Tàu ngầm hạt nhân Kursk phát nổ, 118 thủy thủ tử vong: Cập nhật thông tin mới nhất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2379
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu ngầm hạt nhân Kursk phát nổ, 118 thủy thủ tử vong: Cập nhật thông tin mới nhất
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	147.2 KB
ID:	1928589  
Cựu Tư lệnh Hạm đội phương Bắc Hải quân Nga khẳng định, trong các cuộc tập trận của lực lượng này vào tháng 8/2000 luôn có ba tàu ngầm nước ngoài trinh sát để thu thập thông tin.

Ngày 12/8/2000, tàu ngầm hạt nhân Kursk của Hải quân Nga bị ch́m trong một cuộc tập trận của Hạm đội Phương Bắc ở độ sâu 108 mét, cướp đi sinh mạng của tất cả 118 thành viên thủy thủ đoàn.

Đây là một trong những mất mát bi thảm nhất trong lịch sử Hải quân Nga. Từ trước tới nay, nguyên nhân chính thức gây nên thảm kịch vẫn được tuyên bố là do một vụ nổ ngư lôi trên tàu.

Tuy nhiên, theo chia sẻ mới nhất trên hăng thông tấn Sputnik ngày hôm nay (22/11) của Đô đốc Vyacheslav Popov - cựu Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc (1999-2001) th́ tàu ​​Kursk bị ch́m là do va chạm với tàu ngầm NATO.

Đô đốc Vyacheslav Popov cho biết, chiếc tàu ngầm nước ngoài đâm vào tàu ngầm Kursk đă bị một máy bay chống ngầm của Hải quân Nga phát hiện thấy ở ngoài khơi bờ biển Na Uy.


Tàu ngầm hạt nhân Nga. Ảnh minh họa: Sputnik

Cựu Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc Hải quân Nga khẳng định, ông biết chắc tới 90% tên của chiếc tàu ngầm nước ngoài kia nhưng không thể đăng tải thông tin công khai để bảo vệ cho các tuyên bố của ḿnh.

Đô đốc Popov nói rằng, chiếc tàu ngầm NATO đă bám theo tàu ngầm Kursk nhưng tiếp cận quá gần hoặc “do di chuyển của tàu ngầm Kursk dẫn tới mất liên lạc”.

Đô đốc Hải quân Nga nhấn manh, tàu ngầm nước ngoài đă bị hư hại sau khi đâm phải tàu ngầm Kursk và hậu quả từ vụ nổ sau đó.

“Chiếc tàu nước ngoài vẫn lưu lại hiện trường trong một khoảng thời gian nhưng sau đó khôi phục được khả năng di chuyển và đi về căn cứ. Hành tŕnh này của nó cũng đă được ghi lại bởi một máy bay chống ngầm của chúng tôi ở ngoài khơi bờ biển Na Uy”, Đô đốc Popov cho biết.

Cựu Tư lệnh Hạm đội phương Bắc nhấn mạnh, các cuộc tập trận của lực lượng này vào tháng 8/2000 diễn ra ở cả lănh hải của Nga và vùng biển trung lập. Theo Đô đốc Popov, trong suốt các cuộc tập trận của hạm đội, luôn có ba tàu ngầm nước ngoài trinh sát để thu thập thông tin.

Tin tức trên truyền thông Nga và cả báo chí nước ngoài đều xác định đă có 3 tàu ngầm hạt nhân, gồm USS Memphis, USS Toledo (Hải quân Mỹ) và HMS Splendid (Hải quân Hoàng gia Anh) xuất hiện ở trong khu vực tập trận của Hạm đội phương Bắc.

Bộ Quốc pḥng Nga đă yêu cầu Lầu Năm Góc kiểm tra tàu Memphis và tàu Toledo, nhưng bị từ chối với lư do “tất cả các tàu ngầm này đều đang hoạt động b́nh thường”. Câu trả lời tương tự cũng được phía London đưa ra.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 5535


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,798
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	147.2 KB
ID:	1928589  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,530 Times in 2,160 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05879 seconds with 13 queries