nga thao túng cuộc bầu cử vào năm 2017.

"Đây là lần đầu tiên tôi được hỏi về cuộc tṛ chuyện cách đây 4 năm với một người giấu mặt, không có nguồn tin nào ngoài lời buộc tội trống rỗng", Bounds phản hồi và khẳng định cáo buộc trên không có căn cứ. Hiện tại, ông là Phó chủ tịch Truyền thông của Facebook.

Theo cựu nhân viên tố cáo Facebook, câu nói của Bounds cho thấy sự hời hợt của công ty trong việc xử lư nội dung sai lệch. Đơn khiếu nại gửi lên SEC c̣n cáo buộc các quan chức Facebook thường xuyên ngăn chặn những đợt kiểm duyệt tin giả, ngôn từ kích động thù địch và nội dung bẩn v́ sợ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cộng sự tức giận hoặc lo ngại lượng tương tác giảm, ảnh hưởng đến lợi nhuận công ty.

Đây là diễn biến mới nhất trong loạt bê bối từ năm 2017 liên quan đến việc thanh lọc nội dung bẩn trên các nền tảng của Facebook. Công ty được cho đă dung túng nội dung khủng bố, buôn ma túy, ngôn từ kích động thù địch và tin giả, đồng thời không cảnh báo cho nhà đầu tư về rủi ro tiềm ẩn từ những nội dung này."Zuckerberg và các lănh đạo Facebook liên tục tuyên bố tỷ lệ hiệu quả cao trong việc hạn chế nội dung bẩn trước nhà lập pháp, cơ quan quản lư và nhà đầu tư, trong khi họ biết rằng công ty không thể xóa chúng và vẫn thu lợi nhuận", cựu nhà báo Gretchen Peters, lănh đạo Liên minh Chống Tội phạm Trực tuyến chia sẻ.

Không kiểm duyệt v́ sợ chính quyền Donald Trump?
Các lănh đạo Facebook như CEO Mark Zuckerberg, Giám đốc Vận hành Sheryl Sandberg được cho đă biết mức độ nghiêm trọng của vấn đề, nhưng không nhắc đến chúng trong hồ sơ gửi cho nhà đầu tư. Tuy cổ phiếu và vốn hóa Facebook rất cao, loạt tài liệu cáo buộc gần đây cảnh báo các nhà đầu tư của Facebook đang đối mặt rủi ro lớn.

"Facebook đă tạo ra mô h́nh kinh doanh với sự lầm tưởng rằng họ không thể chịu trách nhiệm", luật sư Stephen M. Kohn, nhà sáng lập Trung tâm Tố giác Quốc gia Mỹ (National Whistleblower Center) nói.

Cựu nhân viên c̣n nhắc đến trường hợp bộ phận chính sách công của Facebook, lúc đó do Joel Kaplan lănh đạo, đă tạo ra "danh sách trắng" bao gồm trang tin cánh hữu Breitbart News, cùng một số nhà xuất bản không phải chịu h́nh phạt từ Facebook nếu vi phạm chính sách phát tán tin giả.

"Bạn có muốn chiến đấu với Steve Bannon không" là lời đáp trả của Kaplan với những thắc mắc về chính sách này, theo trích dẫn từ người tố cáo Facebook. Bannon là cựu cố vấn chiến lược của ông Trump, c̣n Kaplan hiện là Phó giám đốc Chính sách Toàn cầu của Facebook.

Tuy nhiên theo Washington Post, Kaplan nói rằng chưa từng lập danh sách miễn trừ, khẳng định luôn đối xử công bằng với mọi nhà xuất bản bất kể hệ tư tưởng khác nhau.Đơn tố cáo cũng ghi Facebook được các quan chức quân sự tại Myanmar sử dụng để truyền bá nội dung thù địch trong vụ giết người dân tộc Rohingya. Facebook thừa nhận đă không hành động đủ nhanh để ngăn chặn t́nh trạng này.

"Tôi làm việc cho Facebook, từng đứng về phía tham gia tội ác diệt chủng", nhân viên tố cáo Facebook (giấu tên) viết trong bản tuyện thệ. Trong khi đó, McPike cho biết cách tiếp cận của Facebook tại Myanmar đă khác so với năm 2017, khẳng định cáo buộc công ty không đầu tư vào sự an toàn tại đất nước này là sai.

Người tố cáo cũng chỉ trích gay gắt việc Facebook không kiểm soát kỹ chức năng lập nhóm. Một số nhóm riêng tư không xuất hiện trong thanh t́m kiếm, để lọt những bài viết "đáng sợ", trở thành nơi trú ẩn của tội phạm, những tên buôn ma túy.

Khi nhân viên này nêu quan điểm trong công ty, một quan chức Facebook chỉ trả lời "Chúng ta cần tập trung vào những điều tốt đẹp".

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 57196


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,647
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11523102021.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1901775  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,274 Times in 2,651 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05047 seconds with 13 queries