6 cặp con giáp xung khắc, lấy nhau chỉ có vất vả trở lên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 599
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 cặp con giáp xung khắc, lấy nhau chỉ có vất vả trở lên
Click image for larger version

Name:	7.1.png
Views:	0
Size:	476.4 KB
ID:	1930712  
Theo quan niệm tử vi phương Đông, những con giáp sau đây xung khắc nhau nên khi kết hợp lại khó đạt được sự ḥa hợp, viên măn.

Theo tử vi, sự xung khắc giữa các con giáp không chỉ dựa vào các cặp trong bộ tứ hành xung mà c̣n bị chi phối bởi mệnh. Trong đó, Thân và Dậu ứng với mệnh Kim; Dần và Măo ứng với mệnh Mộc; Hợi và Tư ứng với mệnh Thủy; Ngọ và Tỵ ứng với mệnh Hỏa; Th́n, Tuất, Sửu và Mùi là mệnh Thổ. Tất cả sẽ tuân theo quy luật Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Người xưa cho rằng vợ chồng thuộc hai mệnh xung khắc th́ cuộc sống sẽ vất vả, khó viên măn.

Tỵ - HợiTỵ và Hợi là cặp con giáp thuộc nhóm tứ hành xung (gồm Dần, Thân, Tỵ, Hợi). Ngoài ra, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy cũng khắc nhau (Thủy khắc Hỏa). Những việc người này làm cho người kia đều không được trân trọng. Họ dễ hiểu lầm lẫn nhau, đời sống khó hóa hợp.

Nếu cặp đôi đă kết hôn, có thể tăng cường yếu tốt tương ứng với mỗi tuổi để hóa giải sự xung khắc. Nên trồng cây ở hướng Nam hoặc hướng Đông Nam để tăng cường năng lượng cho người tuổi Tỵ. Trong khi đó, dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc Tây Bắc sẽ mang đến nhiều lợi ích cho tuổi Hợi.

Th́n - Tuất

Trong ṿng tử vi, Th́n và Tuất là hai con giáp đối đầu trực diện nhau. Nếu sống chung, hai con giáp này có đạt được sự cảm thông và chia sẻ trong cuộc sống. Th́n mệnh Hỏa, Tuất mệnh Kim.

Nếu kết hợp với nhau, Th́n sẽ bị suy yếu, Tuất cũng cũng bị tiêu hao. Cả hai đều bị tổn thương.

Để hóa giải, có thể dùng yếu tố Thủy để chế ngự sự mạnh mẽ, mănh liệt của tuổi Th́n. Có thể đặt một b́nh nước ở hướng Tây Nam, Đông Nam hoặc đặt biểu tượng Thủy (thác nước, con cá...) ở gần cổng. Thủy sẽ cuốn trôi giận dữ của Th́n và sự buồn bă của Tuất để cả hai dễ ḥa hợp với nhau hơn.

Măo - Dậu

Trong ṿng tử vi, Măo và Dậu cũng ở vị trí xung khắc. Hai con giáp này khi không sống chung, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau th́ hoàn toàn có thể đối xử tốt với nhau. Nhưng khi về chung một nhà, cả hai lại dễ bất ḥa, khiến cả hai cảm thấy khó ḥa hợp.

Người xưa cho rằng có thể dựa theo quan điểm ngũ hành để hóa giải xung khắc của hai con giáp này. Cụ thể, người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức bằng vàng, người tuổi Măo nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây. Ngoài ra, cả hai con giáp có thể gặp may mắn nếu đeo ngọc.

Người tuổi Măo hợp hướng Đông và Đông Nam nên có thể đặt thác nước hoặc những thứ liên quan đến nước ở vị trí này. Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc nên có thể đặt 7 viên đá ở đây để giảm xung đột giữa hai bên.

Tư - Ngọ

Trong tử vi, Tư và Ngọ được coi là cặp con giáp đối chọi với nhau. Ngọ có tính bốc đồng, ban đầu có thể hấp dẫn được Tư nhưng khi t́nh cảm phai nhạt dần nó lại trở thành nguyên nhân gây ra sự bất đồng. Ngũ hành của Tư - Ngọ là Thủy - Thổ cũng xung đột (Thổ khắc Thủy).

Theo tử vi, để hóa giải sự xung khắc ngày, Có thể đặt chuông gió - thuộc hành Kim ở khu vực của Tư và một chậu cây cảnh - hành Mộc ở khu vực của Ngọ. Việc này giúp tăng cường may mắn cho cả hai đồng thời làm dịu đi sự xung khắc.

Ngoài ra, người tuổi Tư có thể tăng cường vận may bằng cách mặc trang phục màu trắng hoặc đêo trang sức phong thủy, tốt nhất là nhẫn có h́nh Song Hỷ. Người tuổi Ngọ có thể thường xuyên mang trang phục màu đỏ hoặc màu xanh lá.

Sửu - Mùi

Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ nên khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ, sinh bất lợi. Cặp đôi này thường gặp nhiều mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống. Tính khí hai bên cũng không giống nhau. Sửu thẳng thắn, sống thực tế nên không thích lăng phí thời gian và chuyện t́nh cảm sướt mướt. Trong khi đó, Mùi lại sống thiên về t́nh cảm, hơi mộng mơ. Cùng một vấn đề nhưng họ lại có cách nh́n nhận khác nhau và dễ nảy sinh bất đồng.

Để ḥa hợp, giảm bớt sự mạnh liệt của năng lượng Thổ giữa hai con giáp này, có thể treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong nhà, đặc biệt là khu vực mà cả hai thường tiếp xúc.

Dần - Thân

Dần thuộc Mộc, Thân thuộc Kim. Kim kiểm soát mộc nên Thân thường đóng vai tṛ thống trị trong mối quan hệ. Tuy nhiên, Dần lại nóng nảy, hung dữ khó dung hợp với sự mưu trí, khéo léo của Thân.

Để giảm bớt tính xung khắc của cặp đôi này, có thể để đèn chiếu sáng ở hướng Đông Đông Bắc - hướng của Dần và Tây Tây Nam - hướng của Thân. Điều này sẽ giúp làm dịu đi các vấn đề khó ḥa hợp giữa hai con giáp.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 4169


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,551
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7.1.png
Views:	0
Size:	476.4 KB
ID:	1930712  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,876 Times in 1,539 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  The Following User Says Thank You to goodidea For This Useful Post:
  lethiminh (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05459 seconds with 13 queries