Tịnh thất Bồng Lai: Từ 5 “chú tiểu” nổi tiếng đến những lùm xùm chấn động, bị chính con trai chủ tịnh thất bóc phốt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 584
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tịnh thất Bồng Lai: Từ 5 “chú tiểu” nổi tiếng đến những lùm xùm chấn động, bị chính con trai chủ tịnh thất bóc phốt
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	69.0 KB
ID:	1903058   Click image for larger version

Name:	ee.jpeg
Views:	0
Size:	118.2 KB
ID:	1903059   Click image for larger version

Name:	eee.jpeg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	1903060   Click image for larger version

Name:	eeee.jpeg
Views:	0
Size:	73.0 KB
ID:	1903061  

Nổi tiếng từ sau khi 5 “chú tiểu” liên tiếp đoạt giải cao trong chương tŕnh “ Thách thức danh hài ”, “ Tịnh thất bồng lai ” liên tục có những vụ “lùm xùm” khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Vào ngày 24/10, trong buổi tṛ chuyện cùng bà Nguyễn Phương Hằng , anh Lê Thanh Minh Tùng – con trai ruột người đứng đầu “Tịnh thất Bồng Lai” Lê Tùng Vân đă khiến nhiều người không khỏi “thất kinh” khi tiết lộ những hành vi sai trái của cha ḿnh.

Cụ thể, bên cạnh việc tố cáo “Tịnh thất Bồng Lai” giả thầy giả chùa, anh c̣n tiết lộ thêm việc tất cả các thành viên tại tịnh thất này đều có quan hệ huyết thống phức tạp. Đồng thời, tất cả những trẻ em ở đây đều được khẳng định là có cha mẹ chứ không hề mồ côi. Việc tạo dựng nên hoàn cảnh mồ côi của các em chỉ là biện pháp “moi tiền” mạnh thường quân, các nhà hảo tâm của “trụ tŕ” tịnh thất.

Cùng với đó, anh Lê Thanh Minh Tùng c̣n lên tiếng phê phán việc cha ruột của ḿnh tự viết một cuốn kinh với nội dung phi lư nhằm mị hoặc nhiều phụ nữ nhẹ dạ cả tin. Gây xôn xao dư luận gần đây nhất chính là vụ việc nữ sinh Diễm My nhất định đ̣i “đi tu” tại “Tịnh thất Bồng Lai” dẫn đến mâu thuẫn xảy ra giữa gia đ́nh và tịnh thất.

Vậy, trước khi gặp phải những “lùm xùm” này, “Tịnh thất Bồng Lai” được biết đến như thế nào?

Nổi tiếng v́ những chú tiểu tham gia chương tŕnh hài

“Tịnh thất Bồng Lai” được nhiều người biết tới bởi nơi đây từng được biết đến với việc nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi, phát hiện tài năng bằng việc đưa các bé lên chương tŕnh truyền h́nh.

Cụ thể, ngay từ năm 2014, “Tịnh thất Bồng Lai” được chú ư khi có người tên Lê Thanh Huyền Trân tham gia chương tŕnh “Giọng hát Việt nhí” và đạt giải á quân. Trong cuộc thi này, Huyền Trân trong bộ đồ tu hành, giới thiệu ḿnh là trẻ mồ côi ở “Tịnh thất Bồng Lai”. Một cô bé 12 tuổi trong bộ đồ tu xuất hiện trên sân khấu tŕnh diễn ca khúc C̣n Tuổi Nào Cho Em của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đă để lại ấn tượng đặc biệt với khán giả. Sau đó, cô bé đă được Quang Lê nhận làm con nuôi từ cuối năm 2014 và được giúp đỡ rất nhiều trên con đường âm nhạc.


Huyền Trân tham gia Giọng Hát Việt Nhí 2014

Năm 2017, có 2 người tự nhận là “tu sĩ” gồm Hoàn Nguyên (SN 1990) và Nhất Nguyên (SN 1991) tham gia cuộc thi hát Bolero của đài Vĩnh Long. Hai người cũng nhận được sự chú ư của Ban giám khảo bởi chất giọng tốt. Giống với Huyền Trân, họ cũng tự nhận là mồ côi, được “thầy ông nội” – Lê Tùng Vân nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, chương tŕnh đă gây xôn xao dư luận bởi những sai sót về danh xưng “sư thầy” và cách gọi địa điểm tu của hai thí sinh là “chùa” do hiểu làm về địa điểm tu của hai thí sinh. Hai người sau đó đă xin rút khỏi chương tŕnh.

Đặc biệt, liên tiếp 2 năm sau đó, nhóm 5 đứa trẻ được giới thiệu là trẻ mồ côi ở “Tịnh thất Bồng Lai” đă tham gia 2 mùa chương tŕnh “Thách thức danh hài” và liên tiếp đạt giải cao với tổng trị giá lên tới 300 triệu đồng. Các bé tuy đều ở trong độ tuổi 4 – 5 tuổi nhưng chính nét hồn nhiên, ngây thơ trong diễn xuất và sự hài hước của ḿnh đă khiến nhiều người chú ư.


5 đứa trẻ nổi tiếng trong chương tŕnh “Thách thức danh hài”

Từ đó “Tịnh thất Bồng Lai” là điểm lui tới của nhiều cá nhân, tổ chức từ thiện và những tấm ḷng vàng trong, ngoài nước gửi những quà tặng, tiền để hỗ trợ 5 đứa trẻ hồn nhiên, đáng yêu … VietnamNet cho hay.

Theo như những ǵ anh Lê Thanh Minh Tùng cũng thông tin, cho đến thời điểm hiện tại, dù đă có rất nhiều thông tin từ báo chí lên án việc lừa đảo của ông Lê Tùng Vân nhưng nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước vẫn đều đặn gửi tiền hỗ trợ.

Bắt đầu xuất hiện lùm xùm và bị cơ quan chức năng điều tra

Tuy nhiên, đến ngày 9/9/2019, Công an xă Hoà Khánh Tây (Đức Hoà, Long An) có nhận đơn yêu cầu giải quyết của bà Đoàn Thị Tuyết Mai (SN 1972, quận B́nh Tân, TP. HCM) về việc em Vơ Thị Diễm My (SN 1999, con ruột bà Mai) bỏ nhà đi đâu không rơ vào ngày 7/9 sau khi quen biết với Lê Thanh Huyền Trân (SN 2002, xă Ḥa Khánh Tây) qua mạng xă hội .

Sau đó, qua tự t́m hiểu, gia đ́nh biết em Diễm My đă đến nhà (tự gọi là Tịnh thất Bồng Lai) tại ấp Lập Thành, xă Ḥa Khánh Tây, huyện Đức Ḥa, Long An do bà Cao Thị Cúc (SN 1960) làm chủ.


Ông Vân tự xưng là Ḥa thượng Thích Tâm Đức, trụ tŕ “Tịnh Thất Bồng Lai”

Đến ngày 25/9, Công an xă Ḥa Khánh Tây tiến hành kiểm tra tạm trú – lưu trú tại “Tịnh thất” này th́ có 9 người đang cư trú đúng theo sổ hộ khẩu do Công an xă Ḥa Khánh Tây cấp ngày 16/5/2018, nhưng không phát hiện em Diễm My tạm trú tại đây.

Sau đó đến ngày 5/10 ,Công an xă Ḥa Khánh Tây tiếp tục nhận Đơn tŕnh báo và đề nghị giúp đỡ của ông Vơ Văn Thắng (SN 1973, cha ruột của em Diễm My, quận B́nh Tân, TP. HCM) với nội dung như trên. Công an xă tiếp tục nắm t́nh h́nh nhưng không phát hiện Diễm My có mặt tại “Tịnh thất”.

Đến ngày 21/10, tu sĩ Lê Tùng Vân (SN 1931, sống tại Tịnh thất) đă gọi điện thoại cho ông Thắng nói sẽ cho gặp cháu Diễm My nhưng không được đưa con gái về.

Tuy nhiên, ngày hôm sau ông Thắng có đến “Tịnh thất” và trực tiếp gặp được Diễm My bên trong nhà. Ông Thắng có kêu con gái về nhưng Diễm My đi vào pḥng và bỏ trốn ra khỏi “Tịnh thất”. Không khuyên được con nên sau đó ông Thắng ra về.

Sau đó đến khoảng 15h20 ngày 24/10 vợ chồng ông Thắng cùng 8 người thân và 5 người hàng xóm đến “Tịnh thất” lục soát t́m Diễm My nhưng không gặp. Tại đây giữa gia đ́nh và những người trong “Tịnh thất” có xảy ra xô xát lẫn nhau dẫn đến tu sĩ Lê Thanh Nhị Nguyên (SN 1998, sống tại đây) bị 1 vết thương dài khoảng 5 cm ở g̣ má phải trên mặt.

Sau khi sự việc xảy xa, bà Cúc (chủ Tịnh thất) đến Công an tŕnh báo bị mất tài sản khi gia đ́nh của Diễm My đến đây lục soát. Bà Cúc tŕnh báo tại pḥng ở của tu sĩ Lê Tùng Vân, trong tủ sắt bị mất tài sản là 200.000.000 đồng; tại pḥng ở của tu sĩ Lê Thanh Hoàn Nguyên bị mất là 25.000.000 đồng; tại sảnh nhà bị mất một cục đá Thạch Anh nặng 7 kg.


Tu sĩ bị đánh rách mặt, phải nhập viện để điều trị khâu vết thương.

Sau vụ việc, Công an huyện đă làm việc với vợ chồng ông Thắng và vợ chồng ông Thắng khai nhận có cùng với những người thân trong gia đ́nh vào “Tịnh thất” lục soát và có xảy ra xô xát lẫn nhau với những người tại đây.

Theo báo Thanh niên, kết quả điều tra ban đầu cho thấy số đồ đạc bên trong do nhóm người đập phá không đủ định lượng (từ 2 triệu đồng trở lên) để khởi tố hành vi hủy hoại hoặc cố ư làm hư hỏng tài sản. C̣n việc mất trộm tiền và viên đá vẫn c̣n đang chứng minh.

Nguồn tin từ Công an H. Đức Ḥa cho biết qua trích xuất camera và nhiều đoạn clip người dân chuyển giao đă chứng minh được người phụ nữ cầm miếng gạch ném thẳng vào mặt “thầy” Nhị Nguyên. H́nh ảnh một số cá nhân đi theo ông Thắng vào pḥng lục soát t́m Diễm My cũng nhận diện khá rơ, c̣n việc họ đi theo hỗ trợ hay làm ǵ khác cần phải xác minh thêm.

Sau vụ việc, đến chiều 4/11, vợ chồng bà Đoàn Thị Tuyết Mai và ông Vơ Văn Thắng đă đến gặp “thầy” nói lời xin lỗi; đồng thời hứa không “đại náo” “Tịnh thất Bồng Lai” lần nữa.

Thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết đă có kết quả xác minh về trường hợp những người cư trú trong hộ bà Cao Thị Cúc tại ấp Lập Thành, xă Ḥa Khánh Tây, huyện Đức Ḥa, Long An, nơi nổi danh trên mạng xă hội với tên gọi “Tịnh thất Bồng Lai”.

Từ nhiều năm qua, “Tịnh thất Bồng Lai” đă được xác định không phải là cơ sở thờ tự thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhưng việc có hai “sư thầy” tham dự cuộc thi hát trên truyền h́nh, đặc biệt là có “5 chú tiểu” được giới thiệu là trẻ em cơ nhỡ được nuôi tại đây đạt giải cao trong game show “Thách thức danh hài” gây tiếng vang, nên nhiều người vẫn nghĩ đây là cơ sở thờ tự Phật giáo và đă đến quyên tiền, ủng hộ.

Cũng theo báo này, công an đă nhận được nhiều đơn yêu cầu xác minh thân nhân của những người đang cư trú tại cơ sở này và tiến hành xác minh.

Kết quả cho thấy bà Cúc, 60 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, Long An, chuyển về địa chỉ này mua đất, xây nhà thành lập điểm tu tại gia từ năm 2014. Đến năm 2015, ông Lê Tùng Vân (88 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM) chuyển về đây sinh sống cùng bà Cúc.Theo kết quả kiểm tra, trước đây ông Vân từng tạm trú tại xă Phạm Văn Hai, huyện B́nh Chánh, TP.HCM và thời gian này đă tự phong là “giám đốc Trại dưỡng lăo và cô nhi Thánh Đức”.

Tuy nhiên năm 2007 cơ sở này của ông Vân đă bị UBND huyện B́nh Chánh, TP.HCM ra quyết định chấm dứt hoạt động do không đúng các quy định của pháp luật về điều kiện hoạt động, việc chấp hành các thủ tục pháp lư lưu trú.

Khi về ở tại hộ bà Cúc, ông Vân tiếp tục cho rằng ḿnh nhận trẻ em cơ nhỡ về nuôi.

Liên quan đến kết quả điều tra, chia sẻ với báo Công an nhân dân , công an tỉnh Long An cho biết, trong “Tịnh Thất Bồng Lai” có 18 người, trong đó có 6 trẻ nhỏ, toàn bộ những đứa trẻ này đều có cha mẹ sống tại “Tịnh Thất Bồng Lai”.

Tất cả những người sống ở đây được xác định có liên quan họ hàng, huyết thống với ông Vân. Như vậy, việc “vẽ” lên câu chuyện những đứa trẻ cơ nhỡ sống ở nơi này không có nơi nương tựa chỉ là mục đích nhằm kêu gọi ḷng tốt của người dân và các tổ chức ḥng trục lợi.

Theo Công an tỉnh Long An, sau khi phối hợp với các ban ngành liên quan xác minh, đủ cơ sở khẳng định “Tịnh Thất Bồng Lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ” mà ông Vân vừa đặt lại tên hồi tháng 1/2020 là tụ điểm lợi dụng tôn giáo, lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để trục lợi. Những người sống, sinh hoạt ở đó không phải là tu sĩ phật giáo.

3 trường hợp từ Tịnh thất Bồng Lai nổi tiếng trên truyền h́nh: Ngoài 5 chú tiểu c̣n có cả con nuôi Quang Lê

Theo CA Long An cũng cung cấp cho báo Công an TP.HCM về kết quả xác minh, cho thấy việc nhiều người trong thiền tự sử dụng một số tài khoản mạng xă hội khác nhau đăng thông tin không đúng sự thật kêu gọi sự giúp đỡ của nhiều người là không phù hợp. Bên cạnh đó, nơi đây cũng từng xảy ra các vấn đề gây mất an ninh trật tự địa phương, có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi, không chấp hành đúng thủ tục pháp lư về khai báo nhân khẩu, lưu trú…

Không chỉ vậy, những người đang lưu trú tại đây cũng từng bị cưỡng chế cách ly để pḥng ngừa Covid-19, sau khi có người vượt biên giới trái phép đến đây ủng hộ tiền trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hiện những vụ việc liên quan đến “Tịnh Thất Bồng Lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ” vẫn đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rơ và đưa đến kết luận cuối cùng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-25-2021
  Reputation: 5527


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,717
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	69.0 KB
ID:	1903058   Click image for larger version

Name:	ee.jpeg
Views:	0
Size:	118.2 KB
ID:	1903059   Click image for larger version

Name:	eee.jpeg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	1903060   Click image for larger version

Name:	eeee.jpeg
Views:	0
Size:	73.0 KB
ID:	1903061  

  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,526 Times in 2,156 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05028 seconds with 13 queries