Kinh tế Trung gặp hạn lớn v́ khủng hoảng nối tiếp khủng hoảng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 534
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kinh tế Trung gặp hạn lớn v́ khủng hoảng nối tiếp khủng hoảng
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	606.9 KB
ID:	1901871   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	145.1 KB
ID:	1901872   Click image for larger version

Name:	163.jpeg
Views:	0
Size:	399.1 KB
ID:	1901873  
Khủng hoảng nối khủng hoảng đe dọa kinh tế Trung Quốc. Hiện tại các doanh nghiệp Trung Quốc điêu đứng v́ chi phí nguyên vật liệu tăng cao và tiêu dùng lao dốc. Lợi nhuận trong lĩnh vực bất động sản và sản xuất điện đang giảm mạnh.

Theo Bloomberg, giá nguyên liệu thô tăng cao và tiêu dùng lao dốc đă khiến quư III trở thành một thời kỳ "tàn khốc" đối với các tập đoàn lớn nhất Trung Quốc. Lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và năng lượng có thể chứng kiến lợi nhuận sụt giảm mạnh nhất.

Khoảng 25% trong số hơn 4.000 công ty niêm yết tại Trung Quốc đă công bố kết quả kinh doanh hoặc dự báo sơ bộ. Giới quan sát tin rằng mức tăng trưởng hàng năm có thể rất đáng thất vọng.

Triển vọng của các doanh nghiệp cũng trở nên u ám bởi t́nh trạng thiếu chip kéo dài và những quy định giới hạn năng lượng sản xuất. Cùng với đó là cuộc trấn áp của chính quyền Bắc Kinh lên lĩnh vực công nghệ và cuộc khủng hoảng nợ nghiêm trọng của các tập đoàn bất động sản nợ nần.


Triển vọng của các doanh nghiệp Trung Quốc trở nên u ám bởi t́nh trạng thiếu chip kéo dài và cuộc khủng hoảng năng lượng. Ảnh: Reuters.
Lĩnh vực năng lượng
Goldman Sachs đă hạ mức tăng trưởng thu nhập năm 2021 của các công ty niêm yết ở Trung Quốc đại lục từ 27% xuống 20%. C̣n CICC dự báo ​​số lĩnh vực có kết quả đáng thất vọng sẽ nhiều hơn kỳ vọng.

Tuy nhiên, nền kinh tế Trung Quốc vẫn có một số điểm sáng. Khi đất nước 1,4 tỷ dân đối mặt với t́nh trạng thiếu hụt năng lượng và chuỗi cung ứng gián đoạn, các nhà sản xuất "thượng nguồn", cung cấp những nguyên vật liệu như thép và silica, đă chứng kiến lợi nhuận gia tăng.

Theo công ty môi giới Industrial Securities, các nhà sản xuất nguyên liệu thô trong những lĩnh vực như khai thác mỏ và hóa chất đang chứng kiến lợi nhuận tăng gấp đôi trong quư III. Nguyên nhân là giá vọt lên và nhu cầu tăng cao.

Nhà sản xuất sợi thủy tinh China Jushi Co. dự kiến ghi nhận mức ​​tăng trưởng lợi nhuận ít nhất 220%. Trong khi đó, Wanhua Chemical Group báo cáo lợi nhuận tăng vọt 139%.


Các công ty sản xuất điện đă có một quư III khó khăn v́ cuộc khủng hoảng năng lượng. Ảnh: Reuters.
Tuy nhiên, CITIC Securities nhận định thời kỳ gặt hái của những tên tuổi trên có thể sắp kết thúc. Theo các nhà phân tích của Huatai Securities, giá cả tăng cao nhưng khối lượng bán ra không tăng với tốc độ tương đương. Điều này thể hiện tính thiếu bền vững của đợt gia tăng hiện tại.

Trong khi đó, lĩnh vực sản xuất điện đă có một quư thứ ba đầy khó khăn. Các nhà sản xuất điện than không thể mua đủ nhiên liệu. Giới hạn về giá điện của chính quyền Trung Quốc cũng ngăn họ tăng giá.

Huatai nhận thấy khoảng 2/3 doanh nghiệp đă báo cáo thu nhập sụt giảm. Guangdong Electric Power Development Co. dự kiến ​​thua lỗ lần đầu tiên trong năm nay vào quư III.

Tuy nhiên, đầu tháng này, Trung Quốc tuyên bố sẽ cho phép giá điện tăng cao để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng.

Sản xuất và bất động sản
C̣n trong lĩnh vực sản xuất, các công ty nắm quyền định giá đang chứng kiến lợi nhuận tăng vọt. Nhà cung cấp chất bán dẫn Yangzhou Yangjie Electronic Technology Co. báo cáo thu nhập tăng 87%. C̣n nhà sản xuất bảng điều khiển màn h́nh BOE Technology Group Co. dự báo lợi nhuận tăng gấp 4 lần.

Ở chiều ngược lại, nhà sản xuất linh kiện động cơ Jiangsu Pacific Precision Forging Co. báo cáo thu nhập giảm 34%.

Các công ty thực phẩm, đồ uống, may mặc và thiết bị sẽ chịu ảnh hưởng bởi sự sụt giảm kéo dài trong tốc độ tăng trưởng tiêu dùng. Nguyên nhân là những đợt bùng phát Covid-19 liên tiếp và các chính sách thắt chặt tiền tệ.

CITIC Securities dự báo tăng trưởng lợi nhuận của ngành sẽ chậm lại khoảng 85% trong quư thứ ba.

Theo Huatai, các công ty nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất là do giá thịt lợn giảm mạnh. Muyuan Foods Co. lỗ ṛng 822 triệu NDT (128,4 triệu USD) trong giai đoạn này, trong khi Wellhope Foods Co. dự kiến giảm ​​thu nhập ít nhất 94%.

Giới quan sát cho rằng quư IV có thể lạc quan hơn đối với những công ty tiêu dùng. Doanh số bán lẻ vượt kỳ vọng vào tháng 9. Các nhà chức trách khẳng định giá thịt lợn sẽ ổn định trong những tháng tới.


Hố nợ khổng lồ đang phủ bóng lên lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc. Ảnh: Reuters.
Guosen Securities cho biết cuộc khủng hoảng thanh khoản đang phủ bóng lên các công ty bất động sản của Trung Quốc. Lĩnh vực đă ghi nhận lợi nhuận giảm sút mạnh nhất trong quư thứ ba.

Hơn 50% công ty bất động sản đưa ra dự báo sơ bộ dự kiến ​​thua lỗ trong quư này, theo Guosen.

Gemdale Corp. báo cáo thu nhập quư III giảm 26%, trong khi Financial Street Holdings Co. dự báo mức sụt giảm lên tới 30%.

Lĩnh vực bất động sản bị giáng đ̣n mạnh bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản của China Evergrande - tập đoàn bất động sản lớn thứ 2 Trung Quốc. Việc Bắc Kinh thắt chặt kiểm soát đă khiến khách mua nhà ngần ngại.

Doanh số bán nhà mới từ ngày 1/10 đến ngày 17/10 đă giảm 14,5% so với cùng kỳ năm 2019, trước khi dịch Covid-19 bùng phát, theo Nomura International.

Doanh số bán nhà hiện có giảm 81,6% trong cùng kỳ. Nhiều người mua nhà không muốn kư hợp đồng với các nhà phát triển bất động sản có nguy cơ vỡ nợ. Giá nhà lao dốc cũng khiến nhà đầu tư ngần ngại bỏ tiền vào lĩnh vực bất động sản.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33498


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,153
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	606.9 KB
ID:	1901871   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	145.1 KB
ID:	1901872   Click image for larger version

Name:	163.jpeg
Views:	0
Size:	399.1 KB
ID:	1901873  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,457 Times in 5,699 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05916 seconds with 13 queries