Đặc sản "rồng đất" giá cả triệu 1 kư được thu hoạch thế này, xem đến đâu là lác mắt đến đó v́ kỳ công - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 393
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đặc sản "rồng đất" giá cả triệu 1 kư được thu hoạch thế này, xem đến đâu là lác mắt đến đó v́ kỳ công
Click image for larger version

Name:	ruoitemxqdm-16375468520711304218457.jpeg
Views:	0
Size:	176.8 KB
ID:	1928646  
Rươi là cách gọi phổ biến chúng ta thường nghe, nhưng đặc sản này c̣n có tên gọi khác là "rồng đất". Sở dĩ có cách gọi như vậy là v́ h́nh dáng dài, màu nâu hồng, thân có nhiều tơ và chân. Chúng sống chủ yếu ở vùng nước lợ.

Rươi thường được thu hoạch vào tháng 9 - 10 âm lịch. Mới đây, một chàng trai đăng video lên TikTok chia sẻ từ A-Z quá tŕnh gia đ́nh ḿnh nuôi và thu hoạch rươi. Đoạn clip đến nay đă thu về gần 4 triệu lượt xem.

Đầu tiên, phải xếp gạch theo h́nh chữ nhật rồi căng tấm bạt lên để tạo thành một bể chứa mini.Ra thăm băi nuôi rươi, thanh niên này chia sẻ khi đêm về và nước rút, rươi sẽ từ dưới đất chui lên, theo nước cuốn để đi ra ngoài cống. Lúc đó chỉ cần nhấc tấm lưới đặt sẵn bên dưới cống lên là sẽ thu hoạch được rất nhiều rươi.

Sau khi mang về nhà, chỉ cần đổ rươi đă thu hoạch vào bể chứa khi năy rồi dùng nước lạnh tưới lên là rươi luôn được tươi ngon. Sau khi làm sạch bằng nước, mẹ anh chàng cho rươi vào từng hộp đựng để dành làm cỗ, mỗi hộp chứa được tầm 1kg rươi. Số rươi c̣n lại sẽ mang đi bán. Khi thu mua, người ta sẽ đổ rươi vào tấm lưới và chờ cho rút hết nước để mang đi cân.

Cuối video, thanh niên bộc bạch nuôi rươi phải chăm sóc vất cả cả năm nhưng thu hoạch chỉ trong vài giờ. Chắc cũng v́ công nuôi cực khổ mà giá rươi trên thị trường không hề rẻ tí nào. Thông thường, rươi vào mùa có giá 400k - 500k/kg, nhưng có lúc lên tới 800k, thậm chí 1 triệu/kg (thường là thời điểm cuối mùa).

Rươi thường được các chủ quán ăn Hà Nội thu mua để chế biến thành đặc sản chả rươi thơm ngon. Khi ăn dùng kèm với một ít bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 18841


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 38,762
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ruoitemxqdm-16375468520711304218457.jpeg
Views:	0
Size:	176.8 KB
ID:	1928646  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,152 Times in 3,267 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 44 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06257 seconds with 13 queries